Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 08/02/2015 22:55 PM (GMT+7)

1 triệu euro: Giá để mời Nadal, Djokovic, Federer

Để bộ ba quyền lực dự các giải ATP 250, BTC phải chi ra cái giá không hề nhỏ.

Với một lịch thi đấu dày đặc, các tay vợt hàng đầu (thường trong top 5 hoặc top 10 thế giới) khá hạn chế trong việc tham dự các giải 250 thuộc hệ thống ATP World Tour. Chính vì thế để mời các ngôi sao này đến với giải BTC sẽ chấp nhận những cái giá không hề nhỏ, chưa kể các khoản phụ phí hoặc các yêu cầu khác.

François Caujolle, người đứng đầu Marseille Open (hay còn gọi là Open 13) mới đây tiết lộ con số để đưa các tay vợt hàng đầu thế giới hiện nay như Djokovic, Nadal, Federer đến tham dự các giải nhỏ là khoảng 1 triệu euro.

1 triệu euro: Giá để mời Nadal, Djokovic, Federer - 1

Không dễ để mời Nadal

“Cách đây nhiều năm trong tôi đã từng tiến rất gần tới Roger Federer nhưng anh ấy muốn nhận được 75 nghìn euro. Sau đó chúng tôi liên lạc với Rafael Nadal, người yêu cầu 300 nghìn euro. Tiếp tục rồi chúng tôi thử bàn bạc với Novak Djokovic nhưng nhận được câu trả lời từ phía đại diện của anh ấy – chỉ chấp nhận nếu có 400 nghìn euro.”

“Vào thời điểm này, bạn không thể mời một trong ba số họ nếu chi ra ít hơn 1 triệu euro.”

Mặc dù đứng trước những đòi hỏi lớn như vậy về tiền bạc nhưng Caujolle tiết lộ trong năm tới giải đấu Open 13 (khởi tranh từ ngày 16/2) sẽ cố gắng ít nhất mời được một tên tuổi trong nhóm Big 3: “Ít nhất, năm tới chúng tôi sẽ nỗ lực để mang một người đến đây.”

Rõ ràng cái giá để có được Djokovic, Nadal, Federer không hề rẻ nhưng đổi lại, sự góp mặt của các tên tuổi trên sẽ là một cú hích tới mọi mặt của giải đấu. Không phải ngẫu nhiên, người ta luôn muốn có những ngôi sao sáng như thế hiện diện trong giải đấu.

Với sức hút từ Big 3 chắc chắn hình ảnh của giải đấu sẽ lan tỏa rộng rãi, chưa kể các khoản thu như bán vé, bản quyền truyền hình hay các hoạt động kinh doanh khác cũng tăng đáng kể.

PL (Tổng hợp từ Ubitennis)

Tin đọc nhiều

Daniil Medvedev: Nhà vô địch Grand Slam của tương lai? Tay vợt 23 tuổi liệu có thể trở thành nhà vô địch Grand Slam...
HLV Thái Lan lên kế hoạch đấu ĐT Việt Nam, chê quân thầy Park "nghiệp dư" HLV Akira Nishino của ĐT Thái Lan mới đây lên tiếng chỉ...
MU gặp đại họa: Mất De Gea lẫn Pogba, đấu Liverpool lấy rổ đựng bóng? Thông tin này được đích thân HLV Solskjaer xác nhận trên...
Boxing tuyệt đỉnh, Anthony Joshua - Carlos Takam: Cú đấm sấm sét & 10 hiệp kịch chiến Vua quyền anh Anthony Joshua với áp lực phải bảo vệ ngôi...