Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 10/01/2020 00:00 AM (GMT+7)

Ảnh "người lớn" treo đầy phố ở Nhật Bản: Trước thềm Olympic ra sao?

(Tin thể thao) Những bức hình gây khó chịu cho nhiều người còn tồn tại trên phố Nhật Bản hay không?

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với ngành công nghiệp phim ảnh cho "người lớn" nên có rất nhiều cửa hàng trên các tuyến phố, mà tại đó quảng cáo nhan nhản những hình ảnh khiến nhiều người đỏ mặt. Vào năm 2017, các chuỗi cửa hàng lớn nhất tại "xứ sở hoa anh đào" đã đồng loạt gỡ bỏ hình ảnh "nhức mắt", tuy vậy trên đường phố nước này hiện tại vẫn còn rất nhiều.

Ảnh "người lớn" treo đầy phố ở Nhật Bản: Trước thềm Olympic ra sao? - 1

Hình ảnh quảng cáo phản cảm bị cấm trên phố Nhật Bản

Điều này không lạ lẫm với người dân Nhật Bản, tuy nhiên chủ nhà Olympic 2020 đang nỗ lực tạo ra một không gian lành mạnh trước thềm hai giải đấu lớn. Trước đó chuỗi cửa hàng có dán các tạp chí "người lớn" vào tường quảng cáo đã bị đông đảo người dân tại Nhật Bản khiếu nại, họ bức xúc vì các hình ảnh nhạy cảm này gây ảnh hưởng xấu với con cái họ.

Tờ RT từng đưa tin có khoảng 34.000 cửa hàng trên các con phố tại Nhật Bản đang phải xóa hết những bức hình nhạy cảm được dán trên tường. Hành động này của Nhật Bản là để tạo một hình ảnh đẹp với người dân trên toàn thế giới trước khi quốc gia này làm chủ nhà Olympic 2020.

Thực tế, một số nhà phân tích cho rằng quyết định của các cửa hàng cũng bị tác động bởi yếu tố kinh tế. Dù quảng cáo nhan nhản nhưng doanh thu những mặt hàng "người lớn" đều rất thấp, đây là lý do các cửa hàng tại Nhật Bản đồng loạt gỡ bỏ hình ảnh nhạy cảm.

Olympic 2020 sẽ diễn ra tại Tokyo từ ngày 21/7 tới 9/8/20 và theo ghi nhận của một số trang truyền thông thế giới, hiện tại trên đường phố Nhật Bản đã không còn có những quảng cáo nhạy cảm.

Ảnh "người lớn" treo đầy phố ở Nhật Bản: Trước thềm Olympic ra sao? - 2

Những bức hình đã được gỡ ra

Ảnh "người lớn" treo đầy phố ở Nhật Bản: Trước thềm Olympic ra sao? - 3

Không còn hình ảnh gây nhức nhối

Ảnh "người lớn" treo đầy phố ở Nhật Bản: Trước thềm Olympic ra sao? - 4

Người Nhật Bản không còn lo lắng việc con cái họ phải nhìn thấy các hình ảnh phản cảm

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Ronaldo "đại hạ giá", cả châu Âu sục sôi (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Chỉ cần bỏ ra mức giá "bèo", các đội bóng châu Âu sẽ sở hữu...
Hot girl Việt múa côn như Lý Tiểu Long: Thân hình nóng bỏng vạn người mê Trần Thị Hậu “gây sốt” nhờ kỹ năng múa côn nhị khúc điêu...
Thay đổi lịch sử của môn cầu lông Môn cầu lông sẽ bước sang một trang mới từ giải Indonesia...
Vệ sĩ lấy đùi đỡ đạn cho Mayweather: Cao thủ võ "mình đồng da sắt" Mayweather bị xả súng truy sát, vệ sĩ của anh đã có hành...