Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 05/12/2019 00:05 AM (GMT+7)

Ánh Viên muốn "cơn mưa vàng" SEA Games: Bơi nhiều có giành được 8 HCV?

(Tin SEA Games) Ánh Viên đã có ngày ra quân ở SEA Games với tấm huy chương vàng đầu tay.

Màn trình diễn của Ánh Viên ở chung kết 2 nội dung ngày 4/12

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên là một trong những VĐV được chờ đợi nhất tại SEA Games 30 của đoàn thể thao Việt Nam, sau khi đã giành 19 HCV bơi ở 2 kỳ SEA Games trước đây. Trong ngày thi đấu đầu tiên cô dự tranh chung kết ở các nội dung 200m bơi bướm và 200m hỗn hợp, cả hai nội dung cô đều giữ kỷ lục SEA Games.

Ánh Viên muốn "cơn mưa vàng" SEA Games: Bơi nhiều có giành được 8 HCV? - 1

Ánh Viên sau giây phút nhận HCV nội dung 200m hỗn hợp

Tuy nhiên ở nội dung 200m bơi bướm, Ánh Viên đã thi đấu gây thất vọng khi không những không xuất hiện trên bục huy chương, cô thậm chí còn về đích áp chót với thành tích 2 phút 16 giây 41. Trong khi đó Quah Jing Wen, kình ngư 18 tuổi người Singapore, không những đã về nhất để đoạt HCV mà còn phá kỷ lục cũ (2 phút 11 giây 12) của Ánh Viên với thời gian 2 phút 10 giây 97.

Thành tích gây khó hiểu này khiến người hâm mộ không khỏi thắc mắc, bởi sau đó chưa đầy 1 tiếng cô vào trận ở nội dung 200m hỗn hợp và đã đoạt HCV. Cô duy trì thế dẫn đầu suốt từ đầu đến cuối và chỉ phần nào bị đối thủ bám sát ở 50m đầu tiên. Về đích với thời gian 2 phút 15 giây 51, Ánh Viên kém kỷ lục SEA Games của mình ở mốc 2 phút 13 giây 53.

Ánh Viên vẫn còn 10 nội dung thi đấu nữa và cô vẫn còn khả năng đạt được 8 HCV như mục tiêu đề ra. Tuy nhiên tùy theo tình hình mà ban huấn luyện và Ánh Viên sẽ quyết định có tham dự tất cả các nội dung hay không.

Không chừng thành tích của cô ở nội dung 200m bơi bướm là biểu hiện của sự giữ sức, bởi người chiến thắng Quah Jing Wen là kình ngư rất sáng giá của bơi Singapore, một thành viên của gia đình họ Quah đã đoạt 33 HCV SEA Games trong 6 kỳ SEA Games trước đây.

Q.D - Lê Phong

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Kinh sợ: Nữ “Võ Tòng” đả hổ 10 phút, chiến thắng cả thần chết Dùng hết tất cả sức mạnh của bản thân, bà mẹ ba con đả hổ,...
Dùng chân để chơi bóng chuyền VĐV số 2 đội nâu đã dùng chân đưa bóng qua lưới giúp đội nhà...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...