Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 13/07/2015 15:48 PM (GMT+7)

Bầu cử Barca: Bartomeu đang băng về đích

5 ngày trước cuộc bầu cử diễn ra, ứng cử viên Maria Bartomeu vẫn đang chiếm áp đảo về tỷ lệ ủng hộ. Và không ngoại trừ khả năng, doanh nhân người Tây Ban Nha sẽ tái đắc cử ở nhiệm kỳ tới.

“Cuộc chiến” giữa Maria Bartomeu và Joan Laporta đang dần đi đến hồi kết. Trong cuộc khảo sát mới đây được thực hiện trên tờ “La Vanguardia” (5 ngày trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra (18/7), không có gì bất ngờ khi Bartomeu vẫn đang đứng đầu về tỷ lệ chiến thắng.

Cụ thể, Bartomeu nhận được 31,8% tỷ lệ ủng hộ từ NHM, trong khi người đứng thứ 2, Laporta chỉ nhận được 26,1% (Agusti Benedito là 5,9% và 1,4% thuộc về Toni Freixa). Còn lại 26,9% phiếu trắng và 7,8% không đồng ý với cả 4 gương mặt ứng cử.

Bầu cử Barca: Bartomeu đang băng về đích - 1

Trước đó chưa lâu, Laporta được cho đã kéo được các ứng viên Agusti Benedito và Toni Freixa về phe của mình với mục đích nhanh chóng lật đổ Bartomeu. “Nếu không muốn ông Bartomeu làm chủ tịch, chúng tôi phải cùng nhau chống lại khả năng đó”.

Nhận định từ El Mundo Deportivo, việc Benedito và Freixa chấp nhận rút lui sẽ khiến tỷ lệ ủng hộ đối với Bartomeu lẫn Laporta còn tăng nữa. Song, viễn cảnh Laporta vượt qua đối thủ số 1 trong ít ngày tới là tương đối thấp.

“Bartomeu đã đưa bản hợp đồng đầu tiên là Turan về Nou Camp. Trong khi lời hứa về Paul Pogba của Laporta vẫn còn đó. Đây chính là bước ngoặt giúp Bartomeu luôn đứng trên đối thủ”, cây bút Josep Maria Casanovas viết trên tờ Sport.

Trong buổi tranh luận hồi tháng 6, Bartomeu cam kết sẽ tiếp tục công việc còn dang dở của ban lãnh đạo hiện giờ, bao gồm kế hoạch xây một sân Nou Camp mới và tiếp tục giữ lại giám đốc thể thao Andoni Zubizarreta.

M.T (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

U22 Việt Nam đấu bán kết: Bác sỹ tiết lộ "chiêu độc" giúp 2 SAO bình phục Bác sỹ tiết lộ chấn thương của 2 trụ cột Hoàng Nam và Danh...
Quang Hải lĩnh xướng hàng công U23 Việt Nam Tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ đóng vai trò lớn ở đội tuyển U23...
Việt Nam khai mạc giải bóng chuyền nữ Quốc tế: Chủ nhà ra quân ấn tượng (Tin bóng chuyền) Khán giả Việt Nam đã có dịp chứng kiến màn...