Tháng 07, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 23:14 PM (GMT+7)

Bất ngờ bóng đá Việt Nam: VFF không cho bầu Đức từ chức

99% lá phiếu đã đồng ý để Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức tiếp tục công việc của mình đến hết nhiệm kỳ khoá VII. Như vậy, bầu Đức sẽ chỉ nghỉ sau khi Đại hội nhiệm kỳ VFF diễn ra vào tháng 3 năm 2018.

Hôm nay tại Hà Nội, cuộc họp ban chấp hành (BCH) VFF đã diễn ra trong thời gian gần 5 tiếng đồng hồ. Đây là lần đầu tiên VFF tổ chức hội nghị BCH trong thời gian dài như vậy. Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết do hội nghị có quá nhiều đầu việc phải bàn, thảo luận.

Bất ngờ bóng đá Việt Nam: VFF không cho bầu Đức từ chức - 1

VFF không cho bầu Đức từ chức 

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là lá đơn xin từ chức của Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức.

Trước đó, ngay sau thất bại ở SEA Games 29, bầu Đức đã có đơn gửi lên VFF với nội dung chính là xin rút lui khỏi vị trí Phó Chủ tịch mà ông ngồi nhiều năm qua. Bầu Đức cảm thấy rất buồn vì thành tích của U22 Việt Nam không được như mong muốn tại kỳ SEA Games mà ông kỳ vọng sẽ giành được HCV.

“Tôi đã không tiếc tiền của để đào tạo nên lứa cầu thủ tài năng, nhưng chúng ta vẫn không đoạt được huy chương vàng SEA Games. Như đúng lời hứa, tôi rút lui để những người khác có thể làm tốt hơn”, bầu Đức khẳng định.

Tuy nhiên, việc bầu Đức có được rút lui khỏi vai trò Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF hay không sẽ phụ thuộc vào kết quả biểu quyết tại Hội nghị ban chấp hành VFF và Đại hội VFF, diễn ra trong hai ngày 1 đến 2-12. Tại Hội nghị, nếu hơn 50% thành viên trong Ban chấp hành VFF (gồm hơn 20 ủy viên) đồng ý, bầu Đức mới chính thức được thôi giữ chức Phó chủ tịch VFF. 

“Chúng tôi rất hiểu và thông cảm với nỗi buồn của anh Đức khi U22 Việt Nam thất bại tại SEA Games 29. Tuy nhiên, đây là một tổ chức và tất cả phải theo quy trình. Anh Đức hôm nay vẫn kiên quyết xin nghỉ, nhưng chúng tôi đã hết sức thuyết phục anh ở lại. Cuối cùng, tất cả đã phải bỏ phiếu. Kết quả là 24/24 thành viên ban chấp hành VFF muốn bầu Đức ở lại đến hết nhiệm kỳ của mình, vào tháng 3 năm tới”, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết.

Cũng theo ông Gụ, ông Đức cuối cùng đã phải “đầu hàng” trước sự tín nhiệm cao của BCH VFF. Bầu Đức sẽ tiếp tục công việc của mình đến hết nhiệm kỳ, rồi sau đó sẽ tính tiếp.

Trong khi đó, liên quan đến thông tin Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng xin nghỉ, ông Gụ khẳng định không có chuyện đó.

Cũng tại Hội nghị, BCH VFF thông qua các kế hoạch chuẩn bị cho năm 2018, với điểm nhấn là 6 đội tuyển tham dự vòng chung kết các giải châu Á trong năm 2018, bên cạnh đó là nâng chất lượng V-League, chấn chỉnh công tác trọng tài, tìm kiếm nhà tài trợ, chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ vào tháng 3-2018…

Tuấn Anh

Tin đọc nhiều

Tin HOT bóng đá tối 20/7: Được bồi thường 9 triệu bảng, Conte vẫn kiện Chelsea Bản tin cập nhật HOT tối 20/7: Conte đang nhờ luật sư hoàn...
Chi tiết Man City - Dortmund: Bảo toàn thắng lợi (KT) Man City tỏ ra quá yếu ớt trên mặt trận tấn công, Dortmund...
Blackburn - Liverpool: Phạt đền hỏng ăn, 10 phút định đoạt Trận đấu được quyết định ở hiệp 2 sau khi 1 quả phạt đền bị...
Chuyển nhượng MU: Willian đòi rời Chelsea, Mourinho mơ tái hợp trò cũ Hy vọng tái hợp cậu học trò cũ Willian của HLV Mourinho đang...