Tháng 12, 2016
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 13:48 PM (GMT+7)

Ai làm cầu thủ hư?

Hai cầu thủ U-21 trốn lệnh tập trung khi đội đang đá giải vi vu ở quán bar chỉ bị khiển trách mới là phần nổi của tảng băng chìm trong làng bóng Việt Nam.

Cái độ tuổi còn quá trẻ đã học rất nhanh bệnh của người lớn đáng ra phải xử nặng hơn để tránh tình trạng rầy nâu lờn thuốc chứ không phải giơ cao đánh khẽ.

Sự cố hai cầu thủ dưới 21 tuổi bị phát hiện xé rào chơi đêm và phá nội quy của đội bóng trong thời điểm chơi giải quốc tế không phải cá biệt. Đã từng có biết bao nhiêu đàn anh của họ từ đội tuyển quốc gia xuống lứa U-23 chơi bời hoang đàng bị thui chột tài năng rồi đánh mất mình mà tiếc là không có nhiều cầu thủ rút ra bài học.

Ai làm cầu thủ hư? - 1

Tối đến “xé rào” cùng đồng đội đi vũ trường, lại còn mặc áo đội tuyển vào bar. (Ảnh do người hâm mộ cung cấp)

Sự xuống cấp về nhận thức của cầu thủ, đặc biệt là lứa trẻ suy cho cùng do công tác giáo dục ở nhiều CLB đang bị xem nhẹ.

Tự dưng nhớ đến lời nhắn nhẹ nhàng của ông Giám đốc điều hành Huỳnh Mau ở Học viện HA Gia Lai - JMG rằng đừng có phì phèo thuốc lá trước mặt các cầu thủ nhí đủ thấy tính quy củ trong một môi trường có học. Bầu Đức thì chỉ ra thực trạng của cầu thủ Việt Nam thất học văn hóa quá nhiều, dẫn đến lối sống và cách ứng xử mất trật tự. Cho nên ông bắt buộc cầu thủ U-19 của mình có thể không thành tài bóng đá ở học viện nhưng tuyệt nhiên phải tốt nghiệp đại học để làm người có văn hóa.

Trách cầu thủ hư một thì những người lớn trực tiếp dạy dỗ các em phải tự trách mình 10 lần!

Theo Đăng Huy (Phapluattp.vn)

Tin đọc nhiều

AFF Cup: Báo Thái ca ngợi sức mạnh vô song của đội nhà Thầy trò Kiatisak đã đặt 1 chân vào chung kết sau chiến...
Hậu Siêu kinh điển: Chế giễu Ronaldo, Barca sắp bị phạt Xuyên suốt trận Siêu kinh điển, các CĐV Barca thường xuyên...
Indonesia tự tin tới Hà Nội tái đấu ĐT Việt Nam Tối ngày 4/12, ĐT Indonesia đã có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị...
Đua vô địch NHA: May ra Arsenal ngăn được Chelsea Arsenal giờ có lẽ là đội duy nhất có thể ngăn cản Chelsea đi...