Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/12/2019 00:10 AM (GMT+7)

Ánh Viên săn 8 HCV bơi SEA Games: Muốn "cú đúp vàng" ngày ra quân 4/12

Ông Đặng Anh Tuấn, HLV của Ánh Viên dự đoán tuyển bơi lội Việt Nam có thể bùng nổ huy chương ngay trong ngày thi đấu đầu tiên với những gương mặt vàng như Ánh Viên, Huy Hoàng.

Bộ môn bơi lội tại SEA Games 30 sẽ chính thức bước vào tranh tài trong ngày 4/12. Ở ngày thi đấu đầu tiên, tuyển bơi lội Việt Nam sẽ có màn ra quân của 2 gương mặt vàng là Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Huy Hoàng.

Ánh Viên săn 8 HCV bơi SEA Games: Muốn "cú đúp vàng" ngày ra quân 4/12 - 1

“Tiểu tiên cá” Ánh Viên được chờ đợi giành 2 HCV trong ngày thi đấu 4/12

Nữ kình ngư quê Cần Thơ đăng ký thi đấu 3 nội dung gồm 200 bướm, 200 hỗn hợp và 100m hỗn hợp. Tuy nhiên HLV Đặng Anh Tuấn cho biết, Ánh Viên sẽ bỏ nội dung 100m hỗn hợp để dồn sức lấy 2 HCV ở hai nội dung còn lại.

“Ánh Viên vẫn là ứng viên số 1, mạnh nhất trong khu vực ở các nội dung 200 bướm và 200 hỗn hợp. Vì vậy tôi tin rằng chỉ cần em ấy thi đấu đúng phong độ, vượt qua chính mình thì hoàn toàn có thể lấy được 2 HCV trong ngày thi đầu đầu tiên”.

“Thời gian qua, đúng là Ánh Viên đã có gặp vấn đề về tâm lý, ảnh hưởng thành tích. Tôi cho rằng đều này là bình thường với một VĐV. Muốn thành công phải biết vượt qua khó khăn. Sau giải quân sự thế giới hồi tháng 10, Ánh Viên đã có những chuyển biến tích cực và hoàn toàn sẵn sàng cho SEA Games”, HLV Tuấn nói.

Ánh Viên săn 8 HCV bơi SEA Games: Muốn "cú đúp vàng" ngày ra quân 4/12 - 2

"Kình ngư" Huy Hoàng cũng được kỳ vọng gặt vàng ở nội dung 400m hỗn hợp

Thầy ruột của Ánh Viên chia sẻ để đạt chỉ tiêu 8 HCV tại SEA Games năm nay, ban huấn luyện sẽ lựa chọn bỏ một số nội dung để phân phối sức hợp lý nhất có thể cho cô. Ông Tuấn cũng dự đoán cùng với Ánh Viên, "kình ngư" Huy Hoàng có khả năng cao cạnh tranh chiếc HCV ở ngày ra quân nội dung 400m tự do.

Ngoài nội dung 1500m không có đối thủ trong khu vực, nam "kình ngư" vừa đoạt vé tham dự Olympic 2020 này sẽ thi đấu 400m tự do, tranh chấp huy chương với nhà ĐKVĐ Nguyễn Hữu Kim Sơn và một VĐV được đánh giá cao của Malaysia. Dù vậy, giới chuyên môn cho rằng những tiến bộ vượt bậc và toàn diện thời gian qua sẽ giúp Huy Hoàng tỏa sáng trước người đồng đội.

“Lực lượng năm nay của chúng ta khá đồng đều và có đủ sức mạnh để có thể cạnh tranh với các nước khu vực. Ngoài Ánh Viên và Huy Hoàng, bơi Việt Nam còn có Hoàng Quý Phước, Ngô Đình Chuyền, Trần Hùng Minh, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Lê Nguyễn Paul đều có khả năng cạnh tranh huy chương vàng, tôi tin rằng bơi lội Việt Nam sẽ có một kỳ SEA Games thành công”, HLV Đặng Anh Tuấn nói thêm.

Lê Phong (từ Philippines)

Tin đọc nhiều

Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Ông bầu Hùng “bói cá”: “Dị nhân” bóng đá Hải Phòng Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng từng cắm sổ đỏ ứng...
Hot girl wushu Việt khoe sắc tại sàn đấu SEA Games Ngoài tài năng, các VĐV wushu nữ Việt Nam còn tỏ ra nổi bật...