Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 05:52 AM (GMT+7)

Anh Chiến đấu chung kết lịch sử bi-a thế giới: 22 lượt cơ "vỡ òa" cảm xúc

(Tin thể thao, tin bi-a) Hạng 26 thế giới, lần đầu tiên dự bi-a vô địch thế giới và lọt tới trận chung kết, Nguyễn Đức Anh Chiến đã có một cuộc phiêu lưu ngoài sức tưởng tượng.

Lọt tới bán kết giải bi-a vô địch thế giới (World Championship) là chiến tích mà cơ thủ số 1 Việt Nam - Trần Quyết Chiến (hạng 8 thế giới) chưa bao giờ làm được, nhưng Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 8) đã làm được ở ngay lần đầu dự giải. Được đánh giá là "ngựa ô" khi lọt qua vòng bảng, nhưng Anh Chiến càng chơi càng hay khi loại hết những đối thủ sừng sỏ để trở thành "ông lớn" thực sự.

Anh Chiến đấu chung kết lịch sử bi-a thế giới: 22 lượt cơ "vỡ òa" cảm xúc - 1

Cơ thủ 36 tuổi người Quảng Trị - Anh Chiến có cuộc phiêu lưu không tưởng trong lần đầu dự giải bi-a carom 3 băng vô địch thế giới vừa kết thúc tại Đan Mạch

Phải đụng độ với Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 13) từng 5 lần vô địch thế giới trong trận chung kết, cơ thủ 36 tuổi đã có khởi đầu khá khớp khi chỉ giành được 2 điểm qua 6 lượt cơ. Kết thúc giờ nghỉ giữa trận, cơ thủ quê Quảng Trị bị dẫn cách biệt tới 2-22.

Những tưởng trận chung kết sẽ có diễn biến buồn tẻ trong những phút thi đấu tiếp theo bởi Blomdahl quá áp đảo, song Anh Chiến đã vùng lên mạnh mẽ. Cơ thủ Việt giành có được 22 điểm sau 7 lượt cơ tiếp theo, trong khi đối thủ chỉ có thêm 7 điểm nên đã rút ngắn khoảng cách xuống còn 24-29 sau lượt cơ 17.

Cao trào được đẩy lên khi Anh Chiến giành được 7 điểm sau lượt cơ 22 để quân bình tỷ số 37 đều, dù vậy trong thời điểm khó khăn ấy bản lĩnh của cơ thủ Thụy Điển đã được thể hiện. "Phù thủy" 5 lần vô địch thế giới đã tận dụng lượt cơ quý báu để ghi thêm 3 điểm khép lại trận chung kết "nghẹt thở".

Anh Chiến đấu chung kết lịch sử bi-a thế giới: 22 lượt cơ "vỡ òa" cảm xúc - 2

Bản lĩnh thượng thừa giúp Torbjorn Blomdahl lần thứ 6 chinh phục đỉnh cao bi-a carom 3 băng thế giới

Ở trận chung kết bi-a thế giới lần thứ 13 trong sự nghiệp, cơ thủ 57 tuổi đã giành được chức vô địch thứ 6. Với ngôi á quân thế giới, Anh Chiến đã đi vào lịch sử bi-a Việt Nam và đây sẽ là "bước đệm" quan trọng để Chiến và các đồng đội tự tin hướng tới mục tiêu chinh phục chức vô địch bi-a carom 3 băng thế giới.

Nguyễn Hưng

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Kinh sợ: Nữ “Võ Tòng” đả hổ 10 phút, chiến thắng cả thần chết Dùng hết tất cả sức mạnh của bản thân, bà mẹ ba con đả hổ,...
Thể dục 24h: Xây dựng bữa ăn mẫu Đọc bài này bạn sẽ biết cách chọn đồ và chế biến thế nào cho...