Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/02/2015 16:31 PM (GMT+7)

Bản quyền truyền hình Premier League vừa ký khủng cỡ nào?

Ban tổ chức Premier League vừa ký hợp đồng bản quyền truyền hình 3 năm (2016-2019) trị giá 5,136 tỷ bảng với hai nhà đài Sky Sports và BT Sport.

Từ trước đến nay, Premier League luôn được đánh giá là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Vì vậy, các đài truyền hình luôn tranh nhau độc quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh. Điều đó giúp Ban tổ chức giải đấu cũng như các đội bóng “hốt bạc”.

Điều đó một lần nữa lại được chứng minh khi Ban tổ chức Premier League quyết định tiếp tục bán bản quyền truyền hình cho hai nhà đài gồm Sky Sports và BT Sport. Bản hợp đồng này có thời hạn 3 năm (2016-2019).

Bản quyền truyền hình Premier League vừa ký khủng cỡ nào? - 1

Giá trị bản quyền truyền hình ở Premier League qua từng giai đoạn.

Với quyết định tiếp tục nối dài “mối lương duyên” với Sky Sports và BT Sport, Premier League sẽ thu về số tiền lên tới 5,136 tỷ bảng. Bản hợp đồng hiện nay giữa họ có thời hạn tới năm 2016 với giá trị 3,018 tỷ bảng. Tuy nhiên, kết từ mùa giải 2016-2017, một số trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra trong ngày thứ Sáu.

Được biết, trong bản hợp đồng này, Sky Sports và BT Sport sẽ phát sóng tổng cộng 504 trận đấu (tương đương 168 trận/mùa giải). Điều đó có nghĩa, mỗi trận đấu này sẽ có giá trị hơn 10 triệu bảng (tương đương 113.000 bảng/phút).

Bản hợp đồng bản quyền truyền hình mà Ban tổ chức Premier League vừa ký bao gồm 7 gói thầu. Trong đó, Sky Sports giành được năm gói (A, C, D, E và G). Như vậy sẽ phát sóng trực tiếp 126 trận mỗi mùa giải. Với hai gói thầu B và F, BT Sport chỉ được độc quyền phát sóng 42 trận/mùa.

Cụ thể, Sky Sports sẽ độc quyền phát sóng trực tiếp các trận đá sớm ngày thứ Bảy, các trận ngày Chủ nhật, tối thứ Hai, các trận đá vào thứ Sáu cùng các dịp nghỉ lễ. BT Sport chỉ độc quyền các trận chiều tối thứ bảy (từ 5h30, giờ địa phương) và các trận giữa tuần.

Theo Quốc Bảo (danviet.vn)

Tin đọc nhiều

HLV Huỳnh Đức tiến cử học trò giỏi không kém Tuấn Anh, Xuân Trường Thầy Park được HLV Lê Huỳnh Đức tiến cử nhân tài đủ sức lên...
Real quyết săn Pogba: "Siêu cò" Raiola tham tiền, khóa sổ 500 triệu bảng Theo Sports Mail, Real Madrid đã ném vào kỳ chuyển nhượng...
Thánh nữ "trói tim" siêu sao bi-a thế giới: Đỏ mặt với thiên thần bốc lửa Người đàn ông khó tính nhất cũng phải "siêu lòng" trước vẻ đẹp...
Chi tiết bóng chuyền nữ, U23 Việt Nam - U23 Kazakhstan: Chiến thắng quan trọng trong set 4 (KT) U23 Việt Nam chơi đầy quật khởi trong set 4, và giành chiến...