Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 08/11/2013 16:34 PM (GMT+7)

Armstrong hối hận vì scandal doping

Lance Armstrong đã có những phút trải lòng sau vụ scandal doping chấn động lịch sử thể thao.

Sau vụ scandal tai tiếng liên quan tới doping, Lance Armstrong gần như biến mất sau khi nhận án phạt cấm hoạt động liên quan tới thể thao suốt đời. Mới đây cựu tay đua xe đạp người Mỹ đã nhận lời trả lời phỏng vấn trên cyclingnews.com. Armstrong lấy làm tiếc vì đã sử dụng câu chuyện vượt qua căn bệnh ung thư của mình  để thúc đẩy hình ảnh bản thân trước khi mọi thứ sụp đổ.

“Tôi đã muốn thay đổi nhưng không thể,” Armstrong nhắc lại chuyện khi vẫn còn khẳng định với cả thế giới rằng không dùng chất cấm. “Những điều xảy ra thật không thể tha thứ và xấu hổ khi nghe tôi nói như vậy. Đó là khoảnh khắc mà bạn sẽ làm bất cứ gì để lấy lại mọi thứ hay nói dối hoặc xóa bỏ tất cả.”

Armstrong hối hận vì scandal doping - 1

Armstrong sẽ phải sống với nỗi ân hận cả cuộc đời

Nhưng điều mà Armstrong cảm thấy hối hận nhất là hình ảnh người hùng của mình đã bị hoen ố trong mắt những con người phải chống chọi với căn bệnh ung thư, những người lấy sự can đảm để vượt qua những nỗi đau nhờ tấm gương Armstrong.

“Trong thâm tâm những tội lỗi của tôi đã bị nhân lên cả nghìn lần. Những bệnh nhân ung thư đã mất đi một niềm tin mà họ vẫn lưu giữ trong tim, hình ảnh một người đã vượt qua căn bệnh ung thư và giành chiến thắng trong môn thể thao khắc nghiệt nhất thế giới. Tôi đã mắc quá nhiều sai lầm và không tự kiềm chế bản thân để từ bỏ vòng xoáy ấy.”

Lance Armstrong hiện tại không còn tham gia trong lĩnh vực thể thao vì lệnh cấm trọn đời từ Liên đoàn xe đạp thế giới cũng như Cơ quan chống doping thế giới. Armstrong đã bị tước toàn bộ 7 chức vô địch Tour de France trong quá khứ và phải trả lại toàn bộ những giải thưởng đã giành được trong quá khứ. Không những vậy cua-rơ người Mỹ còn phải đối mặt với những vụ kiện trong tương lai liên quan tới việc các công ty tài trợ đã trả tiền sử dụng hình ảnh của Armstrong.

Trần Vũ (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Bi-a, thế bi như thần: Cầu vồng đi đón cơn mưa Cơ thủ nghiệp dư Phillippines trình diễn một thế bi tuyệt...
“Huyền thoại” Công Vinh tròn mắt về vụ bốc thăm kỳ lạ ở SEA Games 29 Công Vinh đã có những nhận xét thẳng thắn về đề nghị liên...
Ronaldo bất ngờ lật lọng, không muốn trả tiền trốn thuế Ronaldo đã bất ngờ thay đổi ý định nộp tiền để “chạy án”...
Zidane sinh nhật tuổi 45: "Thiên tài" có một không hai Zidane Zidane vừa bước sang tuổi 45. Nhưng năm nay, cột mốc...