Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 02/07/2019 15:38 PM (GMT+7)

Trẻ thông minh là nguồn nhân lực ICT sáng tạo

Sản phẩm đồ chơi công nghệ là sự tiếp cận thú vị dành cho các em nhỏ, tăng cường sự phát triển sáng tạo và tư duy lập trình theo phương pháp giáo dục STEAM.

Sáng nay (6/6), đã diễn ra Triển lãm ICT Comm Vietnam 2019, với chủ đề Công nghệ tốt – Cuộc sống Tốt. Tại khu vực trưng bày khu vực Không gian Trải nghiệm Taiwan Excellence trong khuôn khổ sự kiện, đã tiếp đón và giới thiệu đến đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ những thiết bị và giải pháp ứng dụng công nghệ phục vụ cho cuộc sống mới nhất. Đặc biệt, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đã trải nghiệm và tự tay ký lên màn hình phẳng tương tác giáo dục BenQ 4K UHD 65.

Trẻ thông minh là nguồn nhân lực ICT sáng tạo - 1

Điều thú vị là khu vực Taiwan Excellence hấp dẫn không ít bậc phụ huynh đến tìm hiểu loạt đồ chơi thông minh Gigo Toys dành cho trẻ em.

“Sau khi hỏi cặn kẽ về sản phẩm lập trình Robot thông minh điều khiển từ xa và bộ đồ chơi Thí nghiệm điện từ trường dành cho trẻ từ 8 tuổi, bây giờ tôi đã bớt e ngại cho con trai tiếp xúc với thiết bị công nghệ hơn trước, bởi những loại đồ chơi này không giống như smartphone hay máy tính bảng” - anh Lâm Tấn (Q.6, TP.HCM) không ngần ngại chia sẻ cảm xúc của mình với những người xung quanh.

Trẻ thông minh là nguồn nhân lực ICT sáng tạo - 2

Tương tự anh Lâm Tấn, nhiều bậc phụ huynh cảm thấy rất thú vị và ra sức tìm kiếm đồ chơi công nghệ sáng tạo phù hợp lứa tuổi con em mình. Những thiết bị phục vụ giáo trình STEAM dành cho lứa tuổi mầm non và cấp 1-2 thu hút nhiều sự quan tâm bởi có nhiều chủ đề lắp ghép hình đơn giản, kích thích sự tìm tòi, khả năng sáng tạo, gần gũi với thực tế cuộc sống như truyền động bánh răng, kết cấu ròng rọc…

Đại diện Gigo Toys cho biết: “những những bộ đồ chơi giáo dục thông minh và sản phẩm công nghệ độc đáo này mang đến cơ hội cho trẻ được tiếp cận nhiều hơn với thế giới công nghệ, xóa dần sự e dè khi tiếp xúc những thứ mới mẻ, tiến đến chủ động khám phá và tự xây dựng tinh thần sáng tạo tự chủ. Từ đó, trẻ em thông minh sẽ trở thành nguồn nhân lực ICT sáng tạo.”

Trẻ thông minh là nguồn nhân lực ICT sáng tạo - 3

Tại Vietnam ICT COMM 2019, Taiwan Excellence giới thiệu nhiều sản phẩm – thiết bị từ 22 thương hiệu hàng đầu Đài Loan về công nghệ không dây, dịch vụ Internet, giải pháp quản lý dịch vụ, thiết bị và dịch vụ điện, cơ sở hạ tầng mạng, chăm sóc sức khỏe và giáo dục thông minh.

Trẻ thông minh là nguồn nhân lực ICT sáng tạo - 4

Trong số những sản phẩm được trưng bày ở khu vực Taiwan Excellence, nổi trội phải kể đến màn hình phẳng tương tác giáo dục BenQ 4K UHD 65 được thiết kế phục vụ giáo dục số đề cao khả năng tương tác; hệ thống Wi-Fi băng tần kép D-Link AC1200 tốc độ kết nối Internet ổn định cho ngôi nhà thông minh; các giải pháp lưu trữ SSD tốc độ cao của Transcend, thiết bị truyền tải dữ liệu hiệu suất cao Accton ECS2100-10P.

Trẻ thông minh là nguồn nhân lực ICT sáng tạo - 5

Ông Wu-Chun-Tse - Giám đốc Ban Marketing Chiến lược, Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ trở thành một phần không thể thiếu đối với con người. Mỗi ngày, hàng loạt những sản phẩm tân tiến hơn lại được tạo ra, góp phần thay đổi diện mạo xã hội và nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống”.

Hoàng Kim

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Quá trình đào, vét kênh rạch của Pháp ở Đồng Tháp Mười Sau khi chiếm được Nam Kỳ người Pháp đã vạch ra...