Tháng 06, 2017
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 03/06/2014 15:40 PM (GMT+7)

Ánh Viên quyết bảo vệ vị trí số 1 ĐNÁ

Ánh Viên sẽ khoác áo ĐT bơi lội Việt Nam ở 2 giải đấu của khu vực Đông Nam Á sắp tới.

Sau khoảng thời gian dài tập luyện và gặt hái được những thành tích đáng nể như lập “kỳ tích” khi lọt vào top 10 thế giới, kình ngư số một Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ có thêm những giải đấu để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu giành HCV tại ASIAD 17.

Theo đó, Ánh Viên sẽ cùng ĐT bơi lội Việt Nam tham dự giải bơi lội các lứa tuổi Đông Nam Á được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 8/6 tại Singapore sắp tới. Ở giải đấu dành cho các VĐV bơi lội trẻ của khu vực này diễn ra một năm trước, Ánh Viên đã khẳng định vị trí số một của mình ở Đông Nam Á với tổng cộng 12 tấm HCV, trong đó có đến 11 HCV cá nhân và 8 kỷ lục lứa tuổi.

Ánh Viên quyết bảo vệ vị trí số 1 ĐNÁ - 1

Ánh Viên đang được kỳ vọng sẽ bảo vệ được vị trí số một của mình tại giải bơi Đông Nam Á

Với sự tiến bộ trong suốt thời gian qua, HLV Đặng Anh Tuấn tự tin cho biết Ánh Viên sẽ tiếp tục bảo vệ được vị trí số một của mình ở làng bơi Đông Nam Á ở giải các lứa tuổi sắp tới. Sau giải đấu các lứa tuổi, thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn tiếp tục ở lại Singapore để tranh tài ở giải vô địch Đông Nam Á.

Đây được coi là giải đấu hết sức quan trọng để Ánh Viên có những bài kiểm tra, chuẩn bị cho ASIAD 17. Hơn nữa, thành tích của các VĐV tham dự giải vô địch Đông Nam Á cũng được Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) tính chuẩn để quyết định các suất tham dự giải vô địch thế giới, nên Ánh Viên sẽ quyết tâm để đạt được chuẩn A của FINA.

Ở giải đấu gần nhất của mình, tuy Ánh Viên không thể giành được tấm huy chương nào tại giải bơi Arena Grand Pix 2014 được tổ chức tại Charlotte (Mỹ), nhưng kình ngư số một Việt Nam vẫn được đánh giá có nhiều bước tiến bộ đáng kể. Theo đó, Ánh Viên đã xuất sắc phá kỷ lục quốc gia của chính cô lập được ở cự ly 1500m tự do với thành tích 16 phút 46 giây 42.

Ngoài ra, Ánh Viên trở thành VĐV bơi Việt Nam đầu tiên đoạt chuẩn A nội dung 400m hỗn hợp và đoạt chuẩn B nội dung 200m ngửa và được quyền dự giải vô địch bơi thế giới năm 2015 tổ chức tại Kazan, Nga. Thành tích 4 phút 45 giây 48 của Ánh Viên ở cự ly 400m hỗn hợp cá nhân tại Charlotte cũng vượt chuẩn B của nội dung mà Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) áp dụng cho việc tranh suất dự giải vô địch thế giới 2015 là 4 phút 54 giây 46. 

Phạm Tuấn

Tin đọc nhiều

Đức - Chile: "Kì tích 100" chờ Joachim Loew (1h, 23/6), Nếu hạ Chile, Joachim Loew sẽ cán mốc 100 chiến...
Đua xe F1, Azerbaijan GP: 2 ngựa đấu nhau, đằng sau chờ hưởng lợi Ferrari và Mercedes vẫn sẽ là đối trọng lớn nhất trong cuộc...
“Thánh” dự đoán Confed Cup: Đoán toàn... sai Một chú gấc bắc cực ở sở thú Moscow đang gây chú ý với “tài”...
Ăn điểm điên rồ, phá kỷ lục 44 năm, đối thủ há hốc mồm Justin Thomas có màn trình diễn ấn tượng tại US Open cuối...