Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 04/10/2019 22:57 PM (GMT+7)

UEF tổ chức Hội thảo “Đô thị sáng tạo – Thách thức và triển vọng cho sinh viên”

Hoạt động kết nối kết nối doanh nghiệp với sinh viên qua chủ đề Đô thị sáng tạo – Thách thức và triển vọng cho sinh viên là chuỗi sự kiện do Hội tin học TP.HCM tổ chức với sự chỉ đạo và bảo trợ của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM đã chính thức đến với sinh viên UEF vào sáng nay (01/10).

Chương trình diễn ra với các chủ đề chính: đô thị thông minh, khởi nghiệp, xu hướng – kỹ năng ngành Công nghệ thông tin. Tham gia hội thảo, sinh viên có cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin về xu hướng công nghệ, thị trường, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố tạo điều kiện để người trẻ thỏa sức sáng tạo.

UEF tổ chức Hội thảo “Đô thị sáng tạo – Thách thức và triển vọng cho sinh viên” - 1

Đông đảo sinh viên khoa Công nghệ thông tin UEF tham gia chương trình

Tham dự chương trình có ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký Hội tin học TP.HCM, Phó Chủ tịch Ban điều hành hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM, Giám đốc vườn ươm doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung; ThS. Văn Thị Bích Ly – Trưởng ban Truyền thông và cộng đồng Hội tin học TP.HCM, Phụ trách chuyên trang Thế giới vi tính – Tạp chí điện tử Khám phá; ông Nguyễn Việt Thắng – Phó chủ tịch Hội đồng đầu tư công nghệ; ông Ngô Văn Toàn – Phó Tổng Giám đốc công ty CP Global CyberSoft. Đại diện UEF có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Hà Giang – Trưởng khoa Công nghệ thông tin, ThS. Văn Thị Thiên Trang – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin, các giảng viên và đông đảo sinh viên khoa Công nghệ thông tin UEF.

UEF tổ chức Hội thảo “Đô thị sáng tạo – Thách thức và triển vọng cho sinh viên” - 2

Đại diện UEF tặng hoa và quà lưu niệm cho các diễn giả

Mở đầu chương trình, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF đánh giá cao ý nghĩa thực tiễn của chương trình và bày tỏ lời tri ân đến với Ban tổ chức: “Nhà trường rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của Hội tin học TP.HCM tổ chức chương trình thực tiễn và ý nghĩa cho sinh viên UEF. Ngành Công nghệ thông tin hiện nay rất cần cho xã hội, đặc biệt trong thời đại 4.0. Khi được tiếp xúc với doanh nghiệp, các bạn sinh viên có thêm cơ hội trau dồi kiến thức, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội”.

UEF tổ chức Hội thảo “Đô thị sáng tạo – Thách thức và triển vọng cho sinh viên” - 3

TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF đánh giá cao ý nghĩa thực tiễn của hội thảo

Đại diện Ban tổ chức chương trình, ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký Hội tin học TP.HCM phát biểu khai mạc hội thảo: “Hiện nay, Công nghệ thông tin trở thành nền tảng của rất nhiều ngành trong nền kinh tế. Thông qua chương trình này, Hội tin học TP.HCM mong muốn kết nối các sinh viên ngành Công nghệ thông tin với nhau để cung cấp bức tranh về nền kinh tế thành phố và những cơ hội phát triển trong tương lai.”

Nhằm giúp các bạn sinh viên UEF hiểu rõ hơn về những cơ hội nghề nghiệp của ngành Công nghệ thông tin và những cơ hội phát triển sáng tạo trong nền kinh tế hiện nay, các diễn giả đã lần lượt chia sẻ nhiều chủ đề. Với báo cáo “O2O xu thế tiêu dùng và cơ hội khởi nghiệp”, diễn giả Nguyễn Việt Thắng đã cung cấp nhiều thông tin thú vị về những vòng đối đầu công nghệ, quá trình offline to online và những cơ hội tham gia vào chuỗi kinh tế toàn cầu dành cho sinh viên.

UEF tổ chức Hội thảo “Đô thị sáng tạo – Thách thức và triển vọng cho sinh viên” - 4

Ông Nguyễn Việt Thắng cung cấp nhiều thông tin bổ ích về xu thế tiêu dùng O2O

Tiếp đó, ông Ngô Văn Toàn – Phó Tổng giám đốc công ty CP Global CyberSoft giới thiệu đến sinh viên UEF “Góc nhìn về công nghệ - cơ hội và thách thức”. Những thay đổi, phát triển không ngừng của công nghệ đã tạo ra những cơ hội và thách thức gì cho sinh viên đã được diễn giả trình bày chi tiết trong chương trình.

UEF tổ chức Hội thảo “Đô thị sáng tạo – Thách thức và triển vọng cho sinh viên” - 5

Những góc nhìn về công nghệ được ông Ngô Văn Toàn chia sẻ đến sinh viên UEF

UEF tổ chức Hội thảo “Đô thị sáng tạo – Thách thức và triển vọng cho sinh viên” - 6

Sinh viên UEF giao lưu cùng diễn giả

Báo cáo “Đô thị sáng tạo và vai trò của sinh viên” của ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký Hội tin học TP.HCM đã giúp sinh viên UEF hiểu rõ khái niệm đô thị sáng tạo. Từ đó, diễn giả cũng phân tích rõ vai trò của đô thị sáng tạo trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay, để sinh viên thấy rõ vai trò, trách nhiệm của mình và có những định hướng cho tương lai sắp tới.

UEF tổ chức Hội thảo “Đô thị sáng tạo – Thách thức và triển vọng cho sinh viên” - 7

Ông Vũ Anh Tuấn làm rõ khái niệm đô thị sáng tạo và vai trò của sinh viên để xây dựng nên mô hình này

Khép lại hội thảo Đô thị sáng tạo – Thách thức và triển vọng cho sinh viên, các thành viên Nhà UEF đã có được bức tranh tổng quan về ngành nghề và những cơ hội, thách thức trong tương lai tại TP.HCM. Hy vọng qua những hoạt động kết nối với doanh nghiệp liên tục được tổ chức, sinh viên UEF sẽ học tập được thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn để có thể vận dụng tốt nhất vào quá trình học tập và nắm bắt được vị trí công việc phù hợp trong thời đại 4.0.

Trung Hậu

Tin đọc nhiều

Kỳ 2: Vùng đất Nam Bộ dưới thời Chân Lạp Đến thế kỷ XIII, vùng đất Nam Bộ vẫn còn là một vùng đất...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Ký ức Sài Gòn với xe đò chạy bằng than Đây là công nghệ Wood Gas, hoặc Green Gas 'thân thiện môi...