Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 06/08/2020 10:54 AM (GMT+7)

Ngã ngửa bầu Đệ và CLB Thanh Hoá lại không bỏ V-League

Bầu Đệ xác nhận CLB Thanh Hoá sẽ không bỏ giải như công văn gửi đến VFF và VPF chiều 5/8.

Video trận Thanh Hóa – HAGL vòng 11 V-League (nguồn: BĐTV)

Bầu Đệ và Thanh hóa vẫn tiếp tục tham dự V-League

“VFF và VPF đã gọi điện cho chúng tôi để trao đổi. Họ cho biết sẽ sắp xếp để ban điều hành giải đấu và các CLB cùng ngồi lại với nhau, bàn bạc tìm giải pháp thời gian tới. Như vậy, khi mà VFF và VPF đưa ra giải pháp hợp lý, CLB Thanh Hoá sẽ tiếp tục thi đấu các trận đấu ở V-League theo lịch của ban tổ chức”.

Đó là chia sẻ mới nhất từ ông bầu Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hoá chiều ngày 6/8. Bầu Đệ xác nhận CLB Thanh Hoá sẽ không bỏ giải như công văn gửi đến VFF và VPF chiều 5/8. Các cầu thủ Thanh Hoá được lệnh tiếp tục tập trung để tập luyện, chờ ngày V-League thi đấu trở lại.

Theo tìm hiểu, ngoài lý do đã được VFF và VPF lắng nghe và chia sẻ khó khăn, CLB Thanh Hoá quyết định rút lại công văn xin không tiếp tục thi đấu các trận đấu còn lại ở V-League 2020 theo chỉ đạo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hoá.

Bầu Đệ - CLB Thanh Hoá đòi bỏ V-League, VFF phản ứng ra sao?

Chiều tối ngày 5/8, ông bầu Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hoá gây ngỡ ngàng làng bóng đá Việt Nam khi ký công văn gửi đến VFF và VPF để xin “không tiếp tục tham gia thi đấu ở V-League 2020”. Lý do bầu Đệ đưa ra để đội bóng xứ Thanh có thể bỏ giải là khó khăn về tài chính, trong khi V-League 2020 chưa biết đến khi nào có thể trở lại.

Ngã ngửa bầu Đệ và CLB Thanh Hoá lại không bỏ V-League - 1

Bầu Đệ tuyên bố Thanh Hoá sẽ bỏ giải nếu không được hỗ trợ về mặt tài chính.

Bên cạnh đó, trong công văn của CLB Thanh Hoá vẫn có thêm “điều khoản” để ra điều kiện với VFF và VPF rằng họ sẽ không bỏ giải nếu được hỗ trợ về mặt tài chính. “Không riêng gì CLB Thanh Hoá mà nhiều đội bóng khác ở V-League đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính.

Trong tình cảnh này, chúng tôi chưa thể giảm lương cầu thủ như đợt giải đấu bị hoãn lần trước. Đội bóng còn phải nuôi biết bao nhiêu con người, miệng ăn núi lở. Khi VFF hay VPF chưa thể đưa ra các giải pháp kịp thời, chúng tôi phải hành động chứ không thể chờ mãi được”, bầu Đệ chia sẻ.

Xác nhận với phóng viên, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã nhận được công văn kể trên của CLB Thanh Hoá. Ban thư ký của VFF cũng đã báo cáo lên thường trực VFF để xin ý kiến chỉ đạo về vụ việc CLB Thanh Hoá xin không tham gia các vòng đấu còn lại của V-League 2020.

Một lãnh đạo cấp cao khác của VFF chia sẻ rằng: “Việc các giải bóng đá đang phải tạm hoãn vì Covid-19 là tình huống bất khả kháng. VFF và VPF cần sự chung tay của các đội bóng để cùng vượt qua khó khăn hiện tại.

Ngoài ra, VFF luôn lắng nghe những góp ý, đề xuất từ phía các đội bóng. Về trường hợp của CLB Thanh Hoá xin không tham gia các vòng đấu còn lại của V-League 2020, thường trực VFF sẽ họp bàn trong thời gian tới để đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất có thể.”

Khoản 5, điều 12 về “Tài chính” của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp quy định nếu một CLB không đảm bảo được khả năng tài chính để duy trì hoạt động của CLB thi đấu đến hết giải sẽ phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ.

Khoản 3, điều 69 về “Bỏ trận đấu, giải đấu” của Quy định kỷ luật VFF quy định nếu một CLB, đội bóng không tiếp tục tham dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều 12 Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp, sẽ bị xử lý như sau:

- Phạt tiền tối thiểu 300.000.000 đồng và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau.

- Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ.

- Đền bù các thiệt hại đối với đơn vị tổ chức giải, BTC trận đấu, CLB, đội bóng và các chi phí hợp lý khác có liên quan đến công tác tổ chức, tham gia các trận đấu bị hủy bỏ đến thời điểm bỏ giải.

- Người đứng đầu CLB, đội bóng sẽ bị cấm tối thiểu 05 năm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN, đơn vị tổ chức giải tổ chức. Nếu xác minh được các đối tượng khác có liên quan đến vụ việc, thì đối tượng đó cũng sẽ bị xử lý tương tự quy định đối với người đứng đầu CLB, đội bóng.

Anh Khoa

Tin đọc nhiều

Chân dài bóng chuyền đẹp như người mẫu, chia sẻ loạt ảnh “dễ đỏ mặt” Người đẹp chấp nhận tung ảnh "ít vải" cho môn thể thao mà cô...
Video highlight trận Bayern Munich - Sevilla: Ngược dòng 120 phút, người hùng bất ngờ Trận tranh Siêu Cúp châu Âu đã cần đến 120 phút thi đấu để...
Chiêm ngưỡng lại “cú ăn 6” của Barca Các cầu thủ Barca đã hoàn tất "cú ăn 6" lịch sử cách đây tròn...
Tin HOT bóng đá tối 25/9: Juventus & Barcelona lại đổi cầu thủ? Juventus và Barcelona lại bàn về khả năng tiến hành một vụ...