Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 26/06/2019 13:04 PM (GMT+7)

TP.HCM: Đưa STEM vào giảng dạy trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thông tin được Giám đốc Sở KHCN TP.HCM đưa ra trong khuôn khổ buổi đi thăm, tặng quà chúc Tết tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp và Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề Thiếu niên TP.HCM của Đoàn đại biểu TP.HCM (đoàn số 27). Đây sẽ là cơ hội giúp trẻ có điều kiện học tập tốt hơn, hướng đến hòa nhập cộng đồng khi trưởng thành.

Ngày 28/1/2019, Đoàn Đại biểu TP.HCM (đoàn số 27) do đồng chí Nguyễn Việt Dũng - Thành ủy viên, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc Tết tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp cùng Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề Thiếu niên TP.HCM.

Đây là hai trong số những địa điểm đang nuôi dạy các em có hoàn cảnh cơ nhỡ, trẻ khuyết tật, trẻ mang bệnh hiểm nghèo cần chăm sóc đặc biệt của Thành phố.

TP.HCM: Đưa STEM vào giảng dạy trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - 1
Ông Nguyễn Việt Dũng - Thành ủy viên, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc Tết tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp cùng Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề Thiếu niên TP.HCM.

Tại mỗi nơi, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng trân trọng những đóng góp trong công tác chăm sóc, giảng dạy của các Trung tâm dành cho trẻ khuyết tật và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện lãnh đạo Sở KHCN TP.HCM cũng đánh giá cao tính tích cực trong công tác hướng ra cộng đồng – cụ thể là có 45 trẻ đã được đưa đi học ở các trường phổ thông, cao đẳng và đại học, qua đó giúp trẻ có điều kiện hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp trẻ được giáo dục, học nghề cũng đã được Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề Thiếu niên TP.HCM giải quyết cho gia đình bảo lãnh, đưa về nuôi dạy ở địa phương.

Nhằm nâng cao tính hiệu quả trong công tác giáo dục trẻ, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng cho biết trong thời gian tới Sở sẽ chủ động hỗ trợ Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề Thiếu niên TP.HCM triển khai áp dụng phương pháp giáo dục STEM vào chương trình giảng dạy nhằm phát huy tính sáng tạo và hứng thú của trẻ khi học tập, tăng hiệu quả hòa nhập cộng đồng.

Cùng ngày, Đoàn Đại biểu TP.HCM số 27 cũng đến thăm hỏi, tặng quà chúc Tết bà Đinh Thị Được (người cao tuổi ở Q.10), gia đình đồng chí Dao Nhiễu Linh (nguyên Thành ủy viên, Trưởng ban công tác người Hoa), gia đình đồng chí Lưu Thiên Vân (nguyên Đảng ủy viên Hoa vận T4, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến khối người Hoa TP.HCM) cùng hai hộ nghèo khác trên địa bàn quận 10.

TP.HCM: Đưa STEM vào giảng dạy trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - 2

Tại các nơi đến, đồng chí Nguyễn Việt Dũng cùng đoàn công tác đã ân cần gửi lời chúc đến các gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Hoàng Kim

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Hướng đi nào cho Ngành Công nghiệp Vi mạch bán dẫn? Thị trường linh kiện và thiết bị tự lắp ráp, thay thế trên...
Công nghệ xanh: lọc nước tuần hoàn nuôi trồng thủy sản sạch Trong hệ thống nuôi tuần hoàn, chất lượng nước được duy trì...
Còn có 1 con tàu khổng lồ mang tên Britanic Đó là một tiếng gầm chết chóc và chói tai, Britannic rung...