Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 17/01/2015 14:54 PM (GMT+7)

Bên lề Australian Open: Federer thích ăn gì cũng có

Ở một giải đấu lớn, những công việc hậu trường luôn hết sức quan trọng.

Australian Open không chỉ là một giải đấu tennis danh giá, với xứ kangaroo, đây còn là một ngày hội đích thực. Xuyên suốt giải đấu với sự góp mặt của các tay vợt hàng đầu thế giới, Melbourne luôn thu hút được một lượng lớn du khách cũng như bầu đoàn trong làng tennis.

Mọi công tác tổ chức đều được nước chủ nhà chuẩn bị một cách chu đáo và một trong số những điểm quan trọng nhất chính là – miếng ăn.

Theo ước tính, các nhà hàng trong khu thi đấu sẽ đón khoảng 650 nghìn lượt khách với số lượng bữa ăn lên đến 55 nghìn (không tính các đồ ăn nhanh) tới từ khắp nơi trên thế giới. Để đáp ứng được nhu cầu khổng lồ đó không phải chuyện đơn giản nhưng với Markus Werner và đội ngũ của ông, tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát.

Bên lề Australian Open: Federer thích ăn gì cũng có - 1

Markus Werner, bếp trưởng của Australian Open

Với 5 năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng của Australian Open, Werner sẽ đảm bảo từ tách café cho tới miếng pizza cho các thực khách cảm thấy ngon miệng nhất. Các du khách thường có nhu cầu khác nhau nhưng phục vụ bữa ăn cho các tay vợt mới là bài toán đòi hỏi sự thấu hiểu của Werner và 220 đầu bếp dưới quyền của ông.

Họ không chỉ cần đảm bảo về khẩu vị mà còn cả dinh dưỡng, đây là yếu tố hết sức quan trọng trong thời gian diễn ra giải đấu. Những người như Federer, Djokovic, Nadal… rất chú trọng đến từng bữa ăn, phải cung cấp đủ lượng carbohydrates để chiến đấu với những trận kéo dài tới 5 set.

Federer có sở thích với những món như sushi trong khi đó Djokovic theo thực đơn ăn kiêng gluten thường thích những món pasta với nhiều kiểu nước sốt khác nhau. Vài năm trước, Serena Williams luôn mang theo đầu bếp riêng nhưng trong khoảng 2 năm trở lại đây với sự phục vụ hoàn hảo của Werner, tay vợt Mỹ cũng lựa chọn những món ăn từ các đầu bếp của giải.

Werner cho biết: “Nếu các tay vợt đánh nhiều trận đấu kéo dài 5 set, đó sẽ là một ngày đầy bận rộn với cả 22 bếp ăn. Bạn phải thường xuyên ghé thăm các bếp ăn vài ngày trong một lần và đặc biệt chuông điện thoại không ngừng reo.”

PL (Tổng hợp từ Watoday)

Tin đọc nhiều

Ông Park và mệnh lệnh ‘thắng mọi trận đấu’ HLV Park Hang-seo sau gần hai năm dẫn dắt các đội tuyển Việt...
Thái Lan trỗi dậy nhờ thầy mới, cục diện bảng đấu có tuyển Việt Nam sẽ ra sao? Thái Lan cho thấy sự nghiêm túc trong chiến dịch vòng loại...
Djokovic cay cú Nadal - Federer: Lộ mâu thuẫn gay gắt quyết không chạm mặt Djokovic bỏ không dự Laver Cup năm nay vì mâu thuẫn với...