Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 15:30 PM (GMT+7)

Bầu Đức cho 400 triệu, Ngọc Hải vẫn không được lên U23 VN

Bầu Đức quyết định bỏ tiền túi cho trung vệ Quế Ngọc Hải đền bù cho Trần Anh Khoa.

Vụ việc Quế Ngọc Hải (SLNA) gây chấn thương nặng cho Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) ở V-League 2015 vẫn chưa có hồi kết khi cầu thủ xứ Nghệ không thể tìm ra đủ 800 triệu đồng để đền bù tiền chữa trị chấn thương cho đội bóng sông Hàn.

Tuy nhiên, trong cuộc họp Ban chấp hành VFF chiều 4/12 tại TP HCM, bầu Đức đã tuyên bố sẽ bỏ tiền túi hỗ trợ Quế Ngọc Hải số tiền 400 triệu đồng để trả cho CLB SHB Đà Nẵng.

Bầu Đức cho 400 triệu, Ngọc Hải vẫn không được lên U23 VN - 1

Bầu Đức giúp Quế Ngọc Hải nhưng không đồng ý để trung vệ SLNA được trở lại ĐT U23

Chia sẻ với chúng tôi, bầu Đức cho biết ông cho Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng hoàn toàn từ tình cảm cá nhân: “Tôi bỏ tiền túi cho Quế Ngọc Hải 400 triệu để đền bù tiền chữa chấn thương cho cầu thủ của SHB Đà Nẵng. Chuyện này hoàn toàn xuất phát từ tình cảm cá nhân chứ HAGL không có “ý đồ” gì ở đây cả.

Ai cũng thấy Quế Ngọc Hải là một cầu thủ trẻ tài năng, mà giờ hoàn cảnh khó khăn không kiếm ra tiền đền bù cho Anh Khoa, giờ không ai giúp cháu thì tôi sẵn sàng giúp đỡ. Tôi không thể đứng nhìn cảnh một tài năng như Quế Ngọc Hải bị bỏ phí như vậy được.”

Tuy nhiên, bầu Đức cũng khẳng định, ông giang tay “cứu” Quế Ngọc Hải không vì mong muốn trung vệ này được trở lại ĐT U23 Việt Nam ngay lập tức để tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2016.

Bầu Đức chia sẻ thêm: “Tôi giúp Quế Ngọc Hải nhưng với điều kiện hết án kỷ luật của VFF thì cầu thủ này mới được trở lại các ĐTQG. Chuyện gì ra chuyện đó, Quế Ngọc Hải vẫn phải thi hành án kỷ luật của VFF và không được trở lại ĐT U23 Việt Nam được”.

Trước câu hỏi, liệu bầu Đức có đưa Quế Ngọc Hải về với đội bóng phố Núi trong tương lai, bầu Đức thẳng thắn nói: “Quế Ngọc Hải là trung vệ tài năng. Có cậu ta, hàng thủ của HAGL tốt quá luôn. Nhưng chuyện đó không ai nói trước được”.

* VFF: Quế Ngọc Hải không có cửa lên tuyển U23 VN

Trong khi đó, thời điểm này U23 Việt Nam đang tập trung tại Hà Nội chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016. Về nhân sự, vấn đề được nhiều người hâm mộ quan tâm nhất trong thời gian vừa qua là việc HLV Miura đang rất muốn đưa học trò cưng Quế Ngọc Hải trở lại tuyển U23 Việt Nam, mặc dù trung vệ của SLNA đang chịu án kỷ luật của VFF sau pha phạm lỗi với Trần Anh Khoa của SHB Đà Nẵng.

Khi bầu Đức hỗ trợ Quế Ngọc Hải số tiền 400 triệu đồng để đền bù chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa, phần còn lại (khoảng hơn 400 triệu đồng), thường trực VFF chỉ đạo CLB SLNA chi trả, khó khăn về tài chính của trung vệ đang khoác áo SLNA đã được giải tỏa. Việc bầu Đức bất ngờ giang tay “cứu” Quế Ngọc Hải khiến nhiều người hâm mộ, nhất là fan SLNA tin rằng cánh cửa để Quế Ngọc Hải trở lại với tuyển U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á 2016 rộng hơn bao giờ hết.

Bầu Đức cho 400 triệu, Ngọc Hải vẫn không được lên U23 VN - 2

Quế Ngọc Hải (số 15) từng là đội trưởng của U23 Việt Nam

Nhưng trả lời truyền thông sau Hội nghị Ban chấp hành VFF chiều 4/12, cả ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF lẫn ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó chủ tịch VFF đều khẳng định rằng các thành viên trong thường trực VFF đã quyết định Quế Ngọc Hải sẽ không được trở lại tuyển U23 Việt Nam thời điểm này.

“Thường trực quyết định đã có bàn bạc và quyết định về trường hợp của Quế Ngọc Hải. Theo đó, về mặt hình ảnh trong thời gian này Quế Ngọc Hải chưa có tâm thế tốt nhất để cống hiến cho đội tuyển nên Quế Ngọc Hải sẽ không được lên tuyển. Đây là quan điểm sử dụng con người của VFF chứ VFF không can thiệp vào án kỷ luật mà Ban kỷ luật đã ra đối với Quế Ngọc Hải”, ông Lê Hoài Anh đã nói.

“Việc Quế Ngọc Hải có trả hết chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa hay không chúng tôi không bàn bạc. Nhưng có điều, chắc chắn thời điểm này Quế Ngọc Hải không thể lên tuyển được. Có thể hết thời hạn kỷ luật, thường trực VFF sẽ họp về trường hợp này. Hiện tại, chúng tôi chưa hề có ý gọi Quế Ngọc Hải lên tuyển U23 Việt Nam ngay trong tháng 12 này”, ông Nguyễn Xuân Gụ chia sẻ thêm.

VFF không phải đền bù cho HLV Takashi

Chiều 4/12, lãnh đạo VFF cũng đã trả lời “cho rõ” việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam vừa chấm dứt hợp đồng với HLV Takashi ở ĐT nữ Việt Nam. Ông Nguyễn Xuân Gụ  cho biết VFF không sa thải mà là không gia hạn hợp đồng với HLV Takashi: “Chúng tôi phải giải thích lại cho rõ thế này. Hợp đồng của VFF với HLV Takashi đến tháng 1/2016 là hết hạn.

Chúng tôi chỉ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV Takashi chứ không phải là sa thải. Vậy nên, VFF không phải đền bù gì cho ông Takashi cả. Sáng nay thường trực đã họp thống nhất không tiếp tục hợp đồng với HLV Takashi nữa. Thường trực VFF cũng đã giao Tổng thư ký Lê Hoài Anh thương thảo hợp đồng với HLV Mai Đức Chung để dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam”.

Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

Công Phượng đính hôn và dàn SAO U23 Việt Nam "gây bão" vì bạn gái (Clip 1 phút Bóng đá 24H) Công Phượng, Quang Hải, Duy Mạnh liên tiếp báo "tin vui" với...
Công Phượng bất ngờ đính hôn với bạn gái Viên Minh hôm nay 3/6 Tiền đạo Nguyễn Công Phượng bí mật tổ chức lễ đính hôn với...
Hình ảnh mới nhất từ lễ đính hôn Công Phượng - Viên Minh: Bầu Đức đến dự Đích thân bầu Đức đến dự lễ đính hôn của Công Phượng và vợ...
Mỹ nhân bóng chuyền "khổng lồ" 2m03 đập bóng không thể cản phá Nữ VĐV người Mỹ sở hữu chiều cao quá thuận lợi cho việc chơi...