Tháng 03, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 09/09/2014 22:56 PM (GMT+7)

8 tháng sau tai nạn kinh hoàng, Schumacher về nhà

Hơn 8 tháng sau vụ tai nạn kinh hoàng khi đi trượt tuyết, huyền thoại từng 7 lần vô địch thế giới F1 Michael Schumacher đã được về nhà để tiếp tục quá trình điều trị phục hồi.

Vào ngày 29/12/2013, cả thế giới đã có phen rúng động khi hay tin huyền thoại F1 – Michael Schumacher gặp tai nạn khủng khiếp. Tay đua từng 7 lần vô địch thế giới đã bị ngã đập đầu khiến anh bị chấn thương sọ não khi đi trượt tuyết tại Meribel, thuộc dãy núi Alps, nước Pháp.

Dù được cấp cứu kịp thời, nhưng do vết thương quá nặng, Schumacher đã rơi vào tình trạng hôn mê kéo dài, thậm chí từng có thời điểm tưởng chừng anh không qua khỏi. Nhưng đến tháng 6 vừa qua, Schumi đã thoát khỏi tình trạng hôn mê. Sau đó, Schumacher tiếp tục được điều trị tích cực dài ngày tại Lausanne.

Kể từ đó đến nay, Schumi đã có những tiến triển khá tốt nhờ chế độ chăm sóc đặc biệt của đội ngũ bác sỹ. Chính vì thế, tin vui đã đến với những ai yêu quý tay đua người Đức. Ngày hôm qua 9/9, người quản lý của Schumacher, bà Sabine Kehm đã công khai cho biết: “Từ nay, Schumacher sẽ tiếp tục quá trình hồi phục chức năng tại nhà. Mặc dù vậy, sẽ còn rất nhiều khó khăn và một chặng đường dài phía trước Michael phải vượt qua”.

8 tháng sau tai nạn kinh hoàng, Schumacher về nhà - 1

Schumacher đang dần hồi phục sau tai nạn trượt tuyết kinh hoàng

“Thay mặt gia đình, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới nhóm nghiên cứu CHUV Lausanne vì những gì họ đã làm để giúp đỡ Schumacher. Ngoài ra, chúng tôi rất mong những vấn đề riêng tư của gia đình Schumacher cũng như suy đoán về sức khỏe của anh được tôn trọng”, bà Sabine Kehm nói thêm.

Như vậy sau hơn 8 tháng, sức khỏe của Schumacher đã có những bước tiến triển tích cực. Đây thực sự là một tin vui cho tất cả những người yêu mến môn thể thao tốc độ và Michael Schumacher, bởi trong tương lai gần tay đua từng 7 lần VĐTG F1 sẽ sớm hồi phục hoàn toàn.

8 tháng sau tai nạn kinh hoàng, Schumacher về nhà - 2

Federer-Tay vợt vĩ đại

8 tháng sau tai nạn kinh hoàng, Schumacher về nhà - 3

US Open 2014

8 tháng sau tai nạn kinh hoàng, Schumacher về nhà - 4

Hiện tượng Ánh Viên

8 tháng sau tai nạn kinh hoàng, Schumacher về nhà - 5

Hot-shot tennis

Thanh Vân

Tin đọc nhiều

Chấn động võ Trung Quốc: Từ Hiểu Đông 1 phút đấm gục đệ tử Diệp Vấn Đệ tử 4 đời của "Nhất đại tông sư" Diệp Vấn bị hạ gục bởi võ...
Chi tiết Federer - Del Potro: Tie-break set 3 định đoạt (Chung kết Indian Wells) (KT) Chức vô địch đã phải được định đoạt trong loạt tie-break của...
Giật mình: "Quái vật" thể hình cuồn cuộn nhưng bụng to nhất thế giới Người ta giật mình khi chứng kiến lực sỹ cơ bắp cuồn cuộn...
Bi-a khó nhất thế giới: Cả đời chỉ được 1 lần, “đánh đùa” lại phá luôn Trong bi-a snooker, việc đi cơ dọn bàn ăn 147 điểm luôn là...