Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 01/12/2014 12:23 PM (GMT+7)

Bắn súng TPHCM vươn lên mạnh mẽ

Giành 3 HCV môn bắn súng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014 vừa kết thúc hôm 29/11 tại Hà Nội, bắn súng TPHCM đánh dấu sự vương lên mạnh mẽ sau khi được quan tâm và đầu tư chu đáo.

Các xạ thủ TPHCM thi đấu đầy cố gắng trước những tên tuổi lớn của bắn súng Việt Nam như Hoàng Xuân Vinh, Lê Thị Hoàng Ngọc, Đàm Thị Nga… Nỗ lực đó được đền đáp bằng một mùa giải thành công ngoài mong đợi.

Chưa thể vươn đến HCV sau 4 ngày thi đấu, ước mơ này đã thành hiện thực ở ngày thi đấu thứ 5 (27/11) ở nội dung 10m súng trường hơi mà bắn súng TPHCM chỉ dám hy vọng giành huy chương khi so tài với những đối thủ rất mạnh của Hà Nội, Quân đội và Hải Dương.

Tranh chấp nội dung cá nhân có thể kể đến những tên tuổi như Đàm Thị Nga và Thẩm Thúy Hồng (Hà Nội), Dương Thị Phương (Quân đội) và Nguyễn Thị Hằng (Hải Dương). Chính vì thế, lọt vào tốp giành huy chương của nội dung này đã là một thách thức không hề dễ đối với các tay súng trẻ TPHCM.

Bắn súng TPHCM vươn lên mạnh mẽ - 1'

Bùi Hồng Phong – HCV súng ngắn ổ quay nam

Nhưng bất ngờ đã đến theo một kịch bản đầy gay cấn theo từng loạt đạn căng thẳng của các xạ thủ. Ở bài bắn tiêu chuẩn 10m súng trường hơi nữ, sau 4 loạt bắn, xạ thủ Dương Thị Mỹ Phượng của TPHCM cùng đứng thứ 2 với Dương Thị Phương (Quân đội) khi cả 2 cùng có 392 điểm, người đứng đầu là ứng cử viên nặng ký cho chiếc HCV – Đàm Thị Nga (Hà Nội) chỉ hơn đúng 1 điểm.

Bước vào chung kết, cuộc so tài giữa 3 xạ thủ này còn gay cấn hơn. Kết thúc 10 loạt bắn chung kết, Mỹ Phượng bất ngờ vươn lên vị trí đầu tiên khi có 102,8 điểm, hơn Dương Thị Phương đúng 0,8 điểm, còn Đàm Thị Nga tụt xuống thứ 3 với 100,7 điểm.

Như vậy tổng điểm sau 2 bài bắn, Mỹ Phượng giúp bắn súng TPHCM giải cơn khát vàng với 494,8 điểm vượt qua các tên tuổi lớn Dương Thị Phương (494 điểm) và Đàm Thị Nga (493,7 điểm).

Trong khi đó, có số điểm khá cao ở bài bắn tiêu chuẩn 10m súng trường hơi nữ, các xạ thủ Triệu Thị Nguyệt Nga (389 điểm), Awaki Ai (388 điểm) cùng Mỹ Phượng (392 điểm) đem về cho TPHCM chiếc HCV đồng đội nội dung này với tổng điểm 1.169.

Xếp sau lần lượt là Vĩnh Phúc (1.163 điểm) và Quân đội (1.160 điểm). Giành 2 HCV cá nhân và đồng đội nội dung 10m súng trường hơi nữ ở ngày thi đấu thứ 5 bắn súng TPHCM đã giải cơn khát vàng suốt 12 năm nay tại các kỳ Đại hội TDTT toàn quốc kể từ chiếc HCV súng trường nam tại Đại hội năm 2002.

Ở 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam, các tay súng TPHCM hụt vàng trong gang tấc ở nội dung đồng đội. Cùng có tổng điểm 1676, nhưng TPHCM đành ngậm ngùi nhận HCB sau Quân đội. Bởi khi xét chỉ số phụ thì Bùi Hồng Phong (giành HCĐ cá nhân) xạ thủ có số điểm cao nhất của TPHCM đạt 567 điểm thua Hà Minh Thành (HCB cá nhân) đúng 1 điểm.

Ngày thi đấu cuối môn bắn súng (29/11), các xạ thủ Sài thành tiếp tục hưởng niềm vui chiến thắng khi tay súng Bùi Hồng Phong giành HCV 25m súng ngắn ổ quay nam với 579 điểm. Đáng chú ý hơn khi Hồng Phong vượt qua những tên tuổi lớn của bắn súng Việt Nam là Đậu Văn Đông của Quân đội (577 điểm – HCB) và Kiều Thanh Tú – Hà Nội (576 điểm – HCĐ).

Khép lại kỳ Đại hội thành công khi bắn súng TPHCM vươn lên vị trí thứ 4 toàn đoàn với 3 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ (Quân đội nhất: 15, 11, 14; Hà Nội nhì: 13, 22, 8; Hải Dương ba: 6; 8; 9). Còn nhớ, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI năm 2010, TPHCM và Quảng Ninh chính là hai đơn vị xếp cuối bảng xếp hạng khi không có huy chương.

Nhưng ít ai ngờ chỉ 4 năm bắn súng TPHCM đã vươn lên mạnh mẽ đến vậy. Sau khi được đầu tư những năm gần đây bắn súng TPHCM đang sở hữu những xạ thủ trẻ đầy tiềm năng. Đặc biệt, những năm qua những người làm công tác chuyên môn đã xác định những nội dung mũi nhọn khá hợp lý để tập trung đầu tư. Chính điều đó đã tạo cho bắn súng thành phố mang tên Bác có thế mạnh riêng khi cạnh tranh với những tay súng hàng đầu cả nước.

Theo Giang Lê (Thể thao HCM)

Tin đọc nhiều

Báo Anh tâng bốc MU đại thắng Brugge, mãn nhãn với "bom tấn" Bruno Fernandes MU thắng lớn khi các ngôi sao của họ đều có một ngày phong...
Chelsea lập kỷ lục buồn cúp C1: Huyền thoại khuyên Lampard ném học trò ra cửa Chelsea nhận nhiều kỷ lục buồn, còn Lampard được bày cách...
Bốc thăm vòng 1/8 Europa League: MU dễ thở, Inter và Sevilla gặp khó MU may mắn gặp đối thủ yếu đến từ Áo - LASK ở vòng 1/8...
4 cú đấm “ngàn cân”: Đối thủ sợ Mike Tyson đến già Trước khi gặp "Mike thép", Mathis là một võ sĩ kiêu hùng nhưng...