Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 24/07/2019 10:52 AM (GMT+7)

Bảng xếp hạng bi-a thay đổi: “Thiên tài carom” và dàn mỹ nữ “bốc hơi”

(Tin bi-a) Billiards carom thế giới vừa trải qua một cuộc biến động chưa từng thấy khi hàng loạt siêu sao danh tiếng “bốc hơi” khỏi bảng xếp hạng của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB).

Billiards carom thế giới đã hình thành thêm một giải đấu mới mang tên PBA Tour. Đây là giải đấu khá hấp dẫn với luật thi đấu mới lạ, tiến hành xuyên suốt hơn 10 chặng đấu trong một năm và hơn hết là giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Cụ thể, nhà vô địch mỗi chặng sẽ nhận được 2-3 tỷ đồng. Riêng chặng cuối cùng trong năm, tiền thưởng có thể lên tới gần 10 tỷ đồng.

Bảng xếp hạng bi-a thay đổi: “Thiên tài carom” và dàn mỹ nữ “bốc hơi” - 1

Bảng xếp hạng mới nhất của UMB thông báo hàng loạt cơ thủ bị gạt tên, trong đó có Dương Anh Vũ  

Tuy nhiên do không tìm được tiếng nói chung, đặc biệt là vấn đề quyền lợi, Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) đã không công nhận PBA Tour nằm trong hệ thống giải của mình.

Nghiêm trọng hơn, UMB lên tiếng tẩy chay giải đấu và sẽ xóa tên tất cả những cơ thủ tham gia PBA Tour ra khỏi toàn bộ hệ thống giải của UMB (World Championship, World Cup, vô địch châu lục, các giải Liên lục địa…)

Với số tiền thưởng khổng lồ, lời cảnh báo của UMB đã không thể ngăn rất nhiều cơ thủ nổi tiếng thế giới gia nhập vào PBA Tour. Chặng đấu đầu tiên đã được tổ chức vào tháng 6 vừa qua. Người lên ngôi vô địch là Filippos Kasidokostas với số tiền thưởng 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng).      

Mới đây, UMB đã tiến hành “trừng phạt” bằng cách gạt tên tất cả những cơ thủ tham gia PBA Tour ra khỏi bảng xếp hạng bi-a carom thế giới.

Trong số này, đáng kể nhất là cơ thủ đang xếp hạng 2 thế giới Caudron Frederic. Cơ thủ người Bỉ được mệnh danh là “Thiên tài carom”, là tượng đài vĩ đại bậc nhất với 20 chức vô địch World Cup, trong đó có đến hai chức vô địch thế giới tại TP.HCM.

Bảng xếp hạng bi-a thay đổi: “Thiên tài carom” và dàn mỹ nữ “bốc hơi” - 2

Siêu sao người Bỉ Caudron Frederic và mỹ nhân bi-a Lee Mi Rae

Việc Caudron ra khỏi UMB gây không ít tiếc nuối cho người hâm mộ bi-a Việt Nam khi không còn được tận mắt chứng kiến ông thi đấu, đặc biệt là những trận so tài đầy cảm xúc giữa các cơ thủ Việt Nam và “Thiên tài carom” này.

Một số cơ thủ nổi tiếng khác cũng bị gạt tên như nhà vô địch Blankenberge World Cup 2019 Javier Palazon, cơ thủ hàng đầu nước Bỉ Eddy Leppens, cơ thủ số 1 Hi lạp Filippos Kasidokostas…

Đặc biệt, Việt Nam có một cơ thủ tham gia PBA Tour, đó là Dương Anh Vũ (hạng 38 thế giới). Trải qua hai chặng đấu, cơ thủ kỳ cựu của bi-a Việt chưa gặt hái được thành công khi sớm bị loại ở các vòng đấu đầu.

Bên cạnh đó, hàng loạt “mỹ nhân bi-a” của bi-a thế giới cũng bị gạt tên khỏi UMB do PBA Tour tổ chức song song chặng đấu cho nam và nữ. Trong số này có thể kể đến như Lee Mi-Rae, Kim Ga Young, Namiko Hayashi, Choi Bo Ram…

Lê Phong

Tin đọc nhiều

Cầu thủ 2m08 "qua đêm" với 2.000 mỹ nhân bị nữ HLV thể hình "cho vào rọ" Cầu thủ từng tuyên bố qua lại với 2.000 mỹ nhân đã bị nữ HLV...
US Open khai chiến: Djokovic, Federer, Nadal ai sáng cửa vô địch nhất? US Open 2019 sẽ khởi tranh và cuộc đua vô địch có nằm trong...
Tin HOT bóng đá tối 21/8: Coutinho sớm gây ấn tượng tại Bayern Vừa gia nhập Bayern, Coutinho ngay lập tức gây ấn tượng với...
Ronaldo tiết lộ năm đáng sợ nhất sự nghiệp, tuyên bố sốc thời điểm giải nghệ Ronaldo tự tin tiết lộ rằng có thể chơi chuyên nghiệp đến...