Tháng 09, 2017
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 05/09/2014 15:12 PM (GMT+7)

8g00 ngày 6/9, Brazil – Colombia: Dunga ra mắt

Trận giao hữu giữa hai đội Nam Mỹ vào sáng mai đáng chú ý vì tương tự Đức – Argentina, đây là bản sao của trận tứ kết World Cup 2014. Một chi tiết khác khiến trận đấu này càng đáng quan tâm: đây sẽ là buổi ra mắt của tân HLV Dunga (Brazil).

Trận giao hữu giữa hai đội Nam Mỹ vào sáng mai đáng chú ý vì tương tự Đức – Argentina, đây là bản sao của trận tứ kết World Cup 2014. Lúc đó, Brazil thắng 2-1. Tuy nhiên, đây cũng là chiến thắng duy nhất của Selecao trong 5 lần so giày gần đây với Colombia. Một chi tiết khác khiến trận đấu này càng đáng quan tâm: đây sẽ là buổi ra mắt của tân HLV Dunga (Brazil).

Từ khi thay Scolari nắm Brazil sau các thảm họa thua Đức 1-7 và Hà Lan 0-3, Dunga đang cố gắng cải tổ Selecao khi chỉ gọi trở lại 10 tuyển thủ vừa đá World Cup. Đồng thời, ông còn thay đổi cả lối chơi khi trở lại với sơ đồ 4-2-2-2 từng được xem như cuộc cách mạng chiến thuật do người Brazil thực hiện.

8g00 ngày 6/9, Brazil – Colombia: Dunga ra mắt - 1

Neymar cùng các đồng đội sẽ vượt ải Columbia ra sao?

Bằng những điều chỉnh đó, Dunga lộ rõ quyết tâm muốn giành chiến thắng ngay ngày ra mắt, phần nào còn để xoa dịu thất bại tại World Cup và chiếm lại tình cảm mà người Brazil từng dành cho Selecao.

Tuy nhiên, Colombia sẽ là rào cản rất lớn trước tham vọng của Dunga. Vì tại Brazil 2014, ngay cả khi có ưu thế sân nhà, Selecao đã phải rất trầy trật mới đá bại được họ. Lần này ở Mỹ, Colombia sẽ càng mạnh hơn do có tiền đạo Falcao quay trở lại.

Đây sẽ là cơ hội để HLV Pekerman thử nghiệm James Rodriguez trong vai trò “làm bóng” cho Falcao – ngôi sao bỏ lỡ World Cup do chấn thương. Vấn đề duy nhất khiến ông phải suy nghĩ có lẽ chỉ là Colombia nên xuất phát với 2 tiền đạo hay chỉ 1, nghĩa là Gutierrez phải ngồi ngoài.

Dự đoán: hòa 1-1.

Theo Duy Minh (Thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

“Truyền nhân De Gea” thảm họa, MU đứt mạch sạch lưới phút bù giờ Thủ thành Joel Pereira Castro nhận được sự tin tưởng rất lớn...
Bóng chuyền nữ Việt Nam đấu Thái Lan tranh vé World Cup: Mơ cú sốc Hôm nay tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch...
"Hàng thải Real" hóa siêu nhân báo hại Real: Ronaldo, Bale "chào thua" Thủ thành Adan, người từng bị Real ruồng bỏ, có ngày trở lại...
Săn "vàng" giải châu Á: Việt Nam đua Trung Quốc, chủ nhà vơ vét HCV Ẵm HCV bỏ quá xa đoàn khác, nước chủ nhà đang biến giải châu...