Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 02/12/2017 15:24 PM (GMT+7)

Bầu Đức, bầu Thắng rút lui, VFF lo kiếm núi tiền tỷ năm 2018

Với việc năm 2017 bị lỗ khoảng 7 tỷ, VFF đang đặt ra những bài toán rất nan giải về tài chính nhằm chuẩn bị cho năm 2018 với nhiều sự kiện lớn.

Chưa có ứng viên Chủ tịch VFF, Bầu Đức nhận thêm nhiệm vụ

Sáng 2/12, Đại hội thường niên VFF khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2018) năm 2017 đã chính thức được khai mạc tại trụ sở VFF với nhiều nội dung làm việc quan trọng. Đại hội được tổ chức nhằm đánh giá tổng kết các mặt công tác đã thực hiện trong năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2018.

Bầu Đức, bầu Thắng rút lui, VFF lo kiếm núi tiền tỷ năm 2018 - 1

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Ở Đại hội, vấn đề nhân sự tưởng như sẽ nóng nhưng cuối cùng lại không có điểm nhấn nào, khi mà mọi việc đã chốt lại ở hội nghị BCH chiều qua.

Theo đó, bầu Đức sẽ tiếp tục công việc đến hết nhiệm kỳ của mình. Không những vậy, ông bầu phố Núi còn nhận thêm những nhiệm vụ mới là kiêm nhiệm vị trí Trưởng tiểu ban Tài Chính, cơ sở vật chất phục vụ đại hội VIII, bên cạnh đó là Phó trưởng ban tổ chức Đại hội khóa VIII VFF.

Về ghế Chủ tịch VFF, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Trước Đại hội 60 ngày sẽ tổng hợp các hồ sơ ứng viên Chủ tịch VFF. Hiện tại VFF chưa có bất cứ cái tên nào ứng cử cho vị trí Chủ tịch”.

VFF khẳng định Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ tiếp tục làm việc chứ không xin nghỉ như một số thông tin trên báo chí. “Tiêu chí Chủ tịch chưa được soạn thảo, thông qua, nhưng chắc chắn đó phải là nhân vật có ảnh hưởng, uy tín để vận động được những nguồn lực xã hội”, ông Hoài Anh chia sẻ.

Cũng tại đại hội sáng nay, VFF đã có những đánh giá, rút kinh nghiệm về hạn chế, mặt tồn tại bóng đá Việt Nam trong năm 2017, ông Hoài Anh nói: “Đại hội nhận định các quốc gia trong khu vực có sự phát triển nhanh hơn Việt Nam. Ngoài ra còn những yếu tố khác về mặt xã hội, kinh tế, năng lực con người… Chẳng hạn như thể lực, không có tố chất tốt như Indonesia, Thái Lan. Về mặt hạn chế nữa là thiếu sự ổn định, dù có tiến bộ”.

Bầu Đức, bầu Thắng rút lui, VFF lo kiếm núi tiền tỷ năm 2018 - 2

Đại hội thường niên VFF

Lo kiếm tiền

Năm 2017 là một năm có nhiều thành công của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là thành công của các đội tuyển trẻ. Cụ thể: Việt Nam là một trong số ít các quốc gia tại châu Á có 6 đội tuyển giành quyền tham dự các giải đấu của châu Á gồm: Đội tuyển nam quốc gia giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2019; Đội tuyển nữ giành quyền tham dự VCK Asian Cup nữ 2018; Đội tuyển U23 có mặt ở VCK U23 châu Á 2018; Đội tuyển U19 cũng sẽ đua tài ở VCK U19 châu Á 2018; Đội tuyển U16 góp mặt ở VCK U16 châu Á 2018 và Đội tuyển futsal nam đua tranh thứ hạng ở VCK futsal châu Á 2018. 

Đây là những thành công rất đáng ghi nhận của bóng đá Việt Nam, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức về tài chính. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết vấn đề tìm nguồn tài trợ, kinh phí cho các đội tuyển năm 2018 sẽ gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên tất cả các thành viên VFF đều khẳng định sẽ có sự chung tay với mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam phát triển. Dự kiến, với 6 đội tuyển tập huấn và thi đấu ở sân chơi châu lục, VFF sẽ phải bỏ ra từ 30-40 tỷ trong năm 2018.

Có một điều rất đáng chú ý đã được công khai trong Đại hội VFF sáng nay là VFF cho biết đã kiếm được 150 tỷ đồng trong năm 2017, nhưng lại tiêu âm 7 tỷ đồng, vì thế chắc chắn trong năm 2018 nếu VFF không tìm được nhiều nguồn tài trợ sẽ vô cùng khó khăn.

Bầu Thắng xin rút lui

Tại Đại hội VFF, Chủ tịch HĐQT công ty VPF Võ Quốc Thắng chính thức tuyên bố xin rút lui. Người mới lên thay sẽ được công bố tại Đại hội cổ đông VPF sắp tới.

Nói về sự chia tay của bầu Thắng, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nói: “Anh Võ Quốc Thắng có 20 năm làm bóng đá, 6 năm làm ở VPF. Anh Thắng không làm khiến chúng tôi rất buồn. Tất cả đều đã nhớ tới những trận cầu nảy lửa giữa Gỗ và Gạch năm nào”.

Cũng liên quan đến vấn đề nhân sự, Đại hội VFF khoá VIII sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 3/2018 và khi đó mới quyết định nhiều vị trí chủ chốt. Thường trực VFF sẽ gồm 5 người, số lượng 23 thành viên BCH VFF sẽ được giảm xuống còn 17 theo đúng quy định.

Tuấn Anh

Tin đọc nhiều

Anderson - Djokovic: Vinh quang cho người xứng đáng (Chung kết Wimbledon) (Chung kết Wimbledon) Tay vợt tấn công xuất sắc và bản lĩnh...
Tin thể thao HOT 16/7: “Djokovic sẽ tiếp tục xưng bá ở US Open” (Tin thể thao) Đó là nhận định của cựu tay vợt Pat Cash về...
Ronaldo ra mắt Juventus: Phấn khích cực độ, CR7 khoe giọng hát vàng Trong khoảnh khắc ngẫu hứng trước tình cảm của NHM Juventus,...
Ronaldo ra mắt Juventus: Tham vọng Scudetto, mơ vô địch C1, xem nhẹ Quả bóng vàng Ronaldo chính thức mặc áo số 7 của Juventus và đặt tham vọng...