Tháng 03, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 06/09/2014 09:36 AM (GMT+7)

17g00 ngày 6/9: Tuyển VN đá giao hữu với tuyển Hong Kong

Chiều nay, ĐTQG dưới sự dẫn dắt của HLV Miura sẽ có trận đấu giao hữu thứ hai, so với Myanmar đối thủ của ĐTVN không hề quá mạnh và trận thắng thứ 2 là điều không phải quá khó khăn. Vấn đề là hình hài của đội tuyển bây giờ so với trận đấu đầu tiên chắc chắn sẽ phải khác.

Với những con người vẫn còn rất cũ đã nhiều năm chơi với nhau trong màu áo đội tuyển thế nên ông Miura không gặp nhiều khó khăn trong việc kết dính các cầu thủ lại với nhau. Tuy nhiên, rõ ràng hình hài của đội tuyển bây giờ khác hẳn so với đội tuyển dưới thời HLV nội, chí ít về mặt tinh thần.

Trong những buổi tập vừa qua, ông Miura đã chỉ ra yếu điểm của các cầu thủ Việt Nam đó là vẫn còn phức tạp hóa các pha xử lý bóng. Ông thầy người Nhật đã yêu cầu các học trò của mình phải bớt màu mè và cố gắng đẩy tốc độ bóng càng nhanh, càng tốt. Nói cách khác, điều ông Miura mong muốn là các cầu thủ phải đưa bóng càng nhanh đến khung thành đối thủ càng tốt chứ không phải kiểu chuyền bóng chỉ lởn vởn ở khu vực giữa sân.

Sự ổn định về mặt nhân sự là điều thuận lợi lớn để ông thầy người Nhật xây dựng những ý đồ chiến thuật của mình, điều quan trọng hơn là sự thay đổi về mặt động lực thi đấu qua từng buổi tập của mỗi cầu thủ.

17g00 ngày 6/9: Tuyển VN đá giao hữu với tuyển Hong Kong - 1

Quốc Anh đi bóng

Nếu như chiến thắng đầu tiên trước Myanmar vẫn chưa có nhiều dấu ấn về chiến thuật của ông Miura, bởi ông chỉ có chưa đầy 1 tuần để nắm đội. Thì trận đấu chiều nay với Hong Kong mới thực sự là lúc ông Miura cần phải thể hiện dấu ấn của mình, hay có thể nói đội tuyển bây giờ mới thực sự là của ông và thành hay bại của trận đấu này cũng chính là thành quả của những buổi tập dưới thời HLV người Nhật.

ĐT Hong Kong không phải quá mạnh, nhưng họ là đối thủ tương xứng để một đội bóng đang mới bắt đầu làm quen với những tư tưởng bóng đá mới. Một chiến thắng vì thế quan trọng nhưng không bằng việc giúp ông Miura tìm ra được chính xác điểm mạnh cũng như điểm yếu của đội tuyển.

Theo Mộc Thạch (Thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Chi tiết Federer - Del Potro: Tie-break set 3 định đoạt (Chung kết Indian Wells) (KT) Chức vô địch đã phải được định đoạt trong loạt tie-break của...
Giật mình: "Quái vật" thể hình cuồn cuộn nhưng bụng to nhất thế giới Người ta giật mình khi chứng kiến lực sỹ cơ bắp cuồn cuộn...
Bi-a khó nhất thế giới: Cả đời chỉ được 1 lần, “đánh đùa” lại phá luôn Trong bi-a snooker, việc đi cơ dọn bàn ăn 147 điểm luôn là...
Osaka - Kasatkina: 2 set chóng vánh, chiến tích lịch sử (Chung kết Indian Wells) Những kỳ tích đã xuất hiện sau trận chung kết đơn nữ giữa...