Tháng 10, 2017
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 16:00 PM (GMT+7)

26 năm ở MU, Sir Alex chỉ chấm 4 SAO đạt tầm thế giới

Trong cuốn tự truyện mới có tựa đề “Leading”, Sir Alex Ferguson đã tiết lộ tiêu chí đánh giá cầu thủ đẳng cấp thế giới ở MU.

Hơn 26 năm làm việc tại Old Trafford, Sir Alex đã có vô số những cậu học trò xuất sắc. Tuy nhiên theo lời khẳng định của ông, chỉ có 4 cầu thủ ở tầm đẳng cấp thế giới gồm: Ryan Giggs, Cantona, Paul Scholes và Cristiano Ronaldo.

Sir Alex giải thích: “Một phần công việc của họ (các cầu thủ) là phải làm sao phát triển dần vị thế ở phòng thay đồ. Bản thân tôi cũng vậy, không bao giờ chịu hạ thấp mình và làm việc với tinh thần, quyết tâm cao”.

26 năm ở MU, Sir Alex chỉ chấm 4 SAO đạt tầm thế giới - 1

Sir Alex chỉ thấy có 4 cầu thủ ở MU đạt tầm thế giới

“Tiêu chí của tôi là các cầu thủ phải hoàn thành công việc tập trung cao độ, siêng năng. Từ những cuộc họp cũng phải thể hiện tinh thần ấy. Một cầu thủ xuất sắc không là gì nếu anh ta không chăm chỉ, không có ý thức…”.

Nhân đây cực HLV người Scotland cũng tiết lộ tiêu chí thải loại cầu thủ: “Bạn phải trung thực và nói cho họ biết sự thật bởi điều này rất quan trọng. Cầu thủ nói riêng thường đến một độ tuổi nào đó sẽ chịu quy luật xuống dốc phong độ”.

“Họ không thể tự đánh giá bản thân họ vì họ không muốn rời MU. Nhưng là HLV, tôi phải nói với họ còn hữu dụng với đội bóng hay không. Tôi không phải người đại diện, luật sư hay cha mẹ của họ để bao bọc. Đó mới là MU, đội bóng luôn tiến lên”.

26 năm ở MU, Sir Alex chỉ chấm 4 SAO đạt tầm thế giới - 2

Cựu hậu vệ Denis Irwin không cho rằng Cantona đạt tầm đẳng cấp thế giới

Sau khi thấy danh sách các cầu thủ đẳng cấp ở MU thời Sir Alex, cựu hậu vệ Denis Irwin liền lên tiếng bày tỏ sự không hài lòng. Ông cho rằng Eric Cantona đã may mắn góp mặt bởi Roy Keane mới thực sự xứng đáng hơn.

“Tôi chới với Roy Keane và biết rằng anh ấy là cầu thủ đẳng cấp thế giới. Trong số những người ở thời đại của mình, tôi cũng xếp thủ môn Peter Schmeichel vào danh sách ấy. Scholesy và Giggsy đương nhiên xứng đáng.

“Tôi không chắc Cantona có thể đạt tới tầm thế giới hay không. Anh ấy từng là chất xúc tác cho sự thành công của đội bóng nhưng anh ấy không làm nên trò trống gì ở ĐT Pháp. Đó là quan điểm của tôi”.

Nhật Quang (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Đại chiến nhà giàu PSG: Cavani ghét Neymar, tháo chạy về Man City Cavani công khai thừa nhận không thích Neymar và có thể rời...
Cầu lông: Lee Chong Wei thắng vang dội, Trung Quốc "mất hình" Với hàng loạt những siêu phẩm "để đời", Lee Chong Wei vượt...
Võ Trung Quốc dậy sóng: Cao thủ Thái Cực thua Từ Hiểu Đông đi học MMA Ngụy Lôi người từng thua Từ Hiểu Đông không còn mặn mà với...
"Nữ thần" bóng chuyền đẹp như tiên: Vạn người mê Tài sắc vẹn toàn, Nataliya Goncharova là gương mặt khiến "vạn...