Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 15/03/2014 06:23 AM (GMT+7)

45 triệu euro đang “chia cách” Barca-Messi

Cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng của Messi đã có những trục trặc.

Mặc dù vẫn còn hợp đồng tới năm 2018 nhưng trong thời gian qua, Barca đã bắt đầu tiến hành thương thảo một bản giao kèo mới với Messi nhằm nâng lương cho ngôi sao Argentina trước tốc độ phi mã của các thương vụ "bom tấn" trong thế giới bóng đá. Những động thái quan tâm tới từ các đại gia lắm tiền nhiều của như Man City hay PSG càng khiến đội bóng xứ Catalunya phải đẩy nhanh hơn công việc của mình. Tuy nhiên theo tờ Marca, mọi chuyện đang rơi vào cảnh bế tắc.

Cuộc bàn thảo giữa Barca và phía đại diện cho Messi hiện đang tồn tại khá nhiều chướng ngại, một trong số đó là chênh lệch về khoản tiền lương lên tới 45 triệu euro trong 5 năm hợp đồng, tương đương với 9 triệu euro/mùa. Đây là con số phía Messi muốn nhận được thêm về lương (đang nhận 13 triệu euro/mùa tại Nou Camp). Ngoài ra còn những khúc mắc khác liên quan đến khoản tiền thưởng, chuyện bản quyền hình ảnh (Barca muốn nắm giữ toàn bộ) và những mối quan hệ với các nhà tài trợ cá nhân của Messi.

45 triệu euro đang “chia cách” Barca-Messi - 1

Barca muốn nâng lương cho Messi

Bố của Messi, ông Jorge và cũng là người thay Messi đàm phán với Barca đang có ý định tạm hoãn lại các cuộc gặp gỡ trước những khó khăn kể trên. Thực tế những bất đồng bắt đầu nảy sinh sau khi Rosell từ chức chủ tịch Barca và Bartomeu lên thay. Chủ tịch mới của đội bóng xứ Catalunya đưa ra những đề nghị khác so với người tiền nhiệm. Phía Barca muốn hạ thấp về lương và Messi cũng sẵn lòng với đề nghị này nhưng đổi lại những khoản thưởng phải tăng kèm theo những điều kiện về thành tích thi đấu.

Một trong những lý do cuộc đàm phán gặp khó khăn là do va chạm về quyền lợi, Barca có nhà tài trợ Qatar Airways trong khi Messi lại đang hợp tác với Turkish Airlines. Tuy nhiên không phải tất cả đều bế tắc, đôi bên đều muốn sẽ nối lại các cuộc thương lượng trong thời gian tới. Họ cũng đã thống nhất với nhau sẽ không thay đổi điều khoản rằng buộc hợp đồng trị giá 250 triệu euro.

PL

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới 2m36: Khiến vợ phát sợ vì "quá lớn" Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới người Trung Quốc khiến...
Nhà vô địch FC Thành Đồng “đột nhập” phòng thay đồ Real Madrid Các cầu thủ FC Thành Đồng được khám phá thánh địa Bernabeu.