Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 27/04/2013 22:52 PM (GMT+7)

Bầu Thắng không sở hữu 2 CLB ở V-League

Đó là khẳng định của Phó chủ tịch VFF, đồng thời là TGĐ VPF ông Phạm Ngọc Viễn về những nghi ngại trong việc ông bầu Võ Quốc Thắng (hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của VPF) là chủ sở hữu của hai đội bóng đang chơi ở V-League 2013.

Vừa qua, ngân hàng Kiên Long đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên lần thứ 17. Ở kỳ đại hội này, ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng) đã được bầu vào danh sách 5 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), đồng thời giữ chức danh chủ tịch HĐQT có nhiệm kỳ kéo dài 5 năm (2013 - 2017).

Điều đáng nói là ông Thắng giữ ghế Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng Kiên Long, đơn vị "đỡ đầu" của CLB K.Kiên Giang, nhưng ông cũng là ông bầu của CLB Đồng Tâm Long An và là Chủ tịch HĐQT VPF. Việc ông Thắng được tín nhiệm ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long khiến dư luận dấy lên lo ngại về tình trạng “1 ông chủ 2 đội bóng” mà trước đây bầu Hiển đã bị chỉ trích dữ dội do ông có vai trò quyết định về tài chính ở 2 CLN Hà Nội.T&T và SHB.Đà Nẵng. Mặt khác, hiện bầu Thắng cũng chính là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn tới CLB ĐTLA, vậy nên những lo lắng của dư luận là hoàn toàn có cơ sở.

Bầu Thắng không sở hữu 2 CLB ở V-League - 1

Bầu Thắng từng là ông chủ rất thành công khi làm bóng đá ở ĐTLA

Trước những diễn biến trên, Phó chủ tịch VFF đồng thời là TGĐ VPF ông Phạm Ngọc Viễn cho rằng, việc bầu Thắng ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long không có ảnh hưởng gì đến bóng đá và điều này không có nghĩa ông Thắng là chủ sở hữu đội bóng K.Kiên Giang hay cả ĐTLA. “Ở mùa giải năm nay, ông Võ Quốc Thắng không đứng tên chủ tịch một đội bóng nào, hiện chủ tịch ĐTLA là ông Võ Thành Nhiệm. Và theo tôi được biết, ông Thắng chỉ đóng vai trò nhà tài trợ ở ĐTLA. Hơn nữa, việc tài trợ là chuyện hết sức bình thường, bởi đó không phải là chủ sở hữu và có ảnh hưởng lớn về mặt tài chính. Điều này tương tự với việc ông Thắng được bầu làm chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long và họ cũng chỉ đóng vai trò là nhà tài trợ”, ông Viễn cho biết.

Ngoài ra, theo ông Viễn việc dư luận đặt nghi vấn là hoàn toàn có cơ sơ, nhưng sự thật lại không phải như thế và nếu để chứng minh sự việc trên là hoàn toàn sai, VFF và VPF sẽ có những cuộc điều tra minh bạch. “Dù sao việc dư luận đặt nghi vấn, chúng tôi sẽ phải có trách nhiệm tìm hiểu kỹ những vấn đề có liên quan. Nếu cần thiết, bộ phận pháp lý của VFF sẽ vào cuộc để kiểm tra làm rõ trước khi có những báo cáo cụ thể với lãnh đạo VFF, TC TDTT và Bộ VH-TT&DL”, ông Viễn nói.

Trong khi đó, trước sự việc bầu Thắng có là tái hiện trường hợp “1 ông chủ 2 đội bóng” hay không, Chủ tịch CLB Thanh Hóa ông Nguyễn Văn Đệ đã bày tỏ quan điểm: “Dù mọi việc mới đang được dư luận lên tiếng, nhưng với tư cách là Chủ tịch VPF ông Thắng phải lên tiếng giải thích về điều này, các CLB cần câu trả lời và sự minh bạch”.

Cũng cùng quan điểm với bầu Đệ, Chủ tịch CLB V.Ninh Bình ông Phạm Văn Lệ nói: “Việc dự luận đặt vấn đề bầu Thắng sẽ là ông chủ của 2 đội bóng thực sự vẫn chưa có gì rõ ràng, vậy nên về phía cá nhân, tôi không muốn đưa ra bình luận nào. Nhưng trước mắt, tôi mong muốn cơ quan chức năng tìm hiểu và đưa ra những câu trả lời chính xác về vấn đề này. Ở môi trường nào cũng vậy thôi, đều cần phải có sự cạnh tranh minh bạch”.

Bầu Thắng: Tôi đang bị hiểu nhầm

Trước những xì xào về tình trạng “một ông chủ, hai đội bóng”, hay việc ông Võ Quốc Thắng đang “vừa đá bóng, vừa thổi còi” khi ông đang giữ chức Chủ tịch HĐQT VPF, đơn vị quản lý và tổ chức các giải đấu của Việt Nam, bầu Thắng đã lên tiếng phủ nhận về việc mình cùng lúc đang sở hữu hai đội bóng chơi ở V-League là ĐT.LA và K.Kiên Giang.

