Tháng 06, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 04/04/2013 16:38 PM (GMT+7)

CĐV Việt Nam mừng hụt với AS Roma

Trưa nay (4/4) Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã chính thức xác nhận, AS Roma sẽ đến Việt Nam vào trung tuần tháng 6 tới đây. Chủ nhà sẽ tiếp đón các vị khách đến từ Italia bằng đội tuyển các Ngôi sao bóng đá Việt Nam.

Trước đó một đối tác đã đề nghị với VFF về việc đưa AS Roma sang Việt Nam, nhưng thương vụ này khi đó đã không trở thành hiện thực, bởi khó khăn khi chi phí dự tính lên đến 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, vừa qua với sự giúp sức thông qua con đường ngoại giao (năm 2013 cũng là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Italia-PV), việc đưa đội bóng bã trầu sang Việt Nam thi đấu gần như đã được hoàn tất. “Thương vụ này gần như đã thành công tới  99%. Vấn đề quan tâm còn lại chỉ là việc hai bên thống nhất ấn định ngày giờ thi đấu tại Mỹ Đình. Ngoài ra, khoản phí ra sân mang tính chất “tượng trưng” cho các ngôi sao của AS Roma”, ông Hỷ chia sẻ.

Theo dự kiến ban đầu, đội bóng áo bã trầu sẽ đưa đến Việt Nam những ngôi sao nổi tiếng nhất như Totti, De Rossi, Osvaldo, Lamela….

CĐV Việt Nam mừng hụt với AS Roma - 1

Các ngôi sao của AS Roma đã không thể có mặt ở Hà Nội tháng 6 tới

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, trở về từ cuộc họp của Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tại Malaysia, TTK VFF Ngô Lê Bằng đã mang đến thông tin khá buồn cho người hâm mộ Việt Nam. Theo ông Bằng, đại diện của Công ty tiếp thị Thể thao Strata tại Việt Nam (đơn vị là cầu nối của trận giao hữu) đã thông báo AS Roma chính thức hủy kế hoạch sang Việt Nam du đấu vào mùa hè này.

Theo thông tin mà phía đội bóng màu bã trầu thông báo, vào trung tuần tháng 6 họ vướng lịch thi đấu Cúp QG (Coppa Italia)-giải đấu Cúp mà họ đã lọt tới vòng bán kết, nên không thể sang Việt Nam như dự kiến ban đầu. TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết: “Quan điểm của VFF là luôn sẵn sàng đón tiếp những đội bóng lớn của thế giới sang Việt Nam du đấu. VFF với khả năng của mình, cũng sẽ cố gắng tổ chức tốt nhất các trận đấu. Việc AS Roma không sang Việt Nam là điều rất đáng tiếc, nhưng Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội đá giao hữu với các đội bóng lớn trong tương lai, gần nhất có thể sẽ là Arsenal vào tháng 7”.

Hiền Minh

Tin đọc nhiều

Chi tiết Bồ Đào Nha - Chile: Đá luân lưu phân thắng bại (KT) Sau 120 phút giằng co, hai đội phải phân định bằng loạt...
Chuyển nhượng Real 29/6: "Siêu cò" Mendes ra tay vụ De Gea Thương vụ De Gea được hâm nóng trở lại với sự xuất hiện của...
Tin HOT bóng đá sáng 29/6: Barca giữ sao trẻ giá không tưởng Tài năng trẻ Carles Alena được Barca trao hợp đồng mới phí...
MU sắp đón Morata 70 triệu bảng: Gót Achilles còn đó MU đã sẵn sàng kích hoạt “bom tấn” mang tên Alvaro Morata từ...