Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/10/2014 22:54 PM (GMT+7)

60 đoàn dự Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng

Sáng 14/10, buổi gặp mặt báo báo chí cho sự kiện “Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 30 – Tranh cúp Báo thể thao TP Hồ Chí Minh 2014” được tổ chức tại văn phòng đại diện miền Bắc Báo Thể thao thành phố Hồ Chí Minh.

Đến dự buổi gặp mặt báo chí, có sự góp mặt của võ sư Phi Lân – Chủ Tịch Hội đồng cố vấn,  võ sư  Lê Ngọc Quang – Phó Chủ tịch  kiêm Tổng Thư ký,Võ sư Trần Việt – Phó Tổng thư ký – Trưởng ban chuyên môn,  cùng các võ sư trong ban chấp hành của Hội võ thuật Hà Nội.

Báo Thể thao thành phố Hồ Chí Minh ngoài chức năng tuyên truyền các sự kiện thể dục thể thao, văn hóa, đời sống xã hội trong nước và quốc tế, báo tập trung kết hợp với các đơn vị, các tổ chức hội, các câu lạc bộ … để tổ chức các giải đấu thường niên, cá sự kiện nhằm cổ vũ  cho phong trào và tinh thần luyện tập thể thao nói riêng cùng các hoạt động văn hóa xã hội nói chung.

Bởi vậy, Báo Thể thao và Hôi võ thuật Hà Nội phối hợp tổ chức Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 30 – Tranh cúp Báo Thể thao thành phố Hồ Chí Minh 2014 với mục đích “ Phát huy tinh thần thượng võ, sẵn sàng bảo vệ tổ quốc” , bảo tồn văn hóa võ thuật cổ truyền dân tộc, phát triển phong trào tập luyện võ thuật để rèn luyện sức khỏe quần chúng, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị địa phương và quốc tế.

60 đoàn dự Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng - 1

Đại diện báo Thể thao Tp Hồ Chí Minh và Ban chấp hành Hội võ thuật Hà Nội tại buổi gặp mặt báo chí

Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội tổ chức đến nay là lần thứ 30. Đây là hoạt động hết sức quan trọng hàng năm của Hội võ thuật Hà Nội, nhằm đánh giá chất lượng chuyên môn giảng dạy, võ thuật tại các đơn vị cơ sở, tại các võ đường võ phái, trung tâm, câu lạc bộ…; là một sân chơi để cho các võ sinh, võ sĩ, võ sư thể hiện trình độ võ thuật của mình, được đem đến, cống hiến cho khán giả những tinh túy của võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Trong 5 năm trờ lại đây, hội diễn của Hội võ thuật Hà Nội không chỉ gói gọn dành riêng cho các đơn vị của hội, mà trở thành hội diễn võ thuật Hà Nội mở rộng, có thêm các đơn vị, các môn phái võ thuật ở các tỉnh khác đến tham gia.

Năm nay dự kiến có khoảng 55 đoàn tham gia hội diễn, bao gồm các võ đường võ phái, môn phái, câu lạc bộ, trung tâm, cộng với khoảng 10 đơn vị ở các địa phương khác, bao gồm các tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh … Những nội dung thi đấu tại hội diễn gồm: quyền tự chọn cá nhân, bài binh khí tự chọn cá nhân, bài tự chọn tập thể, song đối luyện tự do, công phu nội công, các bài dưỡng sinh, biểu diễn Lân – Sư – Rồng.

60 đoàn dự Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng - 2

Ông Mai Hắc Long – Phó trưởng VP đại diện Báo Thể thao HCM miền Băc cùng với các võ sư điều hành buổi họp báo

Hội diễn năm nay có một điểm rất mới, đó là sự hợp tác giữa Hội võ thuật Hà Nội và Báo Thể thao thành phố Hồ Chí Minh.

“Hội Võ thuật Hà Nội hy vọng đây sẽ là một tiền đề để bắt đầu cho sự hợp tác lâu dài trong thời gian tới. Đây là cầu nối giữa hai đầu đất nước, giữa thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, sự thành công của hội diễn lần này là kết quả sự hợp tác giữa hai bên. Rất  hy vọng, trong thời gian tới, sẽ có sự hợp tác hỗ trợ, đồng hành của Báo Thể thao thành phố Hồ Chí Minh với các hoạt động của Hội.” – Ông Trần Việt cho biết.

Hội diễn võ thuật sẽ diễn ra từ ngày 14/11 đến 16/11 năm 2014 tại trung tâm Thể thao Cầu Giấy.  Các môn phái sẽ tham gia tranh tài ở nhiều nội dung để giành Cúp Báo thể thao Hồ Chí Minh  và 250 bộ huy chương các loại.  Hội diễn được đánh giá là một sự kiện thể thao lớn của làng võ thuật cổ truyền miền Bắc. Sự thành công của hội diễn sẽ là nguồn động viên, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, sức khỏe, sẵn sàng để bảo vệ tổ quốc, trở nên thiết thực hơn.

Theo Đức Long (thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

HLV Huỳnh Đức tiến cử học trò giỏi không kém Tuấn Anh, Xuân Trường Thầy Park được HLV Lê Huỳnh Đức tiến cử nhân tài đủ sức lên...
Chi tiết bóng chuyền nữ U23 Việt Nam - U23 Thái Lan: Kết thúc tuyệt vời (KT) Kim Thanh kết thúc trận đấu bằng một pha đập bóng tuyệt vời.
Real thua đau, Zidane nổi giận: Xác nhận "đuổi thẳng" Bale luôn và ngay HLV Zidane xác nhận Real Madrid đang đàm phán chia tay ngôi...
Tin HOT thể thao 21/7: Ánh Viên ra quân giải bơi thế giới 2019 Ánh Viên đã thi đấu ở 2 nội dung 200m hỗn hợp và 400m tự do...