Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 10:17 AM (GMT+7)

Báo Trung Quốc bỗng dưng khơi lại “võ điện giật” Huỳnh Tuấn Kiệt

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tờ Sohu (Trung Quốc) phân tích những vấn đề liên quan tới "võ truyền điện" của Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt.

Kể từ khi Từ Hiểu Đông xuất hiện vào năm 2017, không ít các võ sư "dởm" tại Trung Quốc đã bị vạch mặt. Điển Hình là Diên Phương, nữ cao thủ sở hữu võ công truyền điện "lừng danh thiên hạ". Người phụ nữ này được tôn vinh là "đại sư phụ" vì chỉ cần một cái chạm tay cũng đủ khiến đối thủ văng xa hàng chục mét, co giật dữ dội.

Báo Trung Quốc bỗng dưng khơi lại “võ điện giật” Huỳnh Tuấn Kiệt - 1

Báo Trung Quốc dùng hình ảnh của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo

Sau khi bị Từ Hiểu Đông thách đấu, người ta đã không thấy võ sư Diên Phương biểu diễn võ thuật lợi hại như trước. Võ sỹ họ Từ đấu tranh quyết liệt và đã nhận được sự đồng tình của báo giới nước này, những trang truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa các võ sư biểu diễn "lừa gạt" tương tự ra ánh sáng.

Trong bài viết mới nhất bàn luận về tính thực chiến của Vịnh Xuân, trên tờ Sohu có đoạn: "Vịnh Xuân không phải để thực chiến. Vậy tại sao có những võ sư giả có thể đánh bật cả 3 đối thủ mà không tốn một chút sức nào?”.

Tờ này viết tiếp: "Trong những năm trở lại đây uy danh của võ thuật cổ truyền đã bị giảm sút nghiêm trọng. Lý do chính khiến võ thuật nước nhà bị khinh thường vì có quá nhiều các cao thủ giả mạo, điều này dẫn tới việc khán giả có nhiều suy nghĩ tiêu cực về võ thuật cổ truyền. Võ thuật Trung Quốc giờ chỉ còn đẹp qua phim ảnh chứ thực tế thì hoàn toàn ngược lại".

Có một điều đặc biệt, tờ Sohu đã dùng hình ảnh của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt đang thi triển "võ điện giật" để mô tả cho bài viết. Tác giả bài báo trên khẳng định, chẳng có loại võ công nào lợi hại đến vậy, hình ảnh về ông Tuấn Kiệt và đám đệ tử của mình thật "nực cười".

Q.H

Tin đọc nhiều

Nadal lần thứ 5 thống trị thế giới tennis: Dưới 1 người "trên vạn người" Tay vợt Tây Ban Nha lần thứ 5 trong lịch sử giữ đỉnh bảng...
Nữ VĐV thể hình Trung Quốc tự dưng nổi tiếng: Cởi sạch 100% tri ân fan Bỗng dưng trở thành hiện tượng mạng xã hội, nữ VĐV Trung...
Nhận định bóng đá Việt Nam - Thái Lan: Đại chiến kinh điển, Mỹ Đình sục sôi (Vòng loại World Cup) (20h, 19/11) "Chảo lửa" Mỹ Đình sục sôi vì siêu kinh điển Việt...
ĐT Việt Nam đua vé World Cup với Thái Lan: Chuyên gia nói gì trước đại chiến? Thầy trò Park Hang Seo tự tin bước vào cuộc đại chiến với...