Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 17/07/2019 17:33 PM (GMT+7)

Báo châu Á sốc với bảng đấu Đông Nam Á vòng loại World Cup: UAE chú ý ĐT Việt Nam

Kết quả bốc thăm bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á khiến báo giới quốc tế ngạc nhiên và thích thú khi 4 đội Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia chung bảng với UAE.

Bảng G của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã gây ra một sự ngạc nhiên, thích thú xen lẫn cả sự tự tin và thái độ hoài nghi từ rất nhiều đầu báo Đông Nam Á lẫn quốc tế. Tim Cahill với lá thăm của mình đã đưa cả Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia, 4 kình địch Đông Nam Á vào chung một bảng đấu bên cạnh UAE.

Báo châu Á sốc với bảng đấu Đông Nam Á vòng loại World Cup: UAE chú ý ĐT Việt Nam - 1

Tờ The National tại UAE gờm Việt Nam và Thái Lan

Tờ The National của UAE chú ý tới sự góp mặt của Việt Nam và Thái Lan trong bảng đấu với đây là hai đội tuyển đã vào vòng knock-out Asian Cup đầu năm nay, giải đấu diễn ra ngay trên đất UAE. Chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Jordan ở vòng 1/8 tại Asian Cup đã khiến dư luận UAE chú ý bởi Jordan với UAE là hai nước thân cận cả về văn hóa và chính trị (vợ cũ của thủ tướng UAE là người Jordan).

Tờ Siam Sport của Thái Lan, vẫn khá tự tin cổ động đội nhà kể từ đầu năm, coi đây là cơ hội lớn cho ĐT Thái Lan đi sâu ở vòng loại. Với dòng tít “Đón thời cơ dự giải thế giới”, tờ này tin rằng gặp 3 đối thủ Đông Nam Á khác là một cơ hội để ĐT Thái Lan lại lọt vào vòng ba bởi Thái Lan “không những không xa lạ gì 3 đối thủ này mà còn từng hơn hẳn họ về mặt đẳng cấp ở Đông Nam Á.

Tờ Tribun Pontianak của Indonesia giật dòng tít “Indonesia chung bảng với tử thù”. Bản tin của tờ này tỏ ra ngạc nhiên về trường hợp cả 4 đội Đông Nam Á chung bảng nhưng cũng đồng thời nhận định rằng vì ĐT Việt Nam, Thái Lay và Malaysia đều là những đội tuyển mà Indonesia đã quá quen mặt, cơ hội như vậy vẫn còn cao hơn là rơi vào bảng có nhiều đối thủ mạnh đến từ Tây Á.

Còn tờ tin tức bóng đá Stadium Mastro của Malaysia thì đăng tải tiêu đề “Malaysia gặp những gương mặt thân thuộc”. Ký giả Seng Foo đặt câu hỏi rằng liệu ĐT Malaysia có nối tiếp được thành công ở AFF Cup 2018 trong bối cảnh ĐT Việt Nam ngày càng mạnh còn Thái Lan đang cố gắng chấn chỉnh lại phong độ đội tuyển sau nhiều thất bại.

Báo châu Á sốc với bảng đấu Đông Nam Á vòng loại World Cup: UAE chú ý ĐT Việt Nam - 2

Tờ Tribun Pontianak: "Indonesia vào bảng toàn tử thù" ("Musuh Bebuyutan" - "tử thù")

Bên ngoài các quốc gia trong bảng, trang chủ AFC bày tỏ sự thích thú với bảng G khi gọi bảng đấu này là “bảng Đông Nam Á”. Tuy nhiên tờ Daily Herald ở Australia, quốc gia của Tim Cahill, đã một cách trào phúng cho rằng AFC đã “dàn xếp” kết quả bốc khi không những bảng G mà người ta còn thấy derby Iran – Iraq, đối đầu Hàn Quốc – Triều Tiên và cả cặp đấu Australia – Jordan đã diễn ra rất nhiều lần.

Báo châu Á sốc với bảng đấu Đông Nam Á vòng loại World Cup: UAE chú ý ĐT Việt Nam - 3

Q.D (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
“Nữ hoàng thể hình" 11 triệu người mê, diễn "cảnh nóng" với nam HLV "Nữ hoàng thể hình" Colombia có 11 triệu người theo dõi khiến...
Đua xe F1, Hungarian GP: So tài kỹ - chiến thuật như tại Monaco phiên bản “ngoại ô” Các đội đua sẽ hướng đến chặng đua cuối cùng của tháng 7 tại...