Trong cuộc trao đổi với chúng tôi, bầu Thắng đã lên tiếng: “Mọi người đang hiểu lầm tôi rồi. Đúng là tôi vừa được anh em thành viên trong HĐQT tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long. Và trước khi chính thức đồng ý ngồi ghế Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long thì tôi cũng đã tìm hiểu rất kỹ vấn đề này rồi.

Bầu Thắng không sở hữu 2 CLB ở V-League - 2

Bầu Thắng lên tiếng

Các bạn nên nhớ rằng Ngân hàng Kiên Long cũng chỉ là một nhà tài trợ đơn thuần của CLB K.Kiên Giang. Hàng năm, chúng tôi tài trợ cho CLB K.Kiên Giang 20 tỷ đồng và số tiền tài trợ này được chúng tôi chuyển cho phía CLB này theo từng tháng. Hợp đồng giữa CLB với chúng tôi chỉ là thỏa thuận hợp tác để ngân hàng Kiên Long được gắn tên và quảng cáo trên áo đấu. Ngân hàng Kiên Long không tham gia vào bất cứ công tác điều hành và quản lý nào của CLB K.Kiên Giang.”

Trước những thông tin cho rằng ngay khi ông Võ Quốc Thắng được bầu làm Chủ tịch HĐQT ngân hàng Kiên Long thì thầy trò HLV Lại Hồng Vân đã được giải ngân một số khoản tiền thưởng cũng như phí lót tay, ông bầu quyền lực bậc nhất của bóng đá Việt Nam đã khẳng định: “Không hề có chuyện tôi chi tiền thưởng cho CLB K.Kiên Giang. Hôm nay đọc được thông tin này trên một số tờ báo đến tôi cũng phải bất ngờ. Trong hợp đồng tài trợ với CLB K.Kiên Giang, Ngân hàng Kiên Long chỉ có nhiệm vụ cấp tiền tài trợ, còn chuyện chi thế nào, thưởng bao nhiêu thì những người điều hành ở CLB này chịu trách nhiệm. Chúng tôi không hề có sự can thiệp nào ở đây. Nói thật chứ ngay cả mặt mũi cầu thủ K.Kiên Giang thế nào tôi còn chưa biết.”

Trước khi mùa giải 2013 khởi tranh, bầu Thắng đã rút lui và nhường lại vị trí Chủ tịch CLB Đồng Tâm Long An cho em trai là ông Võ Thành Nhiệm và bầu Thắng cũng cho biết ông đã không còn tham gia vào công tác điều hành đội bóng này từ lâu: “Ngồi ghế Chủ tịch HĐQT VPF – đơn vị tổ chức V-League, tôi đã rất khó xử trước những điều tiếng từ dư luận khi cũng là Chủ tịch CLB ĐT.LA. Bởi vậy tôi đã quyết định nhường lại ghế Chủ tịch cho anh Võ Thành Nhiệm. Hiện tôi không còn tham gia vào bất cứ công tác điều hành nào của ĐT.LA và đã 4-5 tháng qua tôi cũng chưa gặp anh em cầu thủ.”

“Ngay khi rời ghế Chủ tịch ĐT.LA, tôi cũng đã bàn bạc với anh Võ Thành Nhiệm về việc sau này Công ty Đồng Tâm cũng sẽ chỉ đóng vai trò là nhà tài trợ cho CLB, chứ không thể nuôi đội bóng như trước. Bởi khi sang Nhật mời chuyên gia Tanabe về giúp VPF điều hành V-League, ông ấy và tôi đã nói chuyện rất nhiều về việc tìm hướng đi cho các CLB trong khâu tài chính. Theo đó, trong những năm tới, các CLB sẽ phải tự vận động nhà tài trợ, mỗi CLB sẽ có ít nhất 6 nhà tài trợ đồng hành (nhưng không được nhiều hơn 10 nhà tài trợ). Việc này sẽ khiến các CLB tự chủ hơn rất nhiều về tài chính và không lâm vào cảnh lao đao như một số CLB trong thời gian qua khi có một nhà tài trợ nào đó phải rút lui”, bầu Thắng cho biết.

Hiền Minh - Tuấn Hữu

Tin đọc nhiều

10 phút tập luyện: Cardio (Tim mạch) Các bài tập cardio sẽ giúp cho trái tim của chúng ta khỏe...
Dàn mỹ nhân Yoga mặc "xuyên thấu" gây đỏ mặt: Vẫn thua tiên nữ gợi cảm Các cô nàng ăn mặc "xuyên thấu" vẫn còn kém gợi cảm so với...
Nữ cơ thủ Hàn xinh đẹp, tài năng "hút hồn" phái mạnh Tên tuổi của nữ cơ thủ Lee Mirae đã vượt xa lãnh thổ Hàn...
Sự phát triển của cộng đồng bowling Việt Nam (Kỳ 2) Bowling VN đã và đang đạt được thành tích đáng nể ở những...