Tháng 12, 2018
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 11/08/2018 00:10 AM (GMT+7)

Bàng hoàng boxing: Cựu vô địch nghiện ngập, trộm cắp bị ném đá đến chết

(Tin boxing, tin võ thuật) Làng quyền anh thế giới vừa chấn động khi hay tin nhà cựu vô địch hạng lông Manilisi Mbilase đã bị đánh chết ngay trên đường.

Manilisi Mbilase, tay đấm có tiếng người Nam Phi với thành tích thách đấu nhà vô địch hạng lông Malcolm Klaasen sau đó giật đai vô địch năm 2008. Tuy nhiên chỉ một năm sau anh tuyên bố giải nghệ với thành tích 11 thắng, 4 hòa, 1 thua (2 KOs).

Bàng hoàng boxing: Cựu vô địch nghiện ngập, trộm cắp bị ném đá đến chết - 1

Mbilase với chiếc đai vô địch Nam Phi năm 2008

Thế nhưng không ai ngờ cuộc đời của Manilisi Mbilase lao dốc không phanh sau khi rời sàn đấu chuyên nghiệp. Anh lao vào con đường nghiện ngập ma túy và nhanh chóng vứt bỏ hình ảnh của một nhà vô địch quyền anh.

Sự việc ngày càng trở nên trầm trọng khi Manilisi Mbilase cạn tiền. Để thỏa mãn cơn nghiện, anh bất chấp mọi việc làm để có tiền mua ma túy. Và rồi, thảm kịch đã xảy ra trong một phi vụ bất chính mới đây.

Manilisi Mbilase cùng 2 tên đồng bọn khác đã cướp giật đồ của 2 phụ nữ tại East London, Nam Phi. Không may sự việc bại lộ và Mbilase là người kém may mắn nhất. Anh không thể tẩu thoát giống như đồng bọn và lĩnh đủ sự trừng phạt của người dân địa phương.

Manilisi Mbilase đã chui vào một bụi cây để trốn nhưng vẫn phải chịu cơn mưa gạch đá. Cuối cùng, Mbilase chỉ được khênh đến sở cảnh sát trong tình trạng thoi thóp. Trên đường đi cấp cứu, cựu tay đấm 40 tuổi đã không thể qua khỏi và tử vong.

Dự kiến tang lễ của Manilisi Mbilase sẽ tổ chức vào ngày 11/8.

Bàng hoàng boxing: Cựu vô địch nghiện ngập, trộm cắp bị ném đá đến chết - 2
Địa chấn UFC: Kẻ bất bại 6 năm, 11 trận toàn thắng bị lật ngai vô địch

Henry Cejudo đã tạo ra cú sốc lớn nhất tại sự kiện UFC 227 sau khi đả bại Johnson.

Bấm xem >>

Huyền Anh (Tổng hợp The Sun)

Tin đọc nhiều

Chi tiết Việt Nam - Malaysia: Phạt đền hỏng ăn, trả giá cuối trận (giải U21 Quốc tế) (KT) U21 Việt Nam bỏ lỡ cơ hội vàng từ chấm đá phạt đền và để...
ĐT Việt Nam & Malaysia tập buổi cuối: Tin vui từ Ngọc Hải, Văn Toàn ĐT Việt Nam và Malaysia tập buổi cuối trước trận chung kết...
Chuyên gia Việt Nam chỉ ra chìa khóa quyết định trận chung kết với Malaysia Những nhận định tỉ số của trận đấu cũng là chủ đề rất nóng...
VĐV Trung Quốc đẹp “như tiên”: Mất nghiệp đáng tiếc không bỏ đam mê Gặp chấn thương phải chia tay bóng rổ nhưng Lâm Tuyết Huệ...