Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 05:03 AM (GMT+7)

Bay 3 lần vòng quanh thế giới để hoàn tất mùa giải

Một đội bóng đã phải bay tới 7400km chỉ để chơi một trận đấu ở giải hạng 2. Tính tổng, cả mùa đội bóng đó sẽ phải bay quãng đường hơn 3 lần vòng quanh thế giới.

Hãy thử tưởng tượng, Real chơi một trận đấu sân khách tại Liga nhưng phải bay tới Havana ở Cuba sẽ phải di chuyển quãng đường lên tới 7400km. Đó thực sự là một quãng đường di chuyển khủng khiếp khiến cầu thủ phải tốn rất nhiều sức lực, tuần này kéo dài qua tuần khác ở mỗi vòng đấu.

Nhưng đó là chuyện có thật ở giải hạng 2 Nga. Ngày hôm qua, CLB Luch Energiya có trụ sở tại Vladivostok đã phải bay 7400 km để đá với FC Baltika Kaliningrad ở vòng 23 giải hạng 2 Nga. Chính vì thế, chẳng bất ngờ Luch Energiya đã để thua 0-3 trước FC Baltika Kaliningrad vì các cầu thủ chẳng còn sức mà đá.

Bay 3 lần vòng quanh thế giới để hoàn tất mùa giải - 1

Luch Energiya đã phải bay 7400km từ Vladivostok tới Kaliningrad

Vấn đề còn tồi tệ hơn, bởi không có đường bay thẳng từ Vladivostok tới Kaliningrad. Chính vì thế, các cầu thủ Luch Energiya đã phải bay mất tới 16 tiếng mới tới được nơi và mất tổng cộng 32 tiếng đi - vềđể di chuyển cho trận đấu.

Tính ra, cả mùa giải CLB Luch Energiya sẽ phải bay tổng cộng hơn 100 nghìn km để đá các trận đấu sân khách ở giải hạng 2 Nga, quãng đường bằng hơn 3 lần vòng quanh thế giới.

Hà Dũng (tổng hợp từ Marca)

Tin đọc nhiều

Chi tiết Barcelona - Valencia: Phút bù giờ cân não (KT) Valencia là đội bóng giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số...
Ngôi sao James Rodriguez vướng lưới tình siêu mẫu bốc lửa Tiền vệ James Rodriguez của Real Madrid (đang khoác áo...
Barcelona - Valencia: Messi nổ súng & bi kịch của "Nhà vua" Barcelona trải qua một trận đấu đầy khó khăn dù cho Messi đã...
Barca mất Cúp Nhà vua: Báo chí sửng sốt, Messi ôm mặt "tan vỡ" cú đúp Thất bại ở Cúp Nhà Vua khiến Barcelona tăng thêm nỗi đau khi...