Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/11/2017 14:00 PM (GMT+7)

90 phút chưa hay, HLV Park Hang-seo bị ‘ném đá’

Vị HLV có gương mặt “ngủ gật” Park Hang-seo khi chưa dẫn dắt chính thức trận nào của tuyển Việt Nam thì đã bị dư luận chỉ trích rằng tướng mạo và gương mặt không ra dáng dấp nhà cầm quân đội tuyển quốc gia.

Thậm chí ông còn bị so sánh với diễn viên hạng này hạng nọ. Rồi 90 phút dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu với Afghanistan, khi mà nhiều tuyển thủ chơi quá nhạt nhòa thì ông tiếp tục bị “ném đá” dữ dội…

Sao vội “ném đá” ông từ khi mới “trông mặt mà bắt hình dong”, rồi mới 90 phút đã có nhiều so sánh và chỉ trích nặng nề.

Hãy cho ông thầy người Hàn Quốc ấy thời gian và đừng vội mang tất cả những gì từ trận tiếp Afghanistan tối 14-11 ra để lên án.

Cần phải thừa nhận rằng Afghanistan đã nghiên cứu lối chơi của đội tuyển Việt Nam rất kỹ. Đó là lý do những bài phối hợp nhỏ đều bị đối thủ bắt bài bằng lối đá áp sát đầy sức mạnh. Họ không cho các cầu thủ Việt Nam thực hiện những đường chuyền cự ly ngắn, phối hợp nhóm và rất ít khi cho các tiền đạo Việt Nam áp sát cầu môn.

90 phút chưa hay, HLV Park Hang-seo bị ‘ném đá’ - 1

Đừng đòi hỏi quá nhiều nơi HLV Park Hang-seo nếu ông ấy chưa có thời gian và cái nền V-League không đổi. Ảnh:  QUANG THẮNG

Việc nhiều tuyển thủ chỉ “chạy được” chừng 60 phút, sau đó có dấu hiệu xuống sức nhanh không chỉ xảy ra trong trận lượt về gặp Afghanistan vốn khỏe hơn và thể lực tốt hơn mà nhiều trận và nhiều giải khác cũng thế.

Khi lối chơi nhỏ bị các cầu thủ Afghanistan vô hiệu hóa thì “phương án 2” được thực hiện. Đó là tấn công biên rồi tạt vào để tận dụng chiều cao của trung phong Anh Đức… Từ đó cũng có cơ hội mới với tuyển Việt Nam sau lối chơi nhỏ bị phá sản. Tuy nhiên, khi “phương án 2” được áp dụng cũng là lúc tuyển Việt Nam đã cạn sức, còn Afghanistan thì ở vào thế “được ăn cả, ngã về không”.

Việc cầu thủ Việt Nam có “thói quen” chỉ chạy được chừng 60 phút không phải là lỗi của HLV trưởng mới có vài buổi huấn luyện.

Có một chi tiết cũng cần phải chia sẻ với HLV trưởng là giải V-League chất lượng ngày càng đi xuống thì không thể chờ mong HLV trưởng đội tuyển quốc gia “phù phép” để lột xác ngay được. V-League có quá nhiều trận đấu kém cạnh tranh, nhịp độ quá thấp thì “chân dung” của đội tuyển sẽ phản ánh đầy đủ điều đó.

Chất lượng cầu thủ ở một giải đấu như thế thì đừng đòi hỏi nhiều, mang tính đột biến ở đội tuyển quốc gia và HLV Park Hang-seo.

Hãy cứ để ông tìm hiểu thêm về bóng đá Việt Nam và khắc phục nhưng cũng đừng đòi hỏi quá cao nếu cái nền V-League vẫn cứ là “đong đưa” và sự ban bật của nhiều đội bóng có cùng một ông chủ. Cái nền của một giải đấu mà chính những nhà tổ chức phải lắc đầu đề nghị thay cả ban kỷ luật không có chuyên môn hoặc không công tâm với vai trò và nhiệm vụ của mình.

Theo Tấn Phước (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Sự phát triển của cộng đồng bowling Việt Nam (Kỳ 2) Bowling VN đã và đang đạt được thành tích đáng nể ở những...
Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Võ sĩ "sợ gái" từng bị cáo buộc sàm sỡ người đẹp Võ sỹ MMA tưởng như chạy trốn khi đứng cạnh người đẹp, hóa...