Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 18/09/2014 22:55 PM (GMT+7)

ASIAD 17: Dấu ấn của công nghệ

Với tư cách nước chủ nhà, Hàn Quốc và Incheon mong muốn để lại hình ảnh về một thành phố hữu nghị, sinh thái, một kỳ Đại hội xanh góp phần tích cực bảo vệ môi trường. Mục tiêu xanh này sẽ không chỉ được phục vụ trong thời gian diễn ra Đại hội mà còn được bảo đảm duy trì cho tới khi kết thúc Đại hội và trong tương lai.

Incheon sẽ sử dụng thế mạnh của quốc gia mình đó là công nghệ để trở thành một điểm nhấn khó quên tại Đại hội.

Với chủ trương tổ chức một kỳ Đại hội với công nghệ thân thiện, thành phố chủ nhà sẽ nỗ lực để NHM, VĐV, phóng viên báo chí có thể tiếp cận với mọi loại hình thông tin một cách dễ dàng.

ASIAD 17: Dấu ấn của công nghệ - 1

SVĐ Incheon mang đậm nét tinh tế và hiện đại

Với thế mạnh về công nghệ, thành phố chủ nhà đã đưa ra ý tưởng tổ chức “rước đuốc thông minh”. Với ý tưởng này, bất cứ ai cũng có thể trở thành người rước đuốc. Người sử dụng có thể tự thắp đuốc sau đó chuyển cho bạn bè của mình thông qua hệ điều hành Andriod.

ASIAD 17: Dấu ấn của công nghệ - 2

"Rước đuốc thông minh" qua hệ điều hành Android là ý tưởng công nghệ độc đáo

Cũng trong 2 tuần tổ chức các cuộc thi đấu thể thao tại Đại hội, các lễ hội văn hóa bao gồm cả trình diễn thời trang (với các trang phục truyền thống của mỗi quốc gia châu Á), lễ hội ẩm thực cũng sẽ được tổ chức. Chính vì thế, những ngày qua, theo ghi nhận của đặc phái viên báo Thể Thao tại Incheon, du khách khắp nơi trên thế giới cũng đổ về đây khá đông.

ASIAD 17: Dấu ấn của công nghệ - 3

Hàn Quốc cũng rất nổi bật về các sự kiện văn hoá

Anh Peter – một du khách người Anh chia sẻ: “Với những sự kiện văn hóa – thể thao lớn nhất của châu Á chuẩn bị diễn ra, những du khách ngoài châu Á như tôi cũng bị cuốn hút. Tôi cũng sẽ tranh thủ xem một vài môn thi đấu – xem đó cũng là một trải nghiệm tuyệt vời của mình trong thời điểm cả châu Á đều hướng đến Incheon để theo dõi bước tiến của đội tuyển của mình”.

ASIAD 17: Dấu ấn của công nghệ - 4

Các tuyển thủ Việt Nam thực hiện kích hoạt Thẻ ASIAD một cách nhanh chóng ngay tại sân bay quốc tế Incheon

Thành phố chủ nhà cũng mong muốn mỗi quốc gia tham dự Đại hội đều có thể giành được huy chương để cùng nhau chia sẻ niềm vui trong thể thao, niềm vui đó góp phần quan trọng xây dựng nên một cộng đồng hòa bình hữu nghị và đoàn kết.

Lễ khai mạc và bế mạc ASIAD 17 mang đậm dấu ấn của công nghệ

Với sự tham gia và hỗ trợ của các đạo diễn hàng đầu của Hàn Quốc như: Im Kwon-taek, Jang Jin, Lễ Khai mạc và Bế mạc của Incheon 2014 hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn tuyệt vời. Công nghệ kỹ thuật số cũng được áp dụng tại các buổi lễ quan trọng này nhằm thể hiện rõ thế mạnh của nước chủ nhà cũng như nêu lên thông điệp về một Hàn Quốc sáng tạo và giàu bản sắc văn hóa.

ASIAD 17: Dấu ấn của công nghệ - 5

Người dân Hàn Quốc và Châu Á đang háo hức hướng về Incheon chờ xem Lễ khai mạc ấn tượng

BTC cũng kỳ vọng những thông điệp gửi gắm tại Lễ Khai mạc, Bế mạc sẽ không chỉ được truyền tải sâu sắc tới người dân bản địa mà tới cả những người dân châu lục và thế giới.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại SVĐ chính (với sức chứa 62.848 chỗ ngồi) tại Yeonhui-dong. BTC Đại hội cũng tiết lộ mặc dù ngân sách Chính phủ hỗ trợ cho Incheon 2014 cũng giảm từ con số ban đầu là 545.4 tỷ won xuống còn 482.3 tỷ won và các thành viên BTC đã phải thắt chặt chi tiêu những vẫn đảm bảo tiêu chí hướng tới là kinh tế mà hiệu quả.

Theo Bích Vân (Thethaohcm.vn)

Tin đọc nhiều

Barcelona vừa mừng vừa lo: SAO 16 tuổi nổi như cồn dễ vắng mặt 1 tháng Tiền đạo 16 tuổi Fati khả năng cao phải nghỉ thi đấu cho...
Van Dijk mắc lỗi, Liverpool 7 trận 7 bàn thua: Vì sao Maguire - MU vẫn bị chê? Van Dijk mắc sai lầm tương tự Maguire của MU khiến Liverpool...
MU nguy cơ bị “hành xác” Europa League: HLV Solskjaer biến ảo 8 vị trí HLV Ole Solskjaer sẽ xoay tua đội hình ngay vào thời điểm...
MU thắng nhọc ở Europa League: Báo Anh ca ngợi SAO trẻ, điểm mặt 1 "tội đồ" Một ngôi sao bị chỉ trích trong trận thắng nhọc của MU ở...