Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 09:47 AM (GMT+7)

10 tỷ đồng bảo hiểm đôi chân cầu thủ Việt

Gánh nặng về tài chính khi gặp rủi ro trong quá trình tập luyện, thi đấu của cầu thủ Việt Nam sẽ được giảm thiểu khi vừa qua, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành việc mua bảo hiểm thân thể cho cầu thủ ở các giải chuyên nghiệp quốc gia.

Đây là tin vui đối với các cầu thủ Việt Nam, khi hiện nay nếu gặp chấn thương, cầu thủ hoàn toàn phải trông đợi vào sự “hảo tâm” của các CLB. Điển hình như vụ việc vừa qua của trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) với Anh Khoa (SHB Đà Nẵng). Quế Ngọc Hải hiện vẫn đang loay hoay để lo trả chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa do mình gây ra, theo phán quyết của LĐBĐVN (VFF).

Theo tìm hiểu, trong chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam có quy định các CLB phải mua bảo hiểm thân thể cho cầu thủ. Tuy nhiên vì các lý do khác nhau, việc này chưa được triển khai trong thực tế. Cầu thủ khi gặp rủi ro gần như phải trông đợi hoàn toàn vào “hảo tâm” của CLB.

Chỉ một số ít CLB có điều khoản quy định việc chữa trị cho cầu thủ, ví dụ như B.Bình Dương. Theo cựu TGĐ Công ty cổ phần bóng đá B.Bình Dương Cao Văn Chóng, hợp đồng của đội với cầu thủ quy định việc cầu thủ khi chấn thương được lo chi phí điều trị, nhưng số tiền cũng không vượt quá 50 triệu đồng.

10 tỷ đồng bảo hiểm đôi chân cầu thủ Việt - 1

Các cầu thủ sẽ được bảo hiểm chấn thương từ mùa giải 2016. Ảnh: VSI

Trong kế hoạch của VPF, công ty sẽ tiến hành mua bảo hiểm cho toàn bộ các cầu thủ trong quá trình tập luyện, thi đấu ở các giải chuyên nghiệp quốc gia. VPF vừa qua đã làm việc với Công ty bảo hiểm Dầu khí (PVI) để triển khai ngay ở mùa giải 2016. Ngoài PVI, VPF cũng song song đàm phán với một số đơn vị bảo hiểm khác, trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng”.

Mua bảo hiểm cho cả trọng tài

Trao đổi với Tiền Phong, Phó chủ tịch HĐQT VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, sau đây phía PVI sẽ xây dựng các gói bảo hiểm khác nhau theo “đơn hàng” do VPF đưa ra. Theo ông Viễn, mùa giải 2016 sẽ có 302 trận đấu khác nhau, gồm 182 trận ở V.League, 90 trận Hạng Nhất, 30 trận ở cúp Quốc gia.

“Chúng tôi sẽ mua bảo hiểm toàn bộ các trận đấu này, cho 20 cầu thủ mỗi CLB theo danh sách đăng ký thi đấu. Các CLB cũng được đăng ký mua bảo hiểm cho 30 cầu thủ trong quá trình tập luyện. Về nguyên tắc việc mua bảo hiểm cho cầu thủ phải do CLB chịu trách nhiệm, nhưng do thực tế hiện nay nên VPF đã quyết định đứng ra làm thay. Chúng tôi coi đây là hình thức hỗ trợ về tài chính đối với CLB”-ông Phạm Ngọc Viễn cho biết.

Ông Phạm Trung Hiếu, chuyên viên của PVI hôm qua cho biết, công ty thực chất đã có gói bảo hiểm đối với các cầu thủ từ lâu. “Vừa qua chúng tôi biết VPF có nhu cầu này nên đã xúc tiến làm việc. Tới đây PVI sẽ xây dựng các gói bảo hiểm để VPF cân nhắc. Bóng đá có những đặc thù riêng nên đôi bên cần có những phương án thích hợp”-ông Hiếu nói.

Ông Phạm Trung Hiếu xác nhận việc VPF đưa ra yêu cầu mua bảo hiểm cho 720 cầu thủ, 302 trận đấu ở mùa giải 2016. Theo ông Phạm Trung Hiếu, cùng với cầu thủ, VPF đồng thời đang “đặt hàng” mua bảo hiểm cho 20 trọng tài.

Ghi nhận của Tiền Phong, các CLB đón nhận tin tức trên với thái độ rất tích cực. Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội cho biết: “Theo tôi đây là quyết định tốt đối với CLB và đặc biệt là các cầu thủ. Bóng đá chứa đựng nhiều rủi ro, cầu thủ khi được đảm bảo quyền lợi sẽ yên tâm thi đấu và cống hiến hơn. Điều kiện tài chính mỗi đội không giống nhau nên việc này đảm bảo cầu thủ được chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, triển khai trong thực tế có hiệu quả hay không, tôi cho rằng VPF cần có sự xem xét đầy đủ”.

Theo ông Phạm Ngọc Viễn, chi phí dự kiến để thực hiện kế hoạch trên của VPF dự kiến khoảng trên dưới 10 tỉ đồng.

Tiền vệ Phạm Thành Lương cho rằng với chủ trương này, VPF đã cho thấy đang dần quan tâm hơn đối với lợi ích của cầu thủ. “Không chỉ là vấn đề tài chính mà chúng tôi cũng sẽ cảm thấy mình được bảo vệ, được quan tâm hơn so với trước”-Thành Lương cho biết.

Theo NGUYÊN PHONG (tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

Tin HOT bóng đá tối 5/4: Liverpool báo giá Sadio Mane cho Real Madrid Liverpool sẵn sàng đàm phán với Real Madrid về trường hợp...
Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
Tin HOT bóng đá tối 6/4: Inter có thể chiêu mộ Messi nhờ SAO trẻ Cựu chủ tịch Inter khẳng định CLB hoàn toàn đủ khả năng...
Tennis 24/7: Sharapova tung chiêu bất ngờ "thả thính" triệu fan "Búp bê Nga" Maria Sharapova bất ngờ trao cho nhiều fan cơ hội...