Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 13/07/2020 17:37 PM (GMT+7)

Báo chí Anh vỡ òa vì Man City thoát án Cúp C1, khiêu khích UEFA

Việc Man City được CAS dỡ án cấm 2 năm dự cúp châu Âu khiến báo chí Anh vui mừng.

Các đầu báo lớn của Anh như DailyMail, The Sun, Guardian hay Telegraph đều đưa rất nhiều thông tin về sự kiện này. Tờ DailyMail giật một dòng tít ngắn gọn nhưng đầy tính khiêu khích: “Man City 1-0 UEFA”. Trước đó, Man City bất ngờ bị UEFA cấm dự cúp châu Âu trong 2 mùa giải bởi "vi phạm nghiêm trọng" luật Công bằng Tài chính. Họ còn bị phạt tiền 30 triệu euro.

Báo chí Anh vỡ òa vì Man City thoát án Cúp C1, khiêu khích UEFA - 1

Dòng tít của tờ DailyMail

Báo chí Anh vỡ òa vì Man City thoát án Cúp C1, khiêu khích UEFA - 2

Dòng tít của The Sun

Tuy nhiên trong phán quyết mới nhất, Man City không những thoát được án cấm 2 mùa dự cúp châu Âu, mà số tiền họ phải nộp phạt còn được giảm đi 3 lần, còn 10 triệu euro. Số tiền này sẽ được nộp cho UEFA trong 30 ngày tới kể từ khi có phán quyết này.

Tờ Mirror cũng có động thái tương tự với dòng tít: “Dỡ bỏ! Án cấm Champions League của Man City được xoay chuyển bởi CAS, đại diện Ngoại hạng Anh thắng trong cuộc đấu gần nhất với UEFA”. Trong phần tường thuật diễn biến sự kiện này, các phóng viên của Mirror cũng cho hay UEFA nhiều khả năng sẽ không lật phán quyết của CAS, mặc dù trên lý thuyết, họ hoàn toàn có quyền.

Trên thực tế, UEFA vẫn có thể kiện tiếp lên Tòa án Liên bang Thụy Sĩ (SFT), nơi có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp quốc tế. Tuy nhiên, theo phân tích của luật sư chuyên ngành thể thao của Đại học Luật Melbourne, Jack Anderson, chưa tới 4% các trường hợp kháng cáo quyết định từ CAS được SFT đảo ngược.

Báo chí Anh vỡ òa vì Man City thoát án Cúp C1, khiêu khích UEFA - 3

Dòng tít của tờ Guardian

Báo chí Anh vỡ òa vì Man City thoát án Cúp C1, khiêu khích UEFA - 4

Dòng tít của tờ Telegraph

Trong khi đó, tờ The Sun hướng sự chú ý vào cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh với dòng tít: “Án cấm 2 năm Champions League của Man City được xoay chuyển gây thiệt hại cho các đối thủ”. Nên biết, Man City đã chắc suất dự Champions League mùa sau với vị trí thứ 2 đã được định đoạt. Như vậy, top 4 chỉ còn trống 2 suất, đang được Chelsea, Leicester và MU cạnh tranh quyết liệt. Đội thứ đứng 5 ở Ngoại hạng Anh mùa này sẽ hết cơ hội dự Champions League.

Các đầu báo Anh cùng nhận định, việc được dỡ bỏ án cấm Champions League sẽ là một bước ngoặt với Man City. Theo tờ DailyMail tính toán, nếu phải bỏ lỡ 2 kỳ Champions League tiếp theo, Man City có thể sẽ mất 200 triệu bảng doanh thu (100 triệu bảng mỗi mùa). Trong bối cảnh các đội bóng đều gặp vấn đề sau đại dịch, việc thoát án cấm có thể giúp Man xanh vững tin hơn trên kỳ chuyển nhượng hè.

Minh Đức (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
Juventus 2 năm bị loại Cúp C1, thời vàng son với Ronaldo đã hết? Ronaldo tỏ ra vô cùng thất vọng vì Juventus bị loại khỏi...
ĐT Việt Nam & thầy Park bị điêu đứng vì Covid-19 như thế nào? ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam lùi thời gian tập trung vì ảnh...
Sao thể thao chiều cao khổng lồ lỡ dại về "chuyện ấy" với 2000 mỹ nhân Huyền thoại thể thao Mỹ thêm một lần kể về những chuyện tình...