Tháng 02, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 02/12/2014 22:51 PM (GMT+7)

Barca “khai tử” mẫu áo đấu sau 115 năm

Mới đây, tờ Sport đã hé lộ mẫu áo đấu mới của Barca sẽ sử dụng cho mùa giải 2015/16.

Mùa giải 2014/15 mới trải qua được hơn 1/4 chặng đường nhưng BLĐ đội bóng xứ Catalunya đã bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo. Mở đầu là việc Barca đã quyết định có cuộc “cách mạng” về mẫu áo đấu của CLB sau 115 năm.

Mặc dù những thông tin về kiểu áo mới chưa được công bố chính thức nhưng mới đây tờ Sport đã hé lộ bí mật về mẫu áo đấu mới của đội chủ sân Nou Camp cho người hâm mộ (NHM) được biết.

Barca “khai tử” mẫu áo đấu sau 115 năm - 1

Tờ Sport đã hé lộ mẫu áo đấu mới của Barca cho mùa giải 2015/16

Cụ thể, trong mùa giải tới đây, mẫu áo đấu của Barca sẽ có sự khác biệt lớn nằm ở chỗ, những chi tiết kẻ sọc như truyền thống sẽ được thay thế bằng kẻ ngang, và đó được xem là những cách tân chủ đạo trong mẫu thiết kế áo đấu mới của “Blaugrana”. Tuy nhiên, tông màu chủ đạo của mẫu áo thi đấu trên sân nhà vẫn được giữ nguyên là xanh và đỏ.

Được biết, trong suốt chiều dài lịch sử của Barca cũng đã có rất nhiều lần thay đổi cho mẫu áo đấu của CLB. Nhưng khác biệt so với lần này, những thay đổi trước đó chỉ ở phạm vi mở rộng hay thu hẹp các đường kẻ sọc, cũng như tăng thêm số lượng các đường kẻ đó ra mà thôi.

Chính vì thế, việc chuyển từ kẻ dọc sang kẻ ngang được xem là sự thay đổi mang tính cách mạng trong lịch sử của đội bóng sau 115 năm.

Barca “khai tử” mẫu áo đấu sau 115 năm - 2

Đường kẻ ngang là cách tân lớn nhất trong thiết kế mẫu áo  sân nhàcủa “Blaugrana"

Cũng theo Sport, trước đó nhà sản xuất thuộc hãng Nike cũng đã giới thiệu các mẫu áo này cho ban lãnh đạo của đội chủ sân Nou Camp và đã nhận được cái gật đầu đồng ý của chủ tịch Josep Maria Bartomeu.

Đối với bộ trang phục thi đấu trên sân khách, Barca sẽ sử dụng màu vàng làm tông màu chủ đạo cho áo đấu so với màu xanh (nõn chuối) và màu da cam như mùa giải năm nay đang sử dụng. Được biết, mẫu áo này tương đối giống với bộ trang phục sân khách mà “Blaugrana” đã từng sử dụng trong mùa giải 2008/09.

Barca “khai tử” mẫu áo đấu sau 115 năm - 3

3 mẫu áo mới của Barca cho mùa giải 2015-16

Bên cạnh 2 mẫu áo đấu trên, Barca còn sử dụng bộ trang phục sọc đỏ vàng truyền thống với những đường kẻ dọc đỏ làm điểm nhấn cho tông màu vàng. Đây là bộ trang phục mang màu cờ của xứ Catalunya. Trong suốt 2 mùa giải gần đây Barca vẫn sử dụng bộ trang phục này khi thi đấu trên sân nhà lẫn sân khách.

Tin đọc nhiều

Nữ lực sĩ tập tạ quá nhiều: “Chuyển giới” không cần phẫu thuật Một nữ lực sĩ người Nga có cơ bắp và dung nhan còn lực lưỡng...
Cơ bắp khủng khiếp nhất hành tinh: 0% mỡ và… tử vong Câu chuyện về lực sỹ Andreas Munzer chắc chắn sẽ khiến nhiều...
Cao thủ bi-a biểu diễn lỗi, ăn tát "tối mặt": Đừng đùa với người đẹp Chàng trai tự tin biểu diễn kỹ năng lấy lòng người đẹp nhưng...
Tin thể thao HOT 20/2: Federer gây sốc với mái tóc đỏ Sau khi lên ngôi số 1 thế giới, Federer muốn phá cách với...