Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 15:09 PM (GMT+7)

Barca: Giữ Neymar và kế hoạch chi tiêu khủng nhất lịch sử

Gã khổng lồ xứ Catalunya dự tính sẽ dành cho Neymar một bản hợp đồng mới hậu hĩnh, đồng thời sẽ mang về sân Nou Camp thêm vài ngôi sao để củng cố đội hình.

Barca đã giành cú ăn 3 mùa giải trước, nhưng gã khổng lồ xứ Catalunya không ngủ quên trên chiến thắng. BLĐ “Blaugrana” hiểu rằng, để tiếp tục có danh hiệu, họ phải bạo chi trên thị trường chuyển nhượng để đưa về sân Nou Camp thêm những ngôi sao, đồng thời giữ chân những trụ cột hiện tại. Muốn vậy, tiền bạc sẽ là yếu tố then chốt và Barca đang sẵn sàng cho việc “phá két”.

Ngày hôm qua 22/10, Phó chủ tịch phụ trách tài chính của Barca, ông Susana Monje đã tiết lộ kế hoạch chi tiêu của đội bóng với nội dung chủ yếu là giữ chân tiền đạo Neymar và đặc biệt là sẽ dùng một khoản tiền lớn để duy trì sự thành công của đội bóng bằng việc mua thêm những ngôi sao.

Barca: Giữ Neymar và kế hoạch chi tiêu khủng nhất lịch sử - 1

Neymar sẽ được đề nghị gia hạn hợp đồng, với tổng mức lương lên đến 80 triệu euro

Theo ông Susana Monje, kế hoạch chi tiêu khủng khiếp nhất trong lịch sử Barca sẽ được công bố cụ thể trong Đại hội cổ đông của đội bóng vào Chủ nhật tới (25/10). Ông Susana Monje cũng tiết lộ với cánh phóng viên, ông đã xem xét kĩ số liệu ở mùa giải trước để đưa ra một con số phù hợp với tình cảnh hiện tại.

Chi tiết hơn, ông Susana Monje cho biết đội bóng sẽ có ngân sách hoạt động là 633 triệu euro (nhiều nhất lịch sử) trong vòng 1 năm tới, trong đó 80 triệu euro được dành cho Neymar để thuyết phục tiền đạo người Brazil kí vào bản hợp đồng mới. Số còn lại là để trả lương cũng như mua thêm vài ngôi sao trong các kì chuyển nhượng mùa Đông và mùa Hè 2016.

Ông Susana Monje cũng khẳng định, dù quỹ lương của Barca đang phình to, nhưng vẫn đảm bảo không vượt qua 70% tổng thu nhập của CLB như quy định về tài chính của FIFA.

Được biết, Barca hiện đang dành tới 380 triệu euro (trước thuế) hàng năm để trả lương cho Messi và các đồng đội, qua đó chiếm 63% tổng thu nhập của đội bóng. Tuy nhiên, do giành cú ăn 3 mùa giải trước nên số tiền lương, thưởng đã tăng đáng kể.

Cũng chính vì thế, để tăng ngân sách cho đội bóng, Chủ tịch - Josep Maria Bartomeu vừa bay tới Qatar để đàm phán với hãng hàng không Qatar Airways với mục đích tăng tiền tài trợ và giúp Barca sẽ có tổng ngân sách mỗi năm lên tới 650 triệu euro. Hiện tại, Barca nhận được 35 triệu euro hàng năm từ Qatar Airways.

Hà Dũng (tổng hợp từ Goal)

Tin đọc nhiều

Từ Hiểu Đông hạ đệ tử Diệp Vấn: Báo giới "cúi đầu", ê chề võ Trung Quốc Từ Hiểu Đông tiếp tục trở thành cái gai trong mắt của nhiều...
Kinh hoàng "Gã điên" đô vật: Một phút say đòn, đối thủ tàn nghiệp Chỉ vì một phút hung hăng, đô vật chuyên nghiệp đã gây ra...
ĐT Việt Nam đấu Jordan: Báo châu Á tin SAO U23 lại “gây bão” Cây viết Gabriel Tan tin vào kế sách trẻ hóa ĐT Việt Nam của...
Nóng: Vua Muay Thái tới Việt Nam giáp mặt Trần Văn Thảo vô địch boxing châu Á Vua Muay Thái Seanchai sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào ngày...