Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 03/10/2019 09:59 AM (GMT+7)

265 nữ VĐV bị "hại đời": Vạch mặt đồng phạm của bác sỹ bỉ ổi

(Tin thể thao, tin hậu trường) Người tiếp tay cho bác sỹ Larry Nasser thực hiện những hành vi bỉ ổi đã bị đưa ra ánh sáng.

Một năm sau khi cựu bác sỹ thể thao Mỹ - Larry Nasser phải nhận án tù giam lên tới 175 năm vì có hành vi lạm dụng tình dục tới 265 nữ VĐV thì mới đây một người đàn ông khác đã bị xét xử với các tội danh liên quan.

265 nữ VĐV bị "hại đời": Vạch mặt đồng phạm của bác sỹ bỉ ổi - 1

William Strampel (trái) tiếp tay cho Larry Nassar và có những lời lẽ khiếm nhã với sinh viên, đối mặt với án tù 5 năm

Cựu hiệu trưởng tại Đại học bang Michigan, người giám sát Larry Nassar, mới đây đã bị kết tội vì nhiều cáo buộc hình sự, bao gồm cả việc ông xử lý các cáo buộc tình dục liên quan tới cựu bác sỹ.

Bồi thẩm đoàn kết án William Strampel, người đứng đầu Đại học Y, về hai tội cố ý bỏ bê nhiệm vụ và có những lời lẽ khiếm nhã với sinh viên nữ khi họ tố cáo bị bác sỹ "làm bậy".

Strampel bị sa thải vào năm 2018 sau vụ bê bối Nassar. Những người tố cáo Strampel đã có đủ bằng chứng về những bình luận khiếm nhã và thô thiển với các sinh viên cũng là các nữ VĐV của ông này. Không những vậy trong suốt những năm công tác, người đàn ông 71 tuổi cũng bị tố cáo các tội danh liên quan tới tham nhũng.

Luật sư của Strampel, John Dakmak, phản bác rằng mọi bình luận mà Strampel là lời nói đùa "trong phòng thay đồ" và chẳng ai có thể bị kết tội vì hành động như vậy.

Nhưng trước mọi chứng cớ rõ ràng của hàng chục nữ sinh viên, cựu hiệu trưởng William Strampel khó lòng thoát tội. Theo tờ NPR.News tổng hợp tội danh mắc phải, người đàn ông "tiếp tay" cho Larry Nasser có thể sẽ phải nhận án 5 năm tù giam.

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nữ VĐV thể hình Trung Quốc tự dưng nổi tiếng: Cởi sạch 100% tri ân fan Bỗng dưng trở thành hiện tượng mạng xã hội, nữ VĐV Trung...
Chelsea vượt mặt Man City: Lampard quá đỉnh, báo Anh cực lực tán tụng Chelsea với 6 trận thắng liên tiếp đã nhận được sự tán dương...
Trực tiếp Nadal - Medvedev: Cú sốc trong set 3 (Kết thúc) Nadal và Medvedev đưa nhau vào set 3. Tuy nhiên, bất ngờ đã...