Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 25/11/2013 09:40 AM (GMT+7)

Bà bầu sát ngày sinh vẫn gánh tạ, lên xà

Lea-Ann Ellison đã hạ sinh một “hoàng tử” khỏe mạnh theo cách chẳng giống ai.

Lea-Ann Ellison đã gây nên “cơn bão” truyền thông suốt vài tháng qua khi công bố những hình ảnh tập luyện những môn thể thao như cử tạ, lên xà… ngay cả khi đang mang bầu 8 tháng. Rất nhiều bà mẹ trên thế giới, bao gồm cả những bác sỹ sản khoa, đã chỉ trích bà mẹ 35 tuổi này, cho rằng Ellison là tín đồ cuồng tín của tập thể hình và đây tất cả là phản khoa học.

Bà bầu sát ngày sinh vẫn gánh tạ, lên xà - 1

Bà bầu sát ngày sinh vẫn gánh tạ, lên xà - 2

Bà bầu sát ngày sinh vẫn gánh tạ, lên xà - 3

Những hình ảnh gây sốc của Lea-Ann Ellison trước kỳ sinh nở

Kể từ khi mang bầu, Ellison đã trở lại phòng tập gym và thực hiện theo bài tập CrossFit, một hệ thống bài tập được tạo ra cách đây 13 năm và đang có mặt ở trong hàng nghìn phòng tập gym trên thế giới. Và cho tới trước ngày sinh nở 3 ngày, Ellison vẫn duy trì chế độ tập luyện như vậy.

Và vào ngày 7/11 vừa qua, Ellison đã “vượt cạn” an toàn ngay tại nhà nhờ hồ bơi sinh nở và mới đây đã công bố hàng loạt những bức ảnh ghi lại thời điểm cùng nữ hộ sinh, chồng và hai người con. Cậu bé nặng 3,2kg và được đặt tên là Skyler.

Bà bầu sát ngày sinh vẫn gánh tạ, lên xà - 4

Bà bầu sát ngày sinh vẫn gánh tạ, lên xà - 5

Bà bầu sát ngày sinh vẫn gánh tạ, lên xà - 6

Ellison trước thời điểm hạ sinh đứa con thứ 3

Bà bầu sát ngày sinh vẫn gánh tạ, lên xà - 7

Cả gia đình cùng trải qua khoảnh khắc đón chào thiên thần mới

Shane Ellison, chồng của cô, tự hào và hoàn toàn ủng hộ phương pháp sinh đẻ của vợ: “Mang thai là sự hy sinh lớn lao và chỉ có những người phụ nữ mạnh mẽ mới có thể làm được. Tôi là người chồng may mắn khi được cùng vợ đón chào những thiên thần tới 3 lần.”

Còn Lea-Ann Ellison thừa nhận cô muốn trở thành “Hot Mom”, bà mẹ nổi tiếng trên toàn thế giới. Và cũng không quên gửi tới những ai từng chỉ trích việc tập luyện của cô là điên rồ, ích kỷ và mạo hiểm với tính mạng của thai nhi.

Bà bầu sát ngày sinh vẫn gánh tạ, lên xà - 8

Shane Ellison luôn ở bên vợ cho tới khi cô vượt cạn thành công trong hồ bơi sinh nở

Bà bầu sát ngày sinh vẫn gánh tạ, lên xà - 9

Cuối cùng cậu bé Skyler đã chào đời, dù sinh sớm nhưng bé nặng 3,2kg

Bà bầu sát ngày sinh vẫn gánh tạ, lên xà - 10

Bà bầu sát ngày sinh vẫn gánh tạ, lên xà - 11

Bà mẹ 35 tuổi hạnh phúc cùng gia đình nhỏ

Theo những ý kiến của nhiều người, có cả bác sỹ sản khoa, việc nâng tạ nặng khi đang mang thai có thể gây đứt nhau thai, băng huyết và dẫn tới tử vong. Do vậy việc tập tạ cũng như tập xà như Ellison là vô cùng nguy hiểm. Dù vậy cũng có những ý kiến ủng hộ phương pháp mới này của Ellison, cho rằng việc tiếp tục tập luyện theo sở thích, vừa mang lại sức khỏe cho bản thân và thai nhi, hơn hẳn những phụ nữ mang thai béo phì có huyết áp cao và bị tiểu đường.

Trước Ellison, một phụ nữ có tên Sarah-Jane Cousins cũng từng gây xôn xao khi tập luyện với quả tạ 15kg trước ngày sinh 11 ngày. Còn người mẫu Nell McAndrew duy trì chế độ tập thể dục khắc nghiệt, bao gồm cả chạy marathon khi đã mang thai 20 tuần. Theo McAndrew, tập thể dục khi mang thai thậm chí có tác dụng rất tốt cho cả mẹ và bé trong cả quá trình mang thai và đề tài này đã được bảo vệ trong một đề tài khoa học ở Học viện Hoàng gia về sản phụ khoa (RCOG) tại nước Anh.

Bà bầu sát ngày sinh vẫn gánh tạ, lên xà - 12

Lea-Ann Ellison có lẽ trở thành bà mẹ nổi tiếng nhất thế giới trong năm 2013

Dù vậy có lẽ đây là phương pháp cần thêm những kiểm chứng khoa học và đa số phụ nữ mang thai sẽ khó mà thực hiện như những gì Lea-Ann Ellison, Sarah-Jane Cousins hay Nell McAndrew thực hiện.

Trần Vũ (Theo DM)

Tin đọc nhiều

Phát sốt: "Torres" chuyển nghề làm lực sĩ vô địch Cư dân mạng đang sôi sục với hình ảnh chàng lực sĩ đẹp trai...
Chiêm ngưỡng lại “cú ăn 6” của Barca Các cầu thủ Barca đã hoàn tất "cú ăn 6" lịch sử cách đây tròn...
“Phù thủy bi-a Việt” đánh cong bi qua người đẹp nằm trên bàn hút vạn người xem Cơ thủ Trường Thịnh biểu diễn cú đánh đưa bi chạy qua một...
Thánh vật tay: Chơi 2 tay như 1, bá chủ thế giới (P2) Lực sĩ 30 tuổi đang giữ vị trí số 1 thế giới cả vật tay phải...