Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 09/12/2019 10:18 AM (GMT+7)

Ánh Viên thống trị bơi SEA Games 30: Quyết san bằng kỳ tích Schooling 25 HCV

(Tin thể thao, tin Ánh Viên) Với 6 HCV môn bơi, Ánh Viên hiện đang là ngôi sao số 1 làng bơi và dĩ nhiên là người giành HCV nhiều nhất SEA Games 30 cho tới thời điểm hiện tại.

Video Ánh Viên đoạt HCV nội dung 400m hỗn hợp nữ

Nguyễn Thị Ánh Viên giành được 8 HCV để thống trị SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia cách đây 2 năm trước và giờ "Tiểu tiên cá" đang trên đường nối bước thành công này. Cô gái 23 tuổi người Cần Thơ chưa thể vĩ đại nhất lịch sử SEA Games, bởi đơn giản tại đây vẫn còn Joseph Schooling, chàng trai 24 tuổi là nhà vô địch Olympic và vĩ đại nhất SEA Games với 22 HCV (trước khi SEA Games 30 diễn ra).

Ánh Viên thống trị bơi SEA Games 30: Quyết san bằng kỳ tích Schooling 25 HCV - 1

Ánh Viên hiện tại đã có 24 HCV SEA Games chỉ kém Schooling đúng 1 HCV

Không giống như "Tiểu tiên cá", ngôi sao Schooling không phải chịu áp lực giành HCV ở kỳ SEA Games lần này. Báo giới Singapore cho hay, kình ngư 24 tuổi chỉ đăng ký 6 nội dung thi đấu tại SEA Games 30. Tuy nhiên điều này có thể khiến ngôi sao Singapore bị tụt lại sau Ánh Viên.

Trải qua 5 nội dung đã thi đấu, Schooling mới chỉ giành được 3 HCV, 2 HCB. Hiện tại tổng số HCV của Schooling tại các kỳ SEA Games là 25. Với chỉ tiêu phải giành 8 HCV, Ánh Viên đã đăng ký thi đấu 12 nội dung, áp lực này vô tình giúp "Tiểu tiên cá" áp sát kỷ lục của VĐV Singapore. Với việc giành được 6 HCV sau 11 nội dung thi đấu, Ánh Viên vẫn còn cơ hội giành thêm 1 HCV nữa.

Ánh Viên thống trị bơi SEA Games 30: Quyết san bằng kỳ tích Schooling 25 HCV - 2

Schooling (phải) đã không thể giành HCV 2/5 nội dung thi đấu ở SEA Games 30

Hôm nay, trong ngày cuối cùng thi đấu của môn bơi, nếu Ánh Viên bảo vệ thành công 1 tấm HCV 800 tự do, trong khi Schooling không thể giành HCV ở nội dung bơi còn lại, thì "Tiểu tiên cá" sẽ san bằng danh sách các VĐV thành công nhất lịch sử bơi SEA Games với 25 HCV ngang bằng Schooling.

Nguyễn Hưng

Tin đọc nhiều

Công nhân chạy nhanh hơn Usain Bolt: Làm "bẽ mặt" cả sếp lớn thể thao Người chạy 100m nhanh hơn Bolt từ chối lời đề nghị từ Bộ...
Chấn động: Chàng công nhân chạy 100m hết 9,55 giây vượt kỷ lục Usain Bolt Chàng công nhân Ấn Độ khiến thế giới choáng váng với màn...
Tin HOT bóng đá tối 16/2: Barca bị bố Mbappe xua đuổi Barca tiếp cận Mbappe nhưng bị ông bố cho biết anh chỉ muốn...
Rực lửa vòng 1/8 Cúp C1: Mourinho "cạn lời" với trò cưng, ngựa ô Italia sải bước Đây là trận đấu mà hàng công của đội bóng Bắc London gặp rất...