Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 10:11 AM (GMT+7)

Ánh Viên 19 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games: Vẫn xếp sau 1 người đặc biệt

(Tin thể thao, tin SEA Games) "Tiểu tiên cá" Ánh Viên có thể trở thành VĐV số 1 SEA Games nếu hoàn thành chỉ tiêu đề ra ở giải đấu sắp tới.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên bắt đầu tranh tài ở SEA Games 2011 khi cô gái được mệnh danh là "Tiểu tiên cá" mới có 15 tuổi. Ngay lần đầu thi đấu, Ánh Viên đã giành được 2 tấm HCB và đó là khởi đầu cho hành trình vĩ đại của kình ngư người Cần Thơ ở SEA Games và các giải đấu lớn khác.

Ánh Viên 19 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games: Vẫn xếp sau 1 người đặc biệt - 1

Ánh Viên giành 19 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games

Tính đến kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á 2017, Ánh Viên đã giành được tổng cộng 28 huy chương trong đó có 19 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ. Đặc biệt trong số 19 HCV mà nữ kình ngư 22 tuổi giành được thì cô lập tới 8 kỷ lục SEA Games.

Xét về thành tích cá nhân 28 huy chương, Ánh Viên là một trong những VĐV thành công nhất lịch sử SEA Games. Kình ngư người Cần Thơ hơn siêu sao Singapore - Joseph Schooling 3 huy chương, tuy nhiên "Tiểu tiên cá" vẫn chưa thể vĩ đại nhất vì thua nam đồng nghiệp 4 tấm HCV, Schooling đang nắm giữ 23 HCV SEA Games.

Trong thời gian gần đây phong độ của Ánh Viên không thực sự tốt, dù vậy "Tiểu tiên cá" vẫn thừa khả năng thi đấu bùng nổ ở SEA Games. Đối thủ lớn nhất của Viên chính là Quah Ting Wen, VĐV người Singapore gốc Trung Quốc đã giành được 16 HCV qua các kỳ Đại hội.

Ánh Viên 19 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games: Vẫn xếp sau 1 người đặc biệt - 2

Schooling giành 23 HCV, giữ 9 kỷ lục SEA Games

Chỉ tiêu của đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội sắp tới là giành được 65 tới 70 HCV, riêng Ánh Viên nhận trọng trách 8 HCV. Có thể thấy rằng đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, song chúng ta cùng hy vọng Viên sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra để mang về thành tích chung cho thể thao Việt Nam. Ngoài ra nếu đạt được 8 HCV, Viên sẽ có cơ hội vượt Joseph Schooling để trở thành VĐV số 1 lịch sử SEA Games.

Ánh Viên 19 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games: Vẫn xếp sau 1 người đặc biệt - 3

Ánh Viên giữ 8 kỷ lục SEA Games, vượt trội so với các nữ kình ngư còn lại

Q.H (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Văn Hậu được CLB Hà Lan tôn vinh, nhìn đối thủ cạnh tranh mắc lỗi nghiêm trọng Đoàn Văn Hậu đã được CLB Heerenveen tôn vinh sau chiến thắng...
Fan Hàn Quốc đổ xô xem U23 Việt Nam rèn quân giải châu Á, hát tên thầy Park U23 Việt Nam sang tập huấn tại Hàn Quốc và được fan địa...
“Người đặc biệt” Park Hang Seo – Chiến lược gia vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Việt Nam Với những thành công đã đạt được, không quá khi nói rằng...
Trọng Hoàng, Hùng Dũng rời tuyển: HLV Park Hang Seo chọn ai thay thế ở U23 châu Á? Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Trọng Hoàng & Hùng Dũng ở giải...