Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 04/07/2014 11:22 AM (GMT+7)

10 tuyển thủ U19 Việt Nam được tuyển thẳng vào ĐH

Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh ... sẽ được tuyển thẳng vào Đại học Sư phạm TDTT TP HCM.

Hồi đầu tháng 3/2014 vừa qua, bầu Đức đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác giữa HAGL và Trường ĐH Sư phạm TDTT TP HCM về việc đào tạo đại học cho các cầu thủ của Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG.

Đúng như lời hứa của bầu Đức, các học viên của Học viện HAGL Arsenal JMG không chỉ được chăm lo về chuyên môn mà còn được đào tạo bậc đại học theo các chuyên ngành phù hợp, để có thể trở thành HLV bóng đá hay giáo viên bóng đá trong tương lai nếu không thể theo nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp.

Và với thành tích nổi bật khi giành vị trí Á quân giải vô địch U19 Đông Nam Á 2013 cũng như giành quyền vào chơi ở VCK U19 Châu Á 2014 một cách đầy ấn tượng, 10 tuyển thủ U19 Việt Nam hiện đang là học viên khóa I của Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ được đặc cách tuyển thẳng vào Trường ĐH Sư phạm TDTT TP HCM, ngay ở năm học 2014/15 sắp tới.

10 tuyển thủ U19 Việt Nam được tuyển thẳng vào ĐH - 1

Lứa "gà nòi" đầu tiên nhà bầu Đức chuẩn bị vào đại học

Được biết, số cầu thủ U19 Việt Nam này đã chiếm gần 50% số thí sinh được tuyển thẳng vào Trường đại học Sư phạm TDTT TP HCM (10/21 thí sinh). 10 tuyển thủ U19 Việt Nam nhận được vinh dự đặc biệt này gồm có: Lương Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng, Lê Văn Trường, Trần Hữu Đông Triều, Lê Văn Sơn, Nguyễn Văn Toàn, Hoàng Thanh Tùng, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Hữu Anh Tài.

Ngoài 10 tuyển thủ U19 Việt Nam được tuyển thẳng vào đại học kể trên, còn có đến 24 “gà nòi” khác của lò đào tạo nhà bầu Đức (thuộc biên chế Học viện HAGL Arsenal JMG cũng như lớp năng khiếu HAGL) sẽ chính thức bước vào kỳ thi đại học sắp tới. Theo đó, các cầu thủ trẻ triển vọng này sẽ có mặt ở TP HCM để dự thi 3 môn toán, sinh học và môn năng khiếu ở đợt 2 kỳ thi tuyển đại học, cao đẳng năm 2014 (từ ngày 9 đến ngày 10/7).

Tuy phải dự thi chứ không được tuyển thẳng nhưng nhờ vào thành tích giành hạng Nhì giải vô địch U19 Quốc gia 2014 vừa qua, hay một số cầu thủ giúp đội Phú Yên thăng hạng Nhất, nên phần lớn các “gà nòi” nhà bầu Đức sẽ được cộng điểm ưu tiên ở phần thi môn năng khiếu. Với việc điểm môn năng khiếu được nhân hệ số 2, những cầu thủ trẻ tài năng này chỉ cần không bị điểm liệt ở hai môn thi toán và sinh học là có thể trở thành tân sinh viên của Trường đại học Sư phạm TDTT TP HCM năm học sắp tới.

24 cầu thủ của lò đào tạo nhà bầu Đức phải dự thi Đại học gồm có: Nguyễn Đăng Phúc, Nguyễn Văn Quý, Văn Công Quý, Rmah Sươ, Nguyễn Trung Thủ, Lê Hoàng Thống, Phạm Văn Tiến, Thân Thắng Toàn, Hồ Minh Toàn, Phạm Đăng Tuấn, Ksor Úc, Lê Văn Vũ, Trần Minh Vương, Nguyễn Chí Bảo, Nguyễn Văn Chiến, Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Thành Đồng, Nguyễn Tiến Hoài, Lâm Quang Hậu, Nguyễn Quang Huy, Lê Phạm Thành Long, Lê Đức Lương, Phạm Thành Nam và Lê Vũ Quốc Nhật.

Phạm Tuấn

Tin đọc nhiều

Chấn động: Chàng công nhân chạy 100m hết 9,55 giây vượt kỷ lục Usain Bolt Chàng công nhân Ấn Độ khiến thế giới choáng váng với màn...
Tin HOT bóng đá tối 16/2: Barca bị bố Mbappe xua đuổi Barca tiếp cận Mbappe nhưng bị ông bố cho biết anh chỉ muốn...
Cơ bắp khủng khiếp nhất hành tinh: 0% mỡ và… tử vong Câu chuyện về lực sỹ Andreas Munzer chắc chắn sẽ khiến nhiều...
Vang dội: Trương Đình Hoàng knock-out cao thủ Thái Lan, giành đai châu Á Trương Đình Hoàng hạ đo ván võ sĩ Thái Lan giành đai WBA...