Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 13/07/2019 00:13 AM (GMT+7)

Barca sắp ôm họa vì "bom tấn" chuyển nhượng Griezmann: Atletico đòi 200 triệu euro

Barca gặp rắc rối vì Griezmann sau khi CLB cũ của tiền đạo người Pháp, Atletico Madrid khởi kiện và đòi 200 triệu euro phí chuyển nhượng, thay vì 120 triệu euro.

Chỉ ít giờ sau khi công bố bản hợp đồng "bom tấn" Antoine Griezmann, Barca đã phải đối mặt với rắc rối từ CLB cũ của tiền đạo người Pháp, Atletico Madrid. Trên trang chủ, đại diện thành Madrid thông báo bắt đầu tiến hành những thủ tục pháp lý để khởi kiện và "đòi" mức phí chuyển nhượng 200 triệu euro, thay vì 120 triệu euro.

Barca sắp ôm họa vì "bom tấn" chuyển nhượng Griezmann: Atletico đòi 200 triệu euro - 1

Atletico khởi kiện Barca và đòi mức phí chuyển nhượng Griezmann lên tới 200 triệu euro, thay vì 120 triệu euro

Như đã biết, giao kèo giữa Altetico và Griezmann có điều khoản mức phí giải phóng hợp đồng của chân sút người Pháp sẽ giảm từ 200 triệu euro xuống 120 triệu euro sau ngày 1/7. Barca khôn khéo tận dụng "kẽ hở" này để chiêu mộ Griezmann rẻ hơn. 

Tuy nhiên, phía Atletico cho rằng thương vụ thực tế đã hoàn thành từ trước thời điểm 1/7 vì hai lí do: Griezmann tuyên bố ra đi vào ngày 14/5, còn Barca bí mật đàm phán và đạt được thỏa thuận cá nhân với chân sút này từ... tháng 2/2019. 

"Antoine Griezmann cùng người đại diện đã tới trụ sở Hiệp hội các giải bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha để đơn phương chấm dứt hợp đồng với Atletico. Barcelona thay mặt cầu thủ này trả 120 triệu euro tiền phá vỡ hợp đồng", trích thông báo trên trang chủ Atletico.

"Tuy nhiên Atletico cho rằng số tiền này không hợp lí vì Griezmann và Barca đàm phán, đạt thỏa thuận cá nhân trước khi điều khoản giải phóng hợp đồng giảm từ 200 xuống 120 triệu euro có hiệu lực. Mặt khác, Griezmann đã thông báo rời khỏi CLB vào ngày 14/5.

Atletico tin rằng việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn xuất phát từ các sự kiện, hành động và thái độ mà cầu thủ này gây ra. Chúng tôi quyết định khởi kiện, động thái phù hợp nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho CLB". 

Hiện phía Barca vẫn chưa lên tiếng đáp trả. Tuy nhiên nếu vụ kiện cáo trở thành sự thật và "Gã khổng lồ xứ Catalunya" bị xử thua, Griezmann "bất đắc dĩ" sẽ trở thành cầu thủ đắt giá thứ nhì lịch sử bóng đá thế giới, chỉ sau Neymar (222 triệu euro, từ Barca sang PSG năm 2017).

Đỗ Anh (tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
ĐT Việt Nam & thầy Park bị điêu đứng vì Covid-19 như thế nào? ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam lùi thời gian tập trung vì ảnh...
Coutinho đặt một chân tới Arsenal: Barca "bán như cho" vẫn cực hả hê Arsenal đang hoàn tất điều khoản cuối cùng trong thương vụ...
Juventus 2 năm bị loại Cúp C1, thời vàng son với Ronaldo đã hết? Ronaldo tỏ ra vô cùng thất vọng vì Juventus bị loại khỏi...