Tháng 04, 2018
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 12/10/2014 23:05 PM (GMT+7)

Bầu Đức: Tôi biết nhiều người gọi U19 là “vua về nhì”

Bầu Đức không vui khi cho rằng, có một số người đố kị với U19 Việt Nam khi gọi U19 Việt Nam là “vua về nhì”. Hôm nay, ông Đức cũng phủ nhận đặt mục tiêu vô địch châu Á và World cup cho đội tuyển U19.

“Tôi thừa nhận rằng còn rất nhiều việc U19 Việt Nam chưa làm được, nhưng cũng có nhiều việc U19 đang làm rất tốt. Tôi biết nhiều người gọi U19 Việt Nam là “vua về nhì”. Tôi trải qua thương trường đã lâu, làm bóng đá nhiều năm nên cũng không quan tâm đến chuyện đó”-ông Đức cho biết trong buổi gặp mặt báo chí tại Yangon, Myanmar tối 12/10.

Theo bầu Đức, điều quan trọng nhất U19 Việt Nam làm được vừa qua là kéo người hâm mộ đến sân. “Bóng đá mà không có khán giả là chết. Tôi cho rằng chưa có trận đấu nào của lứa tuổi U mà lại có hàng chuc nghìn CĐV đến sân cổ vũ như các trận của U19 ở giải Đông Nam Á 2014 vừa qua ở Mỹ Đình.

Chúng ta về nhì ở giải U19 Đông Nam Á 2013 năm ngoái khi chỉ chịu thua U19 Indonesia vì họ đá quá “tàn bạo”. Thua giải U22 vì quân của ta chỉ là các cầu thủ U19, sao đọ với họ nổi. Còn giải U19 Đông Nam Á vừa qua, thực ra trong khu vực Đông Nam Á, chúng ta thắng rồi, và chỉ thua Nhật Bản”-ông Đức cho biết.

Bầu Đức: Tôi biết nhiều người gọi U19 là “vua về nhì” - 1

Bầu Đức (góc trái) hôm nay cũng phủ nhận ông đặt mục tiêu vô địch châu Á và World cup đối với đội tuyển U19 khi xây dựng Học viện bóng đá HAGL

Bầu Đức hôm nay cũng phủ nhận ông đặt mục tiêu vô địch châu Á và World cup đối với đội tuyển U19 khi xây dựng Học viện bóng đá HA.GL. 

“Những người vừa qua nói như thế là không đúng. Tôi chưa bao giờ nói như vậy. Dĩ nhiên, ước mơ là có, và ai cũng có quyền có ước mơ. Nhưng mục tiêu trước mắt tôi đặt ra là chúng ta phải vô địch Đông Nam Á trước, vô địch SEA Games trước. Với mục tiêu này, tôi tự tin là chúng ta làm được. Năm sau có thể khó khăn, nhưng SEA Games 2017 hoặc 2019 là hoàn toàn có thể”-ông Đức nói.

Cũng theo bầu Đức, trong quá trình phát triển, U19 rất cần sự ủng hộ của truyền thông và người hâm mộ, nhưng việc thông tin về đội cần chừng mực. 

Ông Đức nói: “Vừa qua chúng ta thổi các cháu lên mây quá! Tôi đang cố kéo lại và may mắn là chúng ta kéo lại dần dần rồi. Chứ “thổi” như vậy thì tụi nhỏ “chết”. Tôi thấy may mắn vì hiện tại chúng nó chưa có biểu hiện ngôi sao, nhưng cứ như vậy thì rất khó nói. Nếu cần, phải “đập” cho chúng nó một trận để tỉnh ra”.

Theo Nguyên Phong (Tienphong.vn)

Tin đọc nhiều

Vệ sỹ Tổng thống Putin: Cao thủ judo - boxing, đấm bất tỉnh siêu điệp viên Cân vệ siêu hạng của Tổng thống Putin từ một người công nhân...
Vệ sỹ Tổng thống Putin: Sức mạnh vô song, "đẩy lùi" cả gấu dữ Những người bên cạnh, bảo vệ cho Tổng thống Nga có khả năng...
Bảng xếp hạng tennis 23/4: Federer lăm le soán số 1, Nadal áp lực ngàn cân Nếu tiếp tục muốn giữ ngôi số 1, Rafael Nadal phải bảo vệ...
MU đấu Chelsea chung kết FA Cup: Sức hút lớn hơn cả chung kết Cúp C1? MU và Chelsea gặp nhau ở 1 trận chung kết đúng nghĩa, lần...