Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 25/10/2014 22:52 PM (GMT+7)

An Giang rút khỏi giải hạng Nhất

CLB An Giang vừa xin rút khỏi giải hạng nhất 2015. Trong khi đó, CLB Cao Su Đồng Tháp được dự đoán không thể dự V.League 2015.

An Giang rút, Đồng Tháp xin gia hạn

Theo kế hoạch, hôm nay là thời hạn cuối các CLB tại V.League và giải hạng Nhất đăng ký tham dự mùa giải mới với Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, CLB An Giang đã có công văn xin không tham dự giải hạng Nhất 2015. Lý do theo ông Viễn, là do không đáp ứng được yêu cầu về kinh phí. 

Ở V.League, CLB Cao Su Đồng Tháp đề nghị VPF gia hạn thời gian đăng ký để chờ ý kiến lãnh đạo tỉnh. Đội bóng của HLV Phạm Công Lộc mặc dù vậy vẫn được dự đoán là nhiều khả năng không thể tham dự V.League 2015 do thiếu tiền. 

Một số CLB vừa qua than thở, quy định tài chính của VPF đối với các CLB: 35 tỷ đồng với CLB V.League, 20 tỷ đồng với CLB hạng Nhất là quá cao. Nhiều đội vì vậy không đáp ứng được.

An Giang rút khỏi giải hạng Nhất - 1

An Giang tự “nhận thẻ đỏ” rời cuộc chơi bóng đá do không tìm được nguồn kinh phí duy trì đội bóng. Ảnh: VSI

Ông Viễn hôm qua nói: “Trước khi đưa ra mức quy định trên, chúng tôi đã có tính toán đầy đủ. Số tiền này là cần thiết để đảm bảo chi phí hoạt động cho các CLB và cả công tác đào tạo trẻ. Nếu tách riêng công tác đào tạo trẻ, thì chi phí hoạt động của CLB không quá cao. Chúng tôi biết là có đội mùa giải vừa qua chỉ cần hơn 20 tỷ đồng”. 

Theo ông Viễn, việc các doanh nghiệp những năm qua đầu tư mạnh vào bóng đá cùng cách làm không đúng của các ông chủ đã khiến đẩy chi phí của các đội lên quá cao.

“Trên thực tế chi phí lớn nhất các CLB phải gánh là lương, chiếm khoảng 40%. Hiện nay đã có quy định về cầu thủ ngoại và cả cầu thủ nhập tịch, các CLB cũng đã không còn chi tiêu như trước nên hoạt động bóng đá cũng không quá tốn kém.

Quy định về tài chính của VPF, tôi cho rằng là cần thiết, không thể giảm thêm. Chúng ta vừa qua đã xuê xoa cho nhau nhiều rồi, nếu tiếp tục thì nhiều năm nữa bóng đá của ta sẽ vẫn vậy. Không thể nào vì một đội bóng không đáp ứng được yêu cầu về tài chính mà khiến các CLB khác phải lùi theo”, ông Viễn nói.

Theo ông Viễn, ở mùa giải tới, VPF sẽ yêu cầu các CLB buộc phải thực hiện công tác kiểm toán, báo cáo tài chính minh bạch.

Ai bảo vệ quyền lợi của cầu thủ?

Đấy là câu hỏi Tiền Phong đặt ra đối với ông Phạm Ngọc Viễn, trước thực tế nhiều cầu thủ bị thất nghiệp khi CLB giải thể trong những năm gần đây. Một số đội bóng khi nghỉ chơi V.League thậm chí không hoặc chậm thanh toán lương, thưởng và các khoản nợ khác cho cầu thủ.

“Trường hợp Cao Su Đồng Tháp, chúng tôi được biết các cầu thủ có trình độ, ví dụ như thủ môn Bửu Ngọc đã được một số CLB mời. Những cầu thủ khác thì buộc phải tùy vào nhu cầu sử dụng của các đội bóng khác để tìm việc mới.

Về pháp lý, chúng ta đã có quy định cụ thể đảm bảo quyền lợi cho cầu thủ. Tuy nhiên đối với các rủi ro khách quan, cầu thủ cũng buộc phải chấp nhận vì đây là bóng đá chuyên nghiệp”, ông Viễn nói.

Chia sẻ với Tiền Phong, một số cầu thủ Cao Su Đồng Tháp cho biết, do chưa chắc chắn tương lai của đội nên hiện vẫn chưa thể quyết định được công việc. Do thiếu tiền, Cao Su Đồng Tháp vừa qua vẫn chưa thanh toán tiền thưởng thăng hạng cho đội (1 tỷ đồng) và tiền trận đấu với CLB Hà Nội (200 triệu đồng).

Ngày 28/10, BCH LĐBĐVN (VFF) sẽ họp tại Cần Thơ. Theo ông Phạm Ngọc Viễn, trong trường hợp Cao Su Đồng Tháp rút lui, VPF sẽ đề xuất phương án mùa giải 2015 có 2 đội V.League xuống hạng, 1 đội hạng Nhất lên hạng để đảm bảo mùa giải 2016 V.League có 12 CLB, giải hạng Nhất có 10 CLB.

Theo Nguyên Phong (tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

Real quyết săn Pogba: "Siêu cò" Raiola tham tiền, khóa sổ 500 triệu bảng Theo Sports Mail, Real Madrid đã ném vào kỳ chuyển nhượng...
Chuyển nhượng MU 17/7: Nâng giá bán Pogba 200 triệu euro cực choáng Từ 180 triệu euro, MU quyết định nâng giá bán Pogba thêm 20...
Tin HOT bóng đá tối 17/7: Rooney vừa khen vừa “nói kháy” Klopp Rooney khen ngợi HLV Klopp nhưng cũng đồng thời bôi vào một...
Chuyển nhượng HOT 17/7: AC Milan thèm muốn "Quả bóng Vàng" 2018 Cập nhật chuyển nhượng 17/7: AC Milan sẵn sàng chi tiền tấn...