Tháng 06, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 15/10/2013 13:01 PM (GMT+7)

Bầu Đức cấm cầu thủ tiếp xúc với truyền thông

Nhằm giúp các cầu thủ giữ đôi chân trên mặt đất, tập trung vào chơi bóng, bầu Đức đã triệt để thi hành việc cấm các cầu thủ Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG tiếp xúc với thế giới bên ngoài, đặc biệt là truyền thông.

Đội U19 Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ là các cầu thủ Học viện HAGL-Arsenal JMG vừa qua đã thi đấu rất thành công với việc vào chung kết giải U19 ĐNA cũng như lọt vào VCK giải U19 châu Á. Lối chơi đẹp mắt, hiệu quả của các em đã chinh phục được hàng triệu người hâm mộ. Sự quan tâm dành cho các cầu thủ U19 là rất lớn.

Bầu Đức rất lo sợ việc “nổi tiếng” quá nhanh sẽ làm hại các em. Vì thế, ông tiếp tục duy trì việc cấm các cầu thủ giao thiệp với thế giới qua báo chí. “Tôi quan niệm, bóng đá là của tập thể chứ không phải là cá nhân. Các cầu thủ của tôi còn quá trẻ, thành công trước mắt nếu không được uốn nắn sẽ sinh ra tự mãn. Mọi chuyện liên quan đến đội chỉ cần liên hệ qua HLV. Các cầu thủ cần chăm lo học tập, chơi bóng chứ không phải xem mình là ngôi sao”, bầu Đức cho biết.

Bầu Đức cấm cầu thủ tiếp xúc với truyền thông - 1

Bầu Đức không muốn các cầu thủ bị phân tâm từ thế giới bên ngoài, tập trung chơi bóng.

Trong quá trình học tập, đào tạo các cầu thủ của Học viện HAGL-Arsenal JMG được tham gia một khóa ứng xử về truyền thông. Các cầu thủ không bao giờ được tự ý phát biểu với truyền thông khi chưa được phép của Học viện. Quy định này cũng được áp dụng cho đội U19 VN trong suốt thời gian vừa qua.

Trong suốt thời gian diễn ra giải U19 ĐNA cũng như vòng loại châu Á, các cầu thủ đều tuân thủ rất nghiêm ngặt quy định này. Họ không được phép trả lời bất cứ điều gì. Họ chỉ chụp hình, quay phim còn những thông tin khác đều phải thông qua HLV trưởng.

Về kế hoạch trong năm 2014, bầu Đức cam kết sẽ dồn sức đầu tư cho đội U19 Việt Nam. Vào tháng 3/2014, các cầu thủ của Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG tập huấn, thi đấu 6 tháng tại nước ngoài để chuẩn bị tốt nhất cho VCK U19 châu Á. Kế hoạch của bầu Đức xây dựng không phụ thuộc vào VFF nhưng ông sẵn sàng đưa các cầu thủ của địa phương khác đang khoác áo U19 VN đi tập huấn nước ngoài. Mọi chuyện phụ thuộc vào VFF và các địa phương khác.

Theo Hoàng Tâm (Trithuctructuyen.vn)

Tin đọc nhiều

Chuyển nhượng Real 26/6: 3 lý do Morata giá 70 triệu bảng Real Madrid đưa ra những lý do về phí chuyển nhượng khủng...
Tin HOT bóng đá trưa 27/6: Ibrahimovic được mời gọi đến Atletico Ibrahimovic vẫn đang trong quá trình điều trị chấn thương,...
Real sẽ bán Ronaldo vì "nỗi ám ảnh 100 triệu euro" Bale Để chiêu mộ "tiểu Henry" Mbappe, Real sẽ phải lựa chọn giữa...
Giggs hết cửa ở lại MU vì Mourinho sợ bị “đâm sau lưng” Ryan Giggs hoàn toàn “biến mất” kể từ khi Jose Mourinho lên...