Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 16/08/2015 23:16 PM (GMT+7)

Bầu Hiển bức xúc với trọng tài ngoại

Bầu Hiển đã bày tỏ thái độ không hài lòng về cách điều khiển trận đấu của trọng tài ngoại ở cuộc chạm trán giữa Hà Nội T&T - B.Bình Dương ở vòng 21 V - League 2015.

Trận đấu tâm điểm vòng 21 V - League giữa Hà Nội T&T và B.Bình Dương đã diễn ra vô cùng kịch tính và kết quả chung cuộc 2 đội rời sân với tỉ số hòa 2 - 2.

Trao đổi với chúng tôi ngay sau khi trận đấu kết thúc, ông bầu Đỗ Quang Hiển của đội bóng Thủ đô tỏ ra không hài lòng với một số tình huống xử lý của trọng tài người Nhật Bản, Takuto Okabe.

Bầu Hiển bức xúc với trọng tài ngoại - 1

Bầu Hiển tỏ ra không hài lòng với một số quyết định của trọng tài người Nhật

Bầu Hiển cho rằng, đáng lẽ ra ở một số pha phạm lỗi trọng tài nên cắt còi ngay và rút thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ chơi xấu, nhưng trọng tài người Nhật lại bỏ qua một cách khó hiểu:

"Trận đấu hôm nay kịch tính và rất hay, tuy nhiên một số tình huống cắt còi của trọng tài lại không thực sự hợp lý. Rất nhiều tình huống một số cầu thủ đội khách đá bậy thì trọng tài lại không thổi phạt.

Thế nên tôi nghĩ BTC V - League phải xem lại công tác trọng tài ngoại ngày hôm nay chứ không không phải mình cứ thuê  người ta rồi mình lại bỏ đấy". 

Ông bầu của đội bóng Thủ đô cho rằng BTC cần cắt cử người có chuyên môn để làm việc nghiêm túc với trọng tài ngoại, chỉ có những người có thẩm quyền mới được làm việc với trọng tài ngoại.

Bầu Hiển bức xúc với trọng tài ngoại - 2

Trọng tài người Nhật, Takuto Okabe điều hành trận Hà Nội T&T - B.Bình Dương

Ở trận đấu có tính chất quan trọng, liên quan tới cuộc đua vô địch nên BTC V - League đã quyết định mời trọng tài người Nhật Bản, Takuto Okabe điều khiển cuộc đối đầu giữa Hà Nội T&T – B.Bình Dương. Trọng tài Takuto Okabe năm nay 34 tuổi (sinh ngày 15/10/1981) tại Fukushima (Nhật Bản).

Bầu Hiển bức xúc với trọng tài ngoại - 3

Trọng tài Takuto Okabe (bên phải) từng có 7 mùa giải cầm còi tại J - League 1

Ở Nhật Bản, trọng tài Takuto Okabe đã có 7 mùa giải bắt tại giải đấu hàng đầu của Nhật Bản là J-League 1, ông điều khiển 52 trận, rút ra 134 thẻ vàng và 9 thẻ đỏ. 

Bên cạnh đó, trọng tài Takuto Okabe đã từng tham gia điều khiển một trận đấu tại giải vô địch Austrlia (A-League) mùa giải 2013-2014), 2 trận đấu thuộc giải vô địch Trung Quốc.

Đánh giá về công tác trọng tài ngoại ở trận đấu giữa Hà Nội T&T và B.Bình Dương trong khuôn khổ vòng đấu 21 V–League 2015, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho rằng, nhìn chung trọng tài người Nhật Bản Okabe đã hoàn thành nhiệm vụ khá tốt.

“Nếu chấm thang điểm 10 thì tôi sẽ cho trọng tài Okabe ở mức từ 8 tới 9 điểm. Trong suốt cả 90' của trận đấu, trọng tài người Nhật đã bám sát tương đối tốt diễn biến cũng như các tình huống trên sân và xử lý một cách rất linh hoạt.

Tất nhiên, chúng ta không thể đòi hỏi trọng tài bắt đúng 100% ở các tình huống thế nên việc ông Okabe có mắc một vài lỗi nhận định cũng là điều không quá bất ngờ, nhất là khi những lỗi ấy lại không gây ảnh hưởng tới kết quả trận đấu”.

Trước thông tin cho rằng, trọng tài Okabe đến Việt Nam qua sự giới thiệu của một trọng tài trong nước và BTC chưa thực sự chủ động tìm kiếm những trọng tài chất lượng. Ông Phạm Ngọc Viễn đã phủ nhận thông tin trên:

 “Tôi xin khẳng định việc mời trọng tài là do VPF quyết định. Ngoài các trọng tài người Nhật Bản, chúng tôi còn mời cả trọng tài của nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia tham gia điều khiển một số trận đấu tới ở V – League 2015.

Chúng tôi phải luôn đặt chất lượng chuyên môn của các trọng tài ngoại là một trong những yêu cầu hàng đầu. Tuy nhiên, vì một số lí do khác nhau như việc chúng tôi còn phải tùy thuộc vào tình hình của bóng đá nước bạn thì mới biết họ cắt cử ai sang làm nhiệm vụ ở V – League 2015”.

Huy Hùng

Tin đọc nhiều

Ronaldo chính thức nhận án phạt cúp C1: Lại lo lắng vụ bị tố hiếp dâm UEFA vừa công bố án phạt dành cho Ronaldo sau hành vi ăn...
Bất ngờ MU: HLV Solskjaer thể hiện uy quyền, tống cổ Sanchez & 2 SAO Nhà cầm quân người Na Uy sẽ nắm toàn quyền “sinh sát” trong...
Thắng chấn động Federer 6-0, 6-0: Tay vợt duy nhất làm được điều này là ai? Chiến công "kinh thiên động địa": Hạ trắng Federer 2 set 6-0...
Chi tiết U23 Việt Nam - U23 Brunei: Quang Hải ghi bàn từ chấm 11m (KT) Quang Hải cũng có bàn thắng cho mình sau khi Hoàng Đức mang...