Tháng 06, 2017
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 15/03/2014 07:08 AM (GMT+7)

45 triệu euro đang “chia cách” Barca-Messi

Cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng của Messi đã có những trục trặc.

Mặc dù vẫn còn hợp đồng tới năm 2018 nhưng trong thời gian qua, Barca đã bắt đầu tiến hành thương thảo một bản giao kèo mới với Messi nhằm nâng lương cho ngôi sao Argentina trước tốc độ phi mã của các thương vụ "bom tấn" trong thế giới bóng đá. Những động thái quan tâm tới từ các đại gia lắm tiền nhiều của như Man City hay PSG càng khiến đội bóng xứ Catalunya phải đẩy nhanh hơn công việc của mình. Tuy nhiên theo tờ Marca, mọi chuyện đang rơi vào cảnh bế tắc.

Cuộc bàn thảo giữa Barca và phía đại diện cho Messi hiện đang tồn tại khá nhiều chướng ngại, một trong số đó là chênh lệch về khoản tiền lương lên tới 45 triệu euro trong 5 năm hợp đồng, tương đương với 9 triệu euro/mùa. Đây là con số phía Messi muốn nhận được thêm về lương (đang nhận 13 triệu euro/mùa tại Nou Camp). Ngoài ra còn những khúc mắc khác liên quan đến khoản tiền thưởng, chuyện bản quyền hình ảnh (Barca muốn nắm giữ toàn bộ) và những mối quan hệ với các nhà tài trợ cá nhân của Messi.

45 triệu euro đang “chia cách” Barca-Messi - 1

Barca muốn nâng lương cho Messi

Bố của Messi, ông Jorge và cũng là người thay Messi đàm phán với Barca đang có ý định tạm hoãn lại các cuộc gặp gỡ trước những khó khăn kể trên. Thực tế những bất đồng bắt đầu nảy sinh sau khi Rosell từ chức chủ tịch Barca và Bartomeu lên thay. Chủ tịch mới của đội bóng xứ Catalunya đưa ra những đề nghị khác so với người tiền nhiệm. Phía Barca muốn hạ thấp về lương và Messi cũng sẵn lòng với đề nghị này nhưng đổi lại những khoản thưởng phải tăng kèm theo những điều kiện về thành tích thi đấu.

Một trong những lý do cuộc đàm phán gặp khó khăn là do va chạm về quyền lợi, Barca có nhà tài trợ Qatar Airways trong khi Messi lại đang hợp tác với Turkish Airlines. Tuy nhiên không phải tất cả đều bế tắc, đôi bên đều muốn sẽ nối lại các cuộc thương lượng trong thời gian tới. Họ cũng đã thống nhất với nhau sẽ không thay đổi điều khoản rằng buộc hợp đồng trị giá 250 triệu euro.

PL

Tin đọc nhiều

“Hàng thải” của Mourinho: Đội hình 13 nghìn tỷ đồng vô địch C1 Có không ít ngôi sao lụn bại dưới bàn tay của “Người đặc...
Chuyển nhượng Real 25/6: Tottenham gây sốc với Bale Á quân Premier League đang ấp ủ tham vọng tái hợp Gareth...
Chuyển nhượng MU: Dễ hỏng vụ Morata vì Ronaldo Ronaldo có khả năng gián tiếp khiến MU hỏng vụ mua Alvaro...
Tin thể thao HOT 25/4: McGregor bị "bóc mẽ" khả năng boxing Các chuyên gia đã thay nhau lên tiếng chê bai khả năng...