Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 14/04/2013 22:53 PM (GMT+7)

B.Bình Dương sa thải HLV Cho Yoon Hwan

Có đến 99% khả năng HLV người Hàn Quốc bị lãnh đạo B.BD sa thải sau trận thua HA.GL tại cao nguyên Pleiku tuần qua. Đội bóng đất Thủ đã hết kiên nhẫn chờ đợi sự khởi sắc của B.BD dưới tay ông Cho.

Lịch sử B.BD chưa bao giờ có sự khởi đầu tệ hại như thế từ ngày CLB ra đời. Họ đã có trận thua thứ 6 liên tiếp ở mùa giải này. Trong đó, có 5 trận thua liên tục ở V-League 2013.

Lãnh đạo B.BD đã rất kiên nhẫn với ông Cho, điều chưa từng xảy ra trước đó. B.BD thua liền một mạch 6 trận đấu nhưng khi họp CLB, Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn lại tin tưởng tuyệt đối vào thuyền trưởng gốc Hàn Quốc và đổ lỗi do các cầu thủ và trợ lý mới là tác nhân dẫn đến thành tích bê bết trên. Chính vì lý lẽ đó nên khi ông Cho xin viết đơn từ chức sau trận thua thứ 5 liên tiếp trước V.HP trên sân nhà, lãnh đạo B.BD đã từ chối.

Dẫu vậy, màn trình diễn yếu kém toàn diện về tinh thần đến chuyên môn tại Pleiku là giọt nước làm tràn ly trong mối lương duyên giữa lãnh đạo B.BD và HLV Cho Yoon Hwan. Sau trận thua HA.GL, lãnh đạo CLB đã có một cách nghĩ khác về ông thầy gốc Hàn Quốc. Theo một lãnh đạo cao cấp trong đội bóng, việc HLV Cho Yoon Hwan ra đi gần như đã xong. Thậm chí, người ta đã lựa chọn được phương án tạm quyền cho chiếc ghế khuyết danh của B.BD lúc này, đó là trợ lý HLV Nguyễn Minh Dũng.

B.Bình Dương sa thải HLV Cho Yoon Hwan - 1

HLV Cho Yoon Hwan không cứu được "con tàu đắm" Becamex Bình Dương

Trước đây, ông Dũng đã từng đóng thế vị trí này ở B.BD. Ông Dũng được biết đến nhiều hơn trong vai trò là thuyền trưởng đội hạng Nhất TDC.BD nhiều năm liên tục. Ông Dũng đã giúp CLB này trụ hạng thành công 2 năm liên tiếp trước khi bị sa thải vào tháng 2/2012. Nhưng vào giữa tháng 3/2013, HLV Nguyễn Minh Dũng đã được lãnh đạo B.BD mời lại trong vai trò trợ lý cho HLV Cho Yoon Hwan. Sâu xa sự việc này cũng không có gì khó hiểu. Khi B.BD trượt dốc dưới tay ông Cho, B.BD đã bổ sung them 2 trợ lý, cũng là một phương án để sẵn sàng thay thế ông thầy gốc Hàn Quốc.

Song theo kế hoạch lâu dài, ông Dũng sẽ chỉ thay thế HLV Cho Yoon Hwan trong một thời gian ngắn. Lãnh đạo B.BD sẽ trung thành với chiến lược lâu nay là tìm kiếm một HLV trưởng ngoại quốc cho B.BD.

Như vậy, sau rất nhiều đồn đoán, HLV Cho Yoon Hwan gần như chắc chắn là ông thầy đầu tiên mùa này phải mất việc. Chấp nhận để ông Cho ra đi, B.BD xem như đầu hàng với mục tiêu cạnh tranh ngôi vô địch ở mùa giải này. Bởi lẽ, theo thống kê từ ngày có tên V-League, chưa có một CLB nào có thể bước lên ngôi cao nhất của giải VĐQG nếu thay tướng giữa dòng.

Theo Bình Minh (Báo Lao Động)

Tin đọc nhiều

Sự khác biệt giữa Karate và Muay Thai Thứ nhất, đây là một trong hai môn võ thịnh hành nhất trên...
HLV và VĐV làm "chuyện ấy" nơi đông người: Muốn "yêu" mời đi chỗ khác Những người có thẩm quyền ra tay sau scandal bê bối tình dục...
Động trời HLV "quan hệ" với học trò nơi công cộng: Ngã ngửa phán quyết Cái kết bất ngờ của vụ việc động trời HLV "quan hệ" với học...
Cập nhật Miami Open ngày 4: Thiem lý giải thất bại sốc Tay vợt người Áo đã lên tiếng giải thích cho trận thua bất...