Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 27/03/2015 23:00 PM (GMT+7)

Ánh Viên được xét cấp học bổng tại Mỹ

Nữ kình ngư Quân đội vào danh sách các VĐV được Liên đoàn bơi lội Mỹ xét cấp học bổng trong chương trình chuẩn bị tham dự Olympic Brazil 2016.

Ánh Viên hiện cũng thuộc danh sách 20 VĐV trọng điểm được đầu tư của ngành thể thao cho mục tiêu giành huy chương Olympic. Theo thông tin từ Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam, kình ngư Quân đội đang tập luyện tại CLB Ebiscobal dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Cray Anthony Teeters. Chuyên gia Teeters từng tham gia đào tạo nhiều VĐV đã đạt huy chương các loại trong các kỳ Olympic. Chi phí tập huấn của Ánh Viên do Tổng cục TDTT và đơn vị chủ quản Quân đội chịu trách nhiệm. Trước đó, Ánh Viên từng có 2 năm tập luyện tại CLB Saint Augustine, bang Florida.

Theo chương trình học bổng nói trên của Liên đoàn bơi lội Mỹ, các VĐV quốc tịch Mỹ hoặc mang quốc tịch khác nhưng đang tập luyện tại Mỹ sẽ được đào tạo để chuẩn bị cho việc tham dự Olympic Brazil 2016. Điều kiện bắt buộc đặt ra là VĐV phải trong tốp 20 thế giới ở một cự li thi đấu chính thức nhất định. Về điều này, theo HLV Đặng Anh Tuấn, kết thúc năm 2014, Ánh Viên được Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) xếp hạng 14 thế giới ở cự li 400m hỗn hợp, với thành tích 4 phút 39 giây.

Trao đổi với Tiền Phong, Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam Đinh Việt Hùng cho biết, Ánh Viên hiện đang chờ kết quả để biết chắc có được vào danh sách cấp học bổng của Liên đoàn bơi lội Mỹ hay không.

Ánh Viên được xét cấp học bổng tại Mỹ - 1

Ánh Viên chờ kết quả chính thức nhận học bổng từ Liên đoàn bơi lội Mỹ. Ảnh: VSI

Về chương trình tập luyện của Ánh Viên tại Mỹ, kình ngư Quân đội hiện đang tham gia giải vô địch bơi lội trẻ của Mỹ. Tại giải này năm ngoái, Ánh Viên đã về nhất 3 cự li: 400m hỗn hợp, 200m hỗn hợp và 200m ngửa. Theo kế hoạch trong thời gian tới, Ánh Viên sẽ tiếp tục tham dự một loạt giải đấu khác, gần nhất là Grand Prix và SEA Games 28 (Singapore) diễn ra trong tháng 6. Tháng 8, Ánh Viên sẽ dự giải Vô địch thế giới với mục tiêu vào tới chung kết. Được biết, ngành thể thao đang rất trông đợi Ánh Viên sẽ đoạt huy chương tại Olympic Brazil 2016.

Liên quan đến môn bơi lội, Việt Nam vừa qua đã được Ủy ban Olympic thế giới và FINA cấp học bổng cho 2 VĐV tham gia chương trình tập huấn tại Thái Lan chuẩn bị cho Olympic Brazil. Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, do Ánh Viên đã đạt chuẩn A Olympic nên Hiệp hội bơi lội dưới nước Việt Nam đã chọn 2 VĐV khác tham gia chương trình này.   

Theo HP (Tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
Tin chuyển nhượng HOT 13/8: Liverpool lại sắp mua thêm cầu thủ Hy Lạp Liverpool có thể sẽ đón thêm một cầu thủ Hy Lạp nữa về đầu...
Chuyển nhượng "bom tấn": Messi trái ngược Ronaldo & sự thật chưa từng công bố Ở khía cạnh chuyển nhượng, hai siêu sao Messi và Ronaldo...
Trực tiếp bóng đá RB Leipzig - Atletico Madrid: Bi kịch phút cuối (Hết giờ) Atletico Madrid rất cố gắng trong những phút cuối nhưng